Chuyện gia đình

6 Likes Tắt bình luận

Chào các bạn! Hiện giờ mình đang rất buồn và không biết phải giải quyết vấn đề này như thế nào. Làm sao mới có thể trọn vẹn cả đôi đường. Câu chuyện buồn là một câu chuyện có một đề tài rất quen thuộc đó là chuyện mẹ chồng, nàng dâu, một câu chuyện đã tốn không ít giấy mực của các nhà báo, của các cộng đồng trên mạng.

Má mình cất công, bỏ cả giấc ngủ trưa để đi lượm những viên sạn người ta đổ làm đường về đúc tấm danh làm bếp. Không uổng công má bỏ thời gian và công sức nên chỉ sau một tuần, má đã có được một đống sạn kha khá. Nhưng bà nội của mình lại muốn sử dụng đống sạn đó vào việc riêng của mình mà không nói một lời nào với má, nên khi thấy nội lấy, má mới nói là: “má để sạn cho con làm cái này”. Thế là bà nội giận về nói với chú út, chú giận lên đòi chém, đòi giết ba, mẹ mình và còn gọi cho những chú khác và các chú gọi điện về chửi má, đòi giết má.

Khi nghe chuyện này mình rất buồn, mình không đứng về phía nào cả và cũng không biết trách ai cả, trách má, trách nội hay trách ông trời. Má mình về làm dâu nhà nội đã phải chịu không biết bao nhiêu cực khổ, tủi nhục, mình không biết làm sao cho má đừng buồn thêm nữa. Mình nghĩ tất cả chỉ do má ứng xử tệ cho nên mới ra nông nỗi này. Mình lại đang ở nhờ nhà chú để đi học, nên giờ mình cũng không biết giải quyết ra sao nữa, cứ như thế này chắc mình bị stress nặng luôn quá.

Má mình có một cái dở là quá tính toán, nội lấy thì cứ để nội lấy đi mình kiếm cái khác. Còn nội khi lấy cũng phải nói một tiếng chứ. Mình có cảm tưởng như các chú, các cô mình điều ghét gia đình mình. Lúc nào nội cũng gây chuyện, ba má mình có làm gì nên tội chứ. Ba mình là một người bất tài, lại không có bản lĩnh, trong nhà ba đã không kiếm ra tiền lại không biết làm chủ, mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà đều do một tay má lo, ba không quan tâm.

Nhìn má càng ngày càng ốm đi mình rất thương nhưng hiện tai mình không thể làm được gì cả. Các bạn giúp mình với!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy