Có nên bỏ phố về vườn???

12 Likes Bình luận

Xin chào mọi người. Em thật sự đang rất khó xử. Em năm nay 24 tuổi, hiện đã tốt nghiệp đại học nhưng chưa đi làm (em học công nghệ thông tin). Em không biết phải làm thế nào bây giờ, mong mọi người cho em những lời khuyên để em có thể quyết định được sự việc của mình.

Em và người yêu quen nhau được 2 năm. Bọn em rất yêu nhau. Tuy vậy có 1 điều cản trở bọn em quá lớn đó là bọn em ở quá xa nhau, em ở Tp. HCM còn anh ở Đồng Tháp. Chuyện tình cảm thì em không có gì nghi ngờ cả. Thời gian yêu nhau cũng rất hạnh phúc. Bọn em nói chuyện điện thoại và chat mỗi ngày. Nếu không có chuyện gia đình anh bắt anh phải lấy vợ trong năm nay.

Em cũng đã xuống nhà anh rồi. Em thì thương anh nhiều lắm. Nhưng nói ra em sợ người yêu em và cả mọi người đọc tâm sự của em đều nói em thực dụng. Vì tuy là rất yêu nhưng nói đến chuyện cưới xin em rất sợ. Em sợ về vùng quê hẻo lánh, vắng vẻ. Em sợ cuộc sống thiếu thốn ở quê.

Ngay cả gia đình em cũng vậy, không ai chấp nhận cho em cưới anh cả. Mọi người đều nói với em không nên lấy anh. Cuộc đời em sẽ rất khổ với cảnh sống ở quê. Tuy thương anh nhiều nhưng nghe gia đình nói vậy em cũng thật sự hoang mang. Em không biết ở miền quê đó có thật sự kinh khủng như những gì gia đình em nghĩ hay không. Em thật sự không biết về nơi đó (từ nhỏ đến giờ em chỉ ở thành phố).

Giờ em phải làm sao đây, đi theo tiếng gọi tình yêu để về quê xây dựng hạnh phúc đơn sơ hay là ở lại thành phố để tiếp tục phát triển sự nghiệp. Vì theo mọi người nói nghề của em chỉ có thể phát triển ở thành phố lớn. Em khó xử quá, em phải làm sao đây. Cuộc sống ở quê có khác so với thành phố nhiều không mọi người, xin hãy cho em biết.

Em xin cảm ơn, mong mọi người đừng nghĩ là em phân biệt, chỉ là em chưa 1 lần sống ở đó nên rất lo lắng.

>> Mình có nên để anh ra đi?

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.