Chuyện tình cảm của tôi thật khó! Tôi phải làm sao?

9 Likes Bình luận

Chào các bạn! Tôi đang có chuyện khó xử. Các bạn hãy cho tôi lời khuyên nhé!

Tôi là con gái, năm nay mới 20 tuổi, đang là sinh viên năm thứ 2. Còn 3 năm nữa tôi mới ra trường. Tôi có anh trai, anh hơn tôi 6 tuổi. Anh luôn là chỗ dựa cho tôi. Cả gia đình tôi rất thương yêu nhau. Tôi đã từng hình dung cuộc sống sau này của gia đinh tôi hạnh phúc như thế nào.

Nhưng trớ trêu thay, những điều đó sẽ không bao giờ thành hiện thực. Anh trai tôi bị tai nạn và đã ra đi vào tháng 11 năm ngoái. Nỗi đau ấy có lẽ suốt cả cuộc đời này tôi và gia đình sẽ không bao giờ có thể quên được. Đến bây giờ tôi vẫn hay nghĩ nhiều về điều đó và trở nên rất đa cảm.

Trong lúc tôi buồn và hụt hẫng nhất, có rất nhiều người quan tâm đến tôi. Mỗi khi tôi buồn, tôi lại tâm sự với họ và tôi biết họ đều rất yêu mến tôi và muốn được chăm sóc cho tôi suốt cả cuộc đời này. Trong những ngày qua, tâm trạng của tôi rất thất thường. Tôi dường như không muốn chấp nhận sự thật và cứ như người ngủ mơ gặp ác mộng, chỉ muốn thoát ra khỏi giác mộng này. Khi tỉnh dậy muốn được nhìn thấy anh trai đang sống vui vẻ!

Tôi biết những người quan tâm tôi đều dành cho tôi rất nhiều tình cảm. Trong đó có một anh rất quan tâm tôi, là anh Đ. Nhưng anh đã có người yêu. Anh quan tâm tôi như em gái và tôi coi anh như anh trai của mình. Anh đã động viên tôi rất nhiều, nói chuyện với tôi làm tôi vui.

Và trong những người con trai quan tâm tôi. Tôi thấy quý anh nhất nhưng tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ yêu anh và đến với anh vì tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ là người thứ 3 phá vỡ cuộc tình của họ.

Mới gần đây, có anh khác nhắn tin làm quen với tôi, là anh C. Anh này tôi đã có ấn tượng tốt từ lần gặp mặt đầu tiên. Tôi thấy mến anh, và có vẻ tôi cũng thích anh. Anh C nói chuyện với tôi và ngỏ lời yêu tôi. Anh C nói nếu tôi đồng ý làm người yêu của anh. Anh sẽ chờ đợi tôi ra trường và sẽ chăm sóc bố mẹ tôi. Nếu tôi không đồng ý, anh sẽ không bao giờ làm phiền tôi nữa.

Các bạn biết không? Đến bây giờ tôi đã nghĩ mình đã ngộ nhận tình yêu dành cho anh C. Có lẽ tôi chỉ thích chứ không phải yêu anh. BÂY GIỜ NGHĨ LẠI TÔI BIẾT MÌNH CÓ TÍNH CÁCH KHÔNG TỐT LÀ SỢ MẤT NHỮNG THỨ Ở BÊN CẠNH MÌNH. Tôi đã mất anh trai nên tôi sợ những người đã từng quan tâm mình sẽ không quan tâm, sẽ không ở bên cạnh mình nữa. Tôi sợ thời gian sẽ lấy đi những gì là của tôi. Tôi thấy mình đã tham lam mất rồi.

Vì tôi sợ anh C sẽ không liên lạc với tôi nữa. Vì quá vội vàng tôi đã nhận lời yêu anh. Đến giờ mới được có 2 tuần thôi. Bây giờ nghĩ lại tôi biết mình không yêu anh như tôi đã từng nghĩ.

Chuyện tôi nhận lời yêu anh C, rồi anh Đ cũng biết. Anh Đ đã cho tôi biết tình cảm thật của anh với tôi. Anh nói anh yêu tôi. Anh muốn giải quyết xong chuyện tình cảm của anh với người yêu hiện thời của anh rồi sẽ ngỏ lời yêu tôi. Anh rất vội vàng. Anh Đ rất sợ tôi đến với anh C thì anh Đ sẽ mất tôi mãi mãi. Anh Đ đã vội vàng chia tay với người yêu của anh và muốn tôi yêu anh. Nhưng tôi đã từ chối anh Đ.

Thực sự chúng tôi đều là những người quá vội vàng các bạn ạ! Tôi biết anh Đ yêu tôi thật lòng, anh quan tâm tôi từng ly từng tý một. Anh vội vàng chia tay người yêu chỉ để muốn tôi yêu anh! Còn tôi, tôi đã quá vội vàng nhận lời yêu anh C chỉ vì tôi không muốn mất người quan tâm tôi và tôi cũng thấy mến.

Có lúc tôi tưởng mình thích cả anh C và anh Đ. Nhưng bây giờ tôi mới biết mình không yêu ai cả, chỉ là muốn được họ quan tâm mình thôi.

