Có lẽ nào là tình yêu

6 Likes Bình luận

Trước khi lấy chồng tôi đã từng thích một người, đấy là khi còn đi học và với cảm tính của người con gái thì tôi thấy người đó cũng thích tôi.

Chẳng hiểu sao các bạn trong nhóm và thầy giáo cũng thường gán ghép chúng tôi lại, chắc cũng vì lý do này mà tôi và người ấy thường tránh tiếp xúc với nhau. Tuy nhiên chúng tôi vẫn đi chơi cùng nhóm bạn mỗi khi nhóm bạn tụ tập và cứ thế tiếp diễn đến cuối khoá học.

Đến một ngày người ấy cũng đã nói với tôi về tình cảm của mình, thực sự lúc ấy tôi rất vui bởi vì trong lòng tôi rất thích người ấy từ lâu rồi tôi nghĩ người ấy nên nói với tôi từ lâu rồi mới phải chứ. Nhưng các bạn có biết lúc ấy tôi đã nói gì không, tôi đã nói “… tớ xin lỗi mai này chúng ta ra trường rồi mỗi người một phương kẻ Nam người Bắc thì sao có thể …”, sau đó thì chính tôi còn thấy thất vọng về mình, tôi đã không đủ can đảm hay tôi đã lo sợ về tương lai.

Tôi đã học ngành kế toán và tôi đã xác định là vào Nam để tìm việc làm vì tôi nghe nói trong đó tìm việc dễ hơn ngoài Bắc mà không phải mất phí xin việc. Thế là tình cảm của chúng tôi đã dừng ở đấy tôi đã rất buồn. Khi ra trường cũng như những bạn khác tôi đã làm một quyển lưu bút cho các bạn của tôi viết cho tôi những dòng chữ để làm kỷ niệm và người ấy cũng viết. Ngày nào tôi cũng mang những dòng lưu bút đó ra để đọc tuy rằng người đó không viết những lời lẽ yêu thương gì trong đó, thỉnh thoảng chúng tôi vẫn thư từ qua lại nhưng ai cũng tránh nói những lời lẽ yêu thương cho dù trong lòng tôi thấy rất nhớ người ấy.

Có những lúc tôi nghĩ không kiết người đó có tình cảm thật sự với tôi không và tôi cũng đã thầm nhủ sau 5 năm nữa nếu như người ấy vẫn không yêu ai thì chính tôi sẽ thổ lộ tình yêu với người ấy và cuối cùng thì sao chứ, tôi đã không đi vào Nam mà tôi đã ra Quảng Ninh làm việc nhờ một người Bác, khi đó tỉnh thoảng chúng tôi cũng có gặp nhau trên mạng nói một vài câu. Tuy rằng tình cảm của tôi dành cho người ấy chưa bao giờ thay đổi nhưng thực sự tôi không biết người ấy có còn giành tình cảm cho tôi không.

Thời gian trôi qua tôi đã quen một người khác và ít lên mạng và cũng có nghĩa là không còn liên lạc với người ấy nữa.

Rồi tôi đã kết hôn với người khác, lần lượt sinh ra những đứa con kháu khỉnh xinh gái, nhưng trong lòng tôi tình cảm giành cho người ấy chưa bao giờ thay đổi, mỗi khi nghĩ đến người ấy là lòng tôi lại sao xuyến. Người ấy thường xuất hiện trong những giấc mơ của tôi nhưng không bao giờ nói chuyện với tôi, tôi luôn cảm thấy mình có lỗi vì tôi đã không giữ lời hứa của mình.

Tôi biết rằng sau khi biết tôi đã lập gia đình thì người ấy đã đi làm việc ở nước ngoài, tôi chỉ mong gặp người ấy một lần, tôi muốn biết từ trước đến giờ người ấy có tình cảm với tôi không hay đấy chỉ là tình bạn mà tôi đã lầm tưởng, có phải người ấy đã đi làm xa quê hương vì biết tôi đã lập gia đình, có phải người ấy đang trách tôi?

Tôi gửi những dòng tâm sự này để các bạn cho tôi một lời khuyên, có phải tôi đang lầm tưởng, có phải trong tôi còn những suy nghĩ này là đang có lỗi với chồng tôi.

Tôi phải làm sao đây khi trong tôi tình cảm giành cho người ấy là chưa bao giờ thay đổi.

Người gửi: Nguyen Thi Oanh

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.