Cờ bạc – nhấc lên được thì hạ xuống được

58 Likes 1 Bình luận

Đây chỉ là một bình luận của một độc giả trong bài viết “Cờ bạc rồi mất hết tư cách và cuộc sống“. Trong số rất nhiều các commnet của đọc giả, chúng tôi thấy đây là comment vô cùng tâm huyết và cũng là lời khuyên của người trong cuộc nên BBT quyết định chuyển hoá bình luận này thành một bài viết để rộng đường cho anh em có dính vào chơi cờ bạc tham khảo để coi đó là bài học làm lại cuộc đời.

Nhấc lên được thì hạ xuống được!

Mình năm nay 28 tuổi. Vợ đẹp, con ngoan, công việc ổn định. Nhưng dính vào chơi cờ bạc một thời gian. Mình bỏ bê và sao nhãng mọi thứ. Lúc đầu chơi ít thì được, được thì tiêu pha hoang phí, khi được nhiều thì muốn được thêm nữa. Trong đầu lúc nào cũng nghĩ. “Tiền mình chơi được. Thua cũng chẳng sao”.

Sau đó mình thua hết chỗ được, thua thêm cả tiền của mình thì lại cay cú và muốn gỡ. Và rồi càng ngày càng thua. Muốn gỡ nhanh nên số tiền mình cược càng ngày càng lớn hơn. Có những tiếng bạc đến giờ nghĩ lại vẫn thấy sợ. Đến nay số tiền mình nướng vào cờ bạc khoảng 300tr gì đó. Mình thua số tiền đó trong khoảng 10 ngày liền. Cũng may là chưa phải vay lãi hay tín dụng đen.

Hiện tại mình đã quyết tâm từ bỏ và chấp nhận mất số tiền đó. Và không bao giờ có ý định gỡ lại. Điều đó coi như bài học cuộc đời. Nên mình khuyên Anh/Em những ai đã, đang và có ý định chơi thì nên dừng lại. Vì tiền cờ bạc Anh/Em có thắng thì cũng không giữ được vì tiêu pha không tiếc đâu. Còn thua thì anh/Em biết rồi đó. Nhẹ thì nợ nần, nặng thì tan cửa lát nhà. Vợ chồng ly biệt….

Tiền bạc là vật ngoài thân, gia đình, ae bạn bè chưa quay lưng thì mình vẫn còn cơ hội làm lại cuộc đời. Anh/Em nào hối hận, quyết tâm từ bỏ thì mình có vài lời khuyên cho Anh/Em.

Việc đầu tiên: Anh/Em lên tránh xa những người bạn cờ bạc ra. Cắt đứt được hẳn liên lạc thì tốt, tránh xa luôn những chỗ chơi cờ bạc.

Việc thứ 2: Anh/Em hãy tập thể dục và chơi thể thao cho tinh thần thoải mái và đặc biệt là ngủ ngon.

Việc thứ 3: Anh/Em nên tìm cho mình 1 công việc gì đó, luôn tay luôn chân thì càng tốt, ít thời gian rảnh thôi. Có công việc quấn hút thời gian thì dần dần mình sẽ quên đi cờ bạc.

Việc thứ 4: Hàng ngày hãy nhìn ngắm những bức ảnh người thân trong gia đình để cảm nhận những khó khăn, khổ sở mà mình gây lên cho họ để lấy động lực phấn đấu.

Việc thứ 5: Anh/Em phải chấp nhận mất và làm lại cuộc đời.

Mong anh/Em tỉnh lại sớm khi còn chưa quá muộn.

Chúc Anh/Em thành công!

 

Chồng mắc vào chơi bời, bạn làm thế nào?

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

1 Comment

  1. Cảm ơn tác giả bài viết rất nhiều, đã cho ae biết được một kinh nghiệm quý giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.