Điều mà tôi muốn tâm sự thêm ở đây đó là anh C trước đó vừa chia tay người yêu, chỉ trước khi ngỏ lời yêu tôi. Anh C đã yêu người con gái đó và còn đã từng cãi nhau với bố mẹ anh vì bố mẹ anh cấm không muốn cho anh yêu người con gái đó. Thực sự tôi cũng không chắc chắn tình yêu anh C dành cho tôi có thật lòng hay không.

Bây giờ tôi cũng biết tình cảm của tôi với anh C chưa đến mức độ là tình yêu. Tôi không biết phải làm sao để mọi người không phải khó xử. Thực sự tôi không muốn mình vội vàng trong tình yêu để nhận lấy kết cục không tốt về sau. Tôi muốn nói rõ cho anh C hiểu nhưng không muốn làm ai bị tổn thương cả.

Thực sự tôi thấy mình quá vội vàng. Kéo theo nhiều người đau khổ mà tôi cũng không hạnh phúc. Tôi đã không có thời gian tìm hiểu đã nhận lời yêu anh C. Tôi nhận ra anh C rất trẻ con. Anh ấy đòi hỏi, muốn tôi quan tâm anh thật nhiều. Anh là bộ đội, muốn tôi thường xuyên lên thăm anh, mà không nghĩ cho tôi, vi tôi rất mệt, đi đường rất xa, đi lại lại rất tốn kém, mà tôi là sinh viên, rất không có điều kiện.

Tôi không muốn anh buồn, cũng không nói cho anh biết. Anh hỏi tôi là tôi có nghĩ anh yêu tôi vì gia đinh tôi không? Vì nhà tôi có mỗi tôi là con gái thôi. Anh lấy tôi sẽ có nhiều thứ! Tôi nghĩ là anh không như vậy. Nhưng tại sao anh có tình cảm với tôi nhanh như vậy khi mà anh vừa chia tay với người con gái khác!

Tôi biết gia đình anh cũng mến tôi vì tôi ngoan, nhà gần, học hành đàng hoàng và có thể chăm sóc gia đình anh thay anh! Liệu anh có đến với tôi chỉ vì có tình cảm với tôi? Anh C yêu tôi mà anh không nghĩ cho tôi. Liên tục đòi hỏi tôi quan tâm anh mà không nghĩ tôi sẽ rất mệt. Tôi thì cả nể, không muốn từ chối, không muốn làm anh buồn, đường xa tôi vẫn lên thăm anh.

Anh vẽ lên tương lai cho chúng tôi. Cả 2 sẽ cố gắng học tập thật tốt để chăm sóc cả 2 bên gia đình. Anh động viên tôi học tập thật tốt, sau này sẽ trở thành vợ hiền dâu thảo. Anh nói anh yêu tôi vì trái tim anh dành cho tôi. Nhưng anh nói sau này tôi lấy anh thì tôi và anh sẽ mua đất ra ở riêng. Anh nói nhà anh còn có em trai, anh sẽ không ở cùng bố mẹ mà đất của bố mẹ sẽ cho em trai của anh. Anh không bảo sẽ sống cùng gia đình tôi nhưng anh lại bảo sẽ mua đất ở riêng. Tôi không hiểu ý anh là thế nào nữa vì nhà anh thì nghèo. Lương bộ đội của anh cũng chỉ 3 – 4 triệu 1 tháng.

Nhận lời yêu anh, tôi phải quan tâm đến anh nhiều hơn, trách nhiệm của tôi nhiều hơn, tôi mệt mỏi hơn. Anh C luôn nói rất lo cho tôi. Lúc nào nhắn tin anh ấy cũng bảo vậy! Anh ấy luôn nói rất yêu và nhớ tôi rất nhiều. anh nói không muốn tôi buồn, tôi khóc vì anh. Anh ấy nói khi yêu anh thì mỗi ngày đều muốn tôi vui vẻ. Nhưng khi tôi buồn, anh không động viên giải thích cho tôi mà nói với tôi là anh ấy không muốn tôi như vậy. Tôi lại phải tâm sự với người khác để tìm lại niềm vui. Khi Tôi mệt mà anh vẫn muốn tôi lên thăm anh, không nghĩ tôi sẽ rất mệt sau đó. Anh quan tâm tôi lại bằng cách nói với tôi rằng anh rất lo cho tôi! Tôi không hiểu nữa!

Liệu Anh C có yêu tôi thật lòng không? Tôi đã hỏi anh ấy có nhớ người yêu cũ không, có còn yêu chị ấy không? Anh không trả lời được, và nói với tôi là tôi hãy giúp anh quên đi người con gái đó, người con gái đã làm anh đau khổ!

Anh C yêu tôi mà giả sử nếu tôi không nhận lời yêu anh thì anh sẽ không bao giờ liên lạc với tôi nữa? Liệu đó có phải tình yêu không? Thực sự tôi thấy mình và anh C đều quá vội vàng để nói lời yêu. Và tôi cũng gián tiếp làm anh Đ chia tay người yêu. Tôi không biết lam sao để cân bằng cuộc sống của mình?

Bây giờ tôi phải làm gì, tôi không muốn mình vội vàng nữa. Tôi muốn mình tập trung vào học vì tôi đã là trụ côt của gia đình rồi. Tôi cũng không muốn tiếp tục lấn sâu vào chuyện tình cảm vì sau này sẽ rất khó xử cho cả hai bên gia đình.

Các bạn hãy giúp tôi với nhé

Có thể bạn quan tâm: Tôi phải làm sao đây?

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.