Có nên chia tay một người mà mình không yêu

5 Likes Bình luận

Tôi hiện tại đang gặp một vấn đề, nếu là người khác tôi nghĩ có thể giải quyết nhanh chóng, nhưng bản thân tôi không thể nào quyết định, rất mong nhận được nhiều ý kiến từ các bạn.

Tôi và anh gặp nhau lần đầu cách đây 2 năm, chúng tôi cùng làm chung một công ty. Ấn tượng của tôi đối với anh chỉ là một người bình thường, hoàn toàn không có gì đặc biệt. Khi đó anh 29 tuổi, còn tôi 23 tuổi. Cho đến thời gian đó anh vẫn chưa quen người bạn gái nào và nghe người trong công ty nói rằng anh thường xuyên rủ nhiều bạn gái đi uống cà phê để hy vọng có thể tìm bạn gái nhưng đều không thành công, và dĩ nhiên sau một thời gian thì anh cũng đã mời tôi. Buổi trò chuyện diễn ra đơn giản và chóng vánh, vì thật sự chúng tôi không có đề tài gì để nói ngoại trừ hỏi thăm về tình hình công việc, hoàn cảnh gia đình của nhau…

Rồi khoảng vài tháng sau, đột nhiên anh mạnh dạn tỏ tình với tôi, và vì không có cảm giác với anh nên tôi đã từ chối. Anh nói sẽ không bỏ cuộc nhưng bên cạnh đó anh vẫn thường xuyên hẹn những bạn gái mới vào công ty đi uống cà phê. Tôi không quan tâm vì tôi biết rõ mình không yêu anh. Anh nói anh sẽ chờ đến khi tôi thật sự thích anh.

Không hay là trong khoảng thời gian này tôi đã thích một người, nhưng người đó không thích tôi và cũng đã có người yêu. Khi đi chơi chung, nhìn họ vui vẻ bên nhau, tôi đã không kiềm chế được cơn ghen của mình, nhằm lúc đó anh tìm đến tôi, và có lẽ vì hờn ghen mà lần này tôi đã chấp nhận quen anh. Có thể nói anh rất chiều tôi nhưng anh chưa từng làm gì có thể khiến tôi cảm động. Ở bên anh, tôi hoàn toàn không cảm thấy vui, tôi không có gì để nói với anh, thậm chí anh cũng rất ít nói với tôi. Nhiều khi suốt cả tuần không gặp, tôi cũng không hề thấy nhớ anh, còn anh (không biết có nhớ tôi không) cũng chỉ vỏn vẹn vài dòng tin nhắn ngắn ngủi. Anh vẫn luôn miệng nói yêu tôi, muốn kết hôn với tôi, nhưng tôi hoàn toàn không cảm nhận được tình yêu của anh.

Gần đây tôi càng ngày càng cảm thấy áp lực khi gặp anh, tôi có cảm giác chúng tôi gặp nhau chẳng qua là vì chúng tôi đang mang danh nghĩa là người yêu của nhau chứ không phải vì nhớ nhau mà gặp nhau (anh có nghĩ vậy hay không thì tôi không biết). Tôi quen anh cho đến bây giờ vì tôi nghĩ hai người bên nhau thì thời gian lâu dài ít nhiều cũng sẽ nảy sinh tình cảm, vì vậy, chúng tôi cũng đã từng bàn chuyện hôn nhân, mua nhà thế nào…nhưng càng nghĩ đến tương lai, liệu tôi có thể có một cuộc sống vui vẻ hay không? Có thể hạnh phúc với một người mà cho đến giờ phút này, cảm giác của tôi đối với anh vẫn không khác gì hai năm trước.

Đột nhiên tôi muốn chia tay, muốