Chuyện tình ba người rất cảm động

52 Likes Bình luận

Trương Ngọc Hoàn, tù nhân oan sai 27 năm, lâu nhất ở Trung Quốc vừa được ra tù sau khi minh oan và được nhận bồi thường 5 triệu tệ. Người cứu anh ra tù là Tống Tiểu Nữ, vợ cũ của anh cùng sự giúp sức của người chồng thứ 2 của cô.

(Hình ảnh hai vợ chồng gặp nhau chỉ dám bắt tay)

27 năm về trước, Trương Ngọc Hoàn là một thợ mộc mới 26 tuổi, có 1 vợ 2 con sinh sống thiện lương bỗng bị quy tội giết hại 2 trẻ em hàng xóm.

Ra Tòa bị kêu án tử. Nhưng gia đình nhất định kháng cáo kêu oan. Tòa xử đi xử lại 3 lần vào các năm 1996, 2001 và 2018 và vẫn quy án như cũ, chỉ hoãn thi hành án tử….!

Người vợ Tống Tiểu Nữ sau khi chồng vào tù, gửi 2 con lại quê nhà Giang Tây và đi Thẩm Quyến làm thuê kiếm tiền nuôi con.

Quá thương vợ con và tuyệt vọng vì oan khuất, người chồng muốn tự sát trong tù. Nhưng người vợ động viên anh phải sống. Vì chỉ có sống mới có cơ hội thoát án oan.

Cô quyết tâm tìm đường cứu chồng. Từ một phụ nữ chỉ học hết tiểu học, cô quyết học hỏi để viết đơn kiện cho chồng. Hết đơn này tới đơn khác. Dù không có hồi âm …

Cô kiên cường như vậy cho tới khi bị phát hiện u tử cung năm 1999. Khi đó con còn 2 đứa quá nhỏ, chồng tù tội, nhà không có tiền, cô liền nghĩ cách cứu con. May lúc đó có 1 người đàn ông thương và thông cảm hoàn cảnh của cô, chấp nhận cưu mang 3 mẹ con và giúp cô đi kiện.

Thế là câu chuyện tình cực kỳ phức tạp này được giải quyết. Chồng cô ở trong tù chấp nhận cho cô ly hôn để cứu vợ con. Dù 2 người chia tay trong nước mắt và cô hứa sẽ tiếp tục kêu oan cứu chồng. Cô nói “Em không bao giờ quên anh”.

Người chồng mới ký thỏa thuận hứa sẽ nuôi 2 con nếu chẳng may cô chết bệnh, và đồng ý cho cô có thể thăm nuôi chồng cũ và mẹ chồng bất cứ khi nào.

24 năm ròng, người chồng mới sống đàng hoàng, chăm sóc cô và 2 con. Còn Tống Tiểu Nữ tiếp tục hành trình kêu oan cho chồng không mệt mỏi.

Sau 27 năm, tháng 8/2020, Tòa cấp cao tỉnh Giang Tây đã xử lại án và tuyên Trương Ngọc Hoàn vô tội, được đền bù 5 triệu tệ.

Khi chồng cũ ra tù, Tiểu Nữ chỉ muốn có 1 cái ôm. Cô nói:

“Tôi đã suy nghĩ về cái ôm này trong nhiều năm. Từ khi anh ấy đi, tôi luôn muốn ôm anh ấy. Đến trại giam chỉ nhìn thấy nhau qua bức kính trong suốt, gọi điện cũng chỉ nói được dăm ba câu. Cái ôm này tôi đã chờ đợi quá lâu rồi”.

Nhưng khi hay tin anh ra tù vào ngày 30/10 vừa qua, cô bắt xe từ Phúc Kiến về Giang Tây đón anh.

Và vừa tới nơi thấy anh, chỉ chạm được vào tay chồng cũ là cô ngất xỉu vì quá xúc động, phải vào bệnh viện cấp cứu.

Khi tỉnh lại, cô lái xe tới thăm chồng cũ, 2 người chỉ nắm tay nhau vì sợ rằng quá xúc động. Cô tặng anh một cái điện thoại di động để gọi điện và chụp hình để ghi lại những khoảnh khắc đẹp của người tù oan 27 năm vừa được tự do. Rồi cô quay lại Phúc Kiến với gia đình hiện tại của mình. Giờ đây cô muốn toàn tâm toàn ý với người chồng mới 24 năm ròng đã chăm sóc cô và 2 con.

Cuộc đời đã đẩy anh thợ mộc Trương Ngọc Hoàn vào vòng tù tội oan trái 27 năm. Nhưng cuộc đời cũng cho gia đình anh thêm một thành viên, một người đàn ông khác sẵn sàng cưu mang vợ con anh trong khi hoạn nạn.

Cuộc đời cho chúng ta thấy vẻ đẹp trong tâm hồn của người thiếu phụ Tống Tiểu Nữ, một lòng vì chồng vì con hy sinh tất cả, không tính tới bản thân.

Một chuyện tình thật đẹp và cảm động của ba người, vì người nào cũng cao thượng và tử tế. Cho dù họ chỉ là những người bình dân, hàng ngày chẳng ai để ý tới họ.

Xin chúc phúc cho họ và con cái được sống những ngày viên mãn sau mấy chục năm hoạn nạn tai ương….!

 

Hiểu hơn về góc khuất người thứ ba

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.