Cô gái tuổi 16

30 Likes Bình luận

Đối với tôi, một cô gái với độ tuổi 16 – độ tuổi nở rộ xuân sắc, thoả sức vui tươi hồn nhiên theo đuổi đam mê. Thì tôi vẫn đang rong ruổi chạy theo những thứ xa xỉ, những thứ gò bó ép buộc tôi vào cái lập trình ấy.

Ngày đầu năm 2019 sẽ là ngày đáng nhớ nhất của cuộc đời tôi. Có lẽ với nhiều người đây sẽ là ngày vui. Nhưng với tôi ngày này đánh dấu những ngày tháng u ám sắp tới. Cái ngày tôi nhận được tin mình đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Tim tôi như muốn tan ra. Nó nhói lên từng cơn. 9 năm trời ròng rã học sinh giỏi của tôi. Thực ra đó không phải nỗ lực mà tôi dành được.

Những ngày tháng đó tôi chỉ vừa học vừa chơi hay nói khác nhắm mắt cũng qua môn. Nhưng lần này thì khác, mọi sự cố gắng phấn đấu, sự nhiệt huyết nhiệt tình của tôi bao nhiêu đều bị ông trời đập đổ trong nháy mắt. Những ngày tháng tôi thức trắng để ôn bài, bận rộn với đống sách vở cũng không thể nào bì được với cái cách mà các bạn khác qua môn: nhìn bài, quay cóp…

Tôi đã từng có ý nghĩ tại sao tôi không làm vậy. Như vậy thì điểm tôi sẽ cao vớt tít trời xanh. Các bạn sẽ ngưỡng mộ tôi? Không!! Sẽ chẳng có ai ngưỡng mộ tôi đâu mà họ còn cười vào mặt của tôi ấy.

Nỗ lực của tôi gần như đổ sông đổ bể.  Mọi thứ trước mặt tôi sao nó xả xi đến vậy… Dù cố gắng đến mấy cũng không sao với tới..

Tôi có lỗi với mọi người, cố gắng vậy là chưa đủ. Tôi sẽ cố thật nhiều để bù lại sự tin tưởng bao nhiêu người dành cho tôi.

Có thể bạn quan tâm: Em đang rất buồn

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Xuanmai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.