Cờ bạc rồi mất hết tư cách và cuộc sống

44 Likes 38 Bình luận

Gửi BBT và các bạn đọc. Tôi xin mạn phép tâm sự đôi điều về cuộc đời của tôi và rất mong tất cả mọi người đóng góp cho tôi ý kiến, lời khuyên hay một sự thông cảm. 

Tôi năm nay đã 40 tuổi, ở một độ tuổi tương đối chín chắn và trưởng thành. Nhưng giờ đây tôi đánh mất hết bản thân mình vì cờ bạc, lúc này ăn năn thì đã quá muộn rồi. 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình cơ bản là cán bộ nhà nước, sống trải qua khó khăn, vất vả của thời bao cấp. Tự lập năm 19 tuổi, lăn lộn từ một công nhân bốc vác khởi nghiệp, rồi học đại học mở, học thêm nhiều… biết giá trị của đồng tiền mồ hôi mình làm ra.

Tôi trở thành cán bộ công chức nhà nước, rồi là chủ doanh nghiệp, rồi cũng là cán bộ quản lý cao cấp… Thế mà bây giờ thành một con người hoàn toàn khác cũng chỉ vì cờ bạc, chính bản thân tôi cũng không nhận ra mình nữa. 

Năm 29 tuổi lập gia đình và tôi đang công tác tại một Tổng công ty hàng đầu của VN, thu nhập tương đối cao. Chỉ vì mơ ước hão huyền và tham lam đâm ra đam mê vụ lợi, tôi đã lấy tiền nhà nước đánh bạc, cũng may không bị đi tù vì cấp trên bao che.

Khắc phục hậu quả năm 2001 phải trả cho nhà nước 400 triệu và khoảng 200 triệu tôi làm ra đốt hết vào cá độ bóng đá và lô đề. Gia đình khắc phục phải bán một phần nhà của tôi đi để trả nợ nếu không thì đi tù, thà rằng lúc đó tôi đi tù sẽ tốt hơn vì đi tù tôi đã rút được kinh nghiệm. 

Vài tháng sau, tôi lại ra mở công ty riêng. Làm ăn có 2 năm cũng kiếm được 500-600 triệu. Có tiền lại đâm ra tham lam, ngu si rồi lại cờ bạc, cá độ. Các bạn cũng biết kết cục ra sao, tôi lại nợ nần, con nợ đến nhà, lại phải bán tiếp phần nhà còn lại lần trước (vợ tôi giữ) để trả 200 triệu nữa. 

Tất nhiên sự chịu đựng của con người có hạn và dù sao tôi cũng là người có trách nhiệm với gia đình. Ngoài mỗi việc cờ bạc còn các việc khác trong cuộc sống tôi tương đối hoàn hảo. Vì lẽ đó vợ tôi mới yêu cầu ly thân một thời gian. Vợ tôi khuyên tôi nên vào Sài Gòn để tránh xa bạn bè cờ bạc ngoài Hà Nội. Nếu tôi sửa được thì sẽ tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân này. (Vì từ năm 19 tuổi tôi đã từng sống trong Sài Gòn và học Đại Học trong đó nên cũng có một số quan hệ bạn bè khá rộng). 

Gần 2 năm sống và làm việc tại Sài Gòn mặc dù đi làm thuê nhưng tôi cũng là quản lý cao cấp của doanh nghiệp, thu nhập khá cao. Lúc này tôi đã đưa một cháu nhỏ 4 tuổi vào sống với tôi. Các bạn cũng biết hai bố con sống với nhau gần một năm, tôi phải đi thuê nhà, khó khăn thế nào tôi cũng chịu hết. Lúc khó khăn tôi lại ngập tiếp vào cờ bạc, rồi lại thua hết tiền, rồi lại nợ công ty 400 triệu trong vòng có 3 tháng.

Vợ tôi không biết chuyện và yêu cầu 2 bố con ra lại Hà Nội, thật ra tôi đang nợ nần và lời hứa trước lúc vào Sài Gòn, thật sự tôi không muốn ra. Nhưng nếu không ra thì vợ tôi nói sẽ ly hôn. 

Tôi đã quyết định ra nhưng khoản nợ 400 triệu kia cũng đã bị lộ và việc gì đối mặt cũng phải đối mặt. Số tiền bán nhà mấy năm trước còn lại cũng phải trang trải nợ nần. Xong việc thì vợ tôi yêu cầu tôi viết đơn ly hôn, cũng có lẽ cô ấy không muốn mang tiếng là (bỏ chồng). Đến giờ này thì đơn ly hôn đã được gửi đi, vợ tôi muốn nuôi cả 2 con vì không muốn tôi – một kẻ chỉ đam mê cờ bạc, làm hư hỏng chúng. 

