Chuyện ngoại tình dưới góc nhìn tâm linh

26 Likes Bình luận

Chuyện ngoại tình, tổn thương nhau trong một mối quan hệ từ góc nhìn tâm linh không phải là một chuyện quá khủng khiếp. Cách chúng ta nhìn nhận vấn đề, xử lý vấn đề mới là quan trọng.

Khi một mối quan hệ làm chúng ta tổn thương bằng việc phản bội, ngoại tình, xúc phạm thậm chí hãm hại lẫn nhau, đó là mối quan hệ nghiệp quả. Đây là mối quan hệ cần những bài học lớn và đau đớn giúp chúng ta thức tỉnh, rũ bỏ lớp áo cũ kỹ chất chồng theo nhiều tháng nhiều năm kiềm hãm sự thức tỉnh bên trong chúng ta.

Ngoại tình là cách kết thúc của một mối quan hệ không còn phù hợp hoặc một cách tương tác không còn phù hợp, thách thức chúng ta phải khác đi trong một mối quan hệ. Mình sẽ phân tích rõ hơn ở dưới đây:

  1. Ngoại tình vì Anh/ em đã yêu người đó. Anh/em không còn yêu Anh/em nữa

Đây là kiểu ngoại tình nên kết thúc, không nên níu giữ. Vì “yêu” là chất keo kết dính một mối quan hệ. Ta giữ một người không yêu, cái ta còn lại chỉ là một thân xác trống rỗng. Đây là “điểm dừng” cho lòng tự trọng và hiểu rõ giá trị của bản thân. Đừng ở cạnh người không nhận ra giá trị của bạn.

  1. Ngoại tình vì những phút xao lòng

Đây là kiểu ngoại tình xảy ra khi ta bỗng chán nhau. Có nghĩa là khi bạn lười chăm sóc mối quan hệ của bạn, vun trồng mối quan hệ của bạn thì người thứ ba chen vào như một cách trắc nghiệm tình cảm của hai người. Nếu tình cảm của hai người đủ lớn, sau giông bão trời sẽ quang mây, nắng sẽ trong lành. Nếu tình cảm không đủ lớn, đây là bài học kinh nghiệm cho bạn.

  1. Ngoại tình vì một cuộc hôn nhân không tình yêu

Đây là kiểu ngoại tình phổ biến. Những người trong cuộc thường là những người tính toán. Họ lấy vợ/ chồng không phải vì yêu mà vì phù hợp với tiêu chuẩn của họ, có lợi cho họ ở phương diện nào đó. Sau những năm đầu mê mải sinh con, gây dựng sự nghiệp, đến khi tạm đủ họ mới nhận ra những khoảng trống trong lòng mình và tìm cách lấp đầy khoảng trống đấy.

Đây là bài học cho những linh hồn say ngủ về tình yêu và phù hoa hư ảo. Đối với nhiều người, thời điểm này chính là bước ngoặt tỉnh thức linh hồn họ.

Ngoại tình không phải là mối quan hệ đen tối trong mối quan hệ của bạn. Nó là cơ hội, là thách thức hay là sự tỉnh thức chỉ có bạn hiểu rõ. Và bạn sẽ biết nó không hề khủng khiếp như bạn nghĩ.

P/s Bài viết mang quan điểm cá nhân.

V3T

 

Người cha dượng

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.