Ba tháng qua chẳng đêm nào tôi ngủ ngon. Tự tôi đánh mất tất cả. Bây giờ, Nội, Ngoại, vợ, bạn bè đều xa lánh, cũng phải thôi ai mà chơi với loại cờ bạc như tôi. Nghĩ mãi mà tôi không hiểu nổi mình nữa, đâu phải không có học, đâu phải không xót xa đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình làm ra… nhưng tôi đã đốt tất cả, đốt cả đời tôi vào cờ bạc, lúc này mất hết rồi có ăn năn thì đã qúa muộn. Tôi biết mình đã sai, nhưng biết sai mà vẫn còn sai nữa, tôi không oán trách bất cứ vợ tôi hay người thân một điều gì cả. 

Mấy tháng nay, tôi có quen một ngôi chùa ở một tỉnh lẻ, cứ vài tuần tôi lại xuống chùa đang xây, công đức công lao nhỏ bé vào việc xây chùa, tụng kinh, học giáo lý phật pháp. Đúng là gieo gì thì gặt nấy, mình làm sai thì mình sẽ bị trả giá. Nhiều lúc muốn tự tử cho xong vì sai lầm của tôi hết lần này đến lần khác, sau lại nghĩ hay cắt tóc đi tu??? 

Chưa ra tòa nên tôi vẫn sống tạm cùng vợ và 2 con, nhưng có lẽ không còn lâu nữa phải chia lìa. Giờ này tôi ân hận quá mà không biết phải làm sao? Giá như vợ tôi cho tôi thêm một cơ hội để tôi sửa chữa, một lần nữa thôi. Thật sự vợ tôi đã chịu đựng quá nhiều, tôi hiểu và biết nên không dám nói xin vợ tha thứ thêm lần nữa. Nếu được tha thứ tôi cũng hy vọng lần này là lần cuối cùng. 

Đến bây giờ tôi đã mất hết, quan trọng nhất là vợ, con và lòng tin của mọi người. Còn tiền bạc và nhà cửa coi như không quan trọng nữa, tôi có thể tu tâm dưỡng tính và làm ra tất cả. 

Mong BBT cho tôi một lời khuyên hoặc bạn đọc chia sẻ, tôi nên phải làm gì lúc này. Rất cám ơn BBT và bạn đọc.

 

>> Chồng mắc vào chơi bời, bạn làm thế nào?

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

38 Comments

 1. Có thể bạn sướng quá nên mới hóa ra như vậy. Quay lại là bờ, chưa bao giờ là muộn bạn nhé.

 2. Nghiện cờ bạc quá khó bỏ
  Mình cũng nhiều lần muốn bỏ nhưng nợ nhiều và mới có gđ . Chi tiêu nhiều thứ . Tháng làm đc cũng kha khá mà cũng k đu chi và trả nợ nên lại bị dính sâu . Cucng chán lắm

  1. Bạn giống như tôi. Thu nhập khá nhưng chi phí lớn, máu liều lại có trong người. Cưới vợ dc 5 tháng nhưng báo nợ 3 lần. Mối quan hệ xã hội thì tốt, mượn tiền ai cũng cho riết tự đánh mất tất cả

 3. tôi cũng như bạn.bảo bỏ mà ko bỏ được.gioè gia đình vk con mất hết.trước kia chưa dính vào cờ bạc mỗi tháng tôi làm ra được 20tr cộng với lương vợ quá đủ cho cuộc sống ở vùng quê.và gioè thì tôi chẳng còn gì khi mà ôm nợ 900tr.vk con bỏ đi.gđ từ mặt.bạn bè xa lánh hết.cuộc sống của tối bế tắc quá.nhiều lúc nghĩ muốn tìm đến cái chết để thoát khỏi cảnh này quá.

 4. đừng nản chí a ơi, e đây cũng bay gần 3 tỷ, giờ còn nợ mấy chục mà gồng gánh cả nam nay, giờ xe máy còn không có mà đi, đi làm 7km đi bộ, đó là cái giá mình phải trả, giờ thắt lưng buộc bụng, có nhiêu tiêu nhiêu, cờ bạc không có gì là xấu cả, tâm mình xấu thì nó mới là xấu, chơi trong khả năng. chơi ko hệ lụy, cày cuốc mà trả nợ cho xong, con cái lớn lên thấy mình tốt, mình sống khác thì nó cũng tìm về, đến giờ phút này e cũng giống bác, may mắn là vẫn còn cô vợ bên cạnh, mạnh mẽ lên bác,chơi được chịu được, giờ nợ nần thì lo cày cuốc mà trả dần thôi

 5. A chao.tôi cũng giống như bạn đây.hứa quá nhiu lần rôi.lên cả chùa thỉnh cầu làm sao chi con cai đc cờ bạc vạy mà đc 2 năm lại bị dính vào.đầu tiên thì ít .do chủ quan thế là bay đi vài trăm triệu.nghũ lại thays m có tội với vk quá.cubgx may là tôi có cô vk hiểu mình và động viên là cái gì đã mất thì coi như ko còn.m sẽ làm cái mới.vấn đề quan trọng là trong tương lai phải tỉnh táo ko để đam mê làm mất lý trí.vì lỡ lần nữa thì cơ hội m làm lại rất khó vì mỗi ngày nhiều tuổi lên.tôi 43t roi.ko phải lúc nào cơ hôi cũng đến vơi m.cho nên phải lắm bắt.và hạn chế tối đa thất thoát tiền theo cách đáng trách như cờ bạc nữa.toi bit chơi từ năm 17t.vậy là đã nghiện đc 25 năm roi.toi cũng bit là rất khó bỏ vì ít nhiu là máu đã ngấm vào ng roi.nhưng cách tot nhất là quay đầu là bờ.càng lội ra xa thì càng xâu.hãy ngừng lại có muộn còn hơn ko.thật sự mỗi nguoi một hoàn cảnh nhưng tôi may mắn có ng vk tuyệt vời.hỡi những a e chót đam mê hãy tỉnh ngộ cho c sống thêm ý nghĩa.chứ cúe lao vào thì chăcz chắn đời chúng ta chỉ toàn màu xám thôi

  1. Cảm ơn ah , em cũng giốg cảnh ngộ với ah cai được 1 năm lại quay lại chơi kết quả bao lần cũng giống nhau trắng tay hoàn trắng tay . Thôi xem muộn còn hơn không có ít tiêu ít nhiều thì tiêu thoáng chút vật . Từ bỏ muộn còn hơn không . Chúc ah thành công và an nhiên trong cuộc sống

  1. Minh cung vi co bac no 2 ti 5 gio cha me phai ban nha tra no cho minh . Cung may vo chua ly di . Co gang lam lai. Khuyen nhung ai dang co bac . Nen ngung lai khi con kip. Ko thi sau nay co hoi han cung ko kip nua roi. Minh la ngan chung song day

 6. thà kiếm ít tiền còn hơn để nợ nần cờ bạc a ạ. Mất uy tín, mất niềm tin, và mất tất cả…

 7. Chào các a. Em đây cũng vướng phải con ma cờ bạc theo đuổi. Trong vòng 9 10thang nay cũng bay theo trò banh bóng xóc đĩa 400c. Đến bây giờ ngày làm ở xưởng tối đi chạy grab kiếm tiền trả cho 2 cty tài chính. Con ma cờ bạc này ko từ 1 ai cả. Mất tiền bạc. Uy tín. Lòng tự trọng….bây giờ nhiều khi gia đình có tiệc tùng gì mình cũng ko dám đi. Về bên Vợ cũng chẳng có mặt mũi nào mà về. Nhiều khi chạy grab cầm vài chục nghìn mà chua xót..Bỏ đi mà làm người các ae à..

  1. tôi cũng như vậy…giờ nợ 400tr vay 2cty tài chính ko có tiền trả nó hù cho đi tù suốt …đời mình vướng vào nó ko có lối thoát sao

 8. Tôi cũng vậy đánh hết số tiền dành dụm cả năm chỉ vì những ảo tưởng mộng tưởng . Cờ bạc thật sự là con quỷ gây nghiện tàn phá cuộc sống . Giờ thì phải trả giá cho những gì mịn gây nên . Cuộc đời dính bào bài bạc thì chỉ có nước ăn cám suốt đời .

 9. Tôi chi nợ đứa ban 10 triệu vì nó đòi nhiêu lần va bế tắc nên đã vay nóng lai 10% đê rồi sa vào cờ bạc đê gở gat va bây giờ mỗi tháng đóng 10tr tiền lãi ,tiền gốc 150tr,nên bây giờ rất bế tắc hối hận thì da muộn rồi, chỉ mong đừng ai dính vào đỏ đen nữa

 10. Minh thoi sv nợ 30tr..đi lam 5 năm nợ 140 …về nhà mở quán nợ 320tr …sau 1 năm nợ 250 tr..sau1 năm nữa cầm bìa nợ 1 tỉ để đi anh…và sau 5 năm làm 1 con chó ở đất khách.mình trả hết dc cho bm gd bb vvv.còn mua dc 3 mảnh đất giờ tầm dc 8ti.khi mua khoang 2 ti sau lên.gui ngan hang 1,8 tỉ.cho e trai va con chú bác vay khoảng tỉ.minh gio mở quán bán caffe 1 tháng khoang dc 4tr. Vo gv dc5 tr.và xin thề dính vào bài bạc với máu hiếu thắng như mình thì 10 ti củng bay cho ko phai 1 ti.nên xin.chi co lao dong va lam guong cho con.

  1. Rứa may rồi.mình sv 30 tr.đi làm 5 năm nợ 240 tr.bo lam về mở quán nợ 320 tr.sau dó tiếp 240 và sau dó là 400 .gio con 200

 11. E 23t, Hoàn cảnh e giờ cũng tương tự như vậy, và giờ thật sự e ko biết mình phải làm gì, chỉ muốn nghĩ tới cái chết.xin mọi ng đã đi qua được cho e lời khuyên nên làm gì bây giờ

 12. Dung la bai bac la bac thang ban.chinh toi nay 29 tuoi.cung dinh vao co bac mong doi doi.bay gio kho so…danh du ,gia dinh,ban be ..mat het tat ca roi.

 13. Mình cũng chơi lô nhưng không bị thua ( có lãi ). Nhưng mình thấy nó ảnh hưởng đến cuộc sống của mình quá nhiều. Đầu óc lúc nào cũng chỉ nghĩ đến nó, nhất là lúc quay sổ xố. Tác hại của cờ bạc thật ghê gớm so với số tiền mình thắng được thì mình thấy nó không bõ. Thôi khuyên ai đã đang và sẽ chơi nên bỏ đi cho nhẹ đầu. Tập trung vào làm ăn cho bình yên.

 14. Em cũng viết vài dòng tâm sự . Cũng chính gì cờ bạc mà mình cũng mất tất cả giờ 1 vợ 2 con mà ko lo được điều j hết . Nhiều lúc nhìn vợ và 2 con mà ko kìm được nước mắt . Do ko phải mình bị 1 lần mà mình bị nhiều lần rồi cứ thua muốn gỡ tới giờ này mình 35t mà thua gần 2ty tiền làm ra nhiêu cũng ko cánh mà bay nhiều lúc chán nản ko biết như thế nào . Nên mong ae ai đang chơi cờ bạc dù bất cứ môn j nên dừng đi khi còn có thể đừng để lún sâu rồi lại ko kịp vào bờ đâu

 15. Minh cung vi co bac no 2 ti 5 gio cha me phai ban nha tra no cho minh . Cung may vo chua ly di . Co gang lam lai. Khuyen nhung ai dang co bac . Nen ngung lai khi con kip. Ko thi sau nay co hoi han cung ko kip nua roi. Minh la ngan chung song day

 16. Chào các bạn mình cũng là người đang vấp ngã vì cờ bạc .trước giờ mình luôn là niềm tự hào của bố mẹ k họ luôn tin tưởng mình .câu chuyện bắt dầu từ năm 2015 qua 1 người bạn mình biết đến game tài xỉu .lúc đầu cứ nghĩ là chơi cho vui giải trí .lần đầu nạp 20k ăn đc 1 tr .và rồi nhưng lần nạp càng ngày càng lên ngày vài trăm vài triệ và lên đến chục triệu.mình đi làm số tiền đó ném hết vào nó ăn k giám ăn uống k giám uống .có lương là lại ném tiền vào nó .sau 5 năm số tiền mình thua cũng k nhớ nữa .ngày 3 tháng 7 năm 2020 mình nghiện đến mức phải ứng lương rút hết tiền tiết kiệm vài năm làm vất vả bán hết đồ dùng cá nhân để chơi.giờ mình mất hết tết cả rồi ,mới nhận ra là 5 năm vô ich của cuộc đời mình chẳng làm đc gì .suốt ngày nói dối bố mẹ về quê cũng k giám về .nghe đt mẹ gọi là mình lại khóc ,bố mẹ ở quê vất vả ngày kiếm đc 100k .mà mình nướng vào nhưng phiên đánh bạc hàng chục triệu ..giờ mình sẽ làm lại mọi người ak .mong các bạn cũng vậy.chúc mọi người có 1 cuộc sống an nhiên .cờ bạc có ăn đc cũng k làm cho thoải mái đâu .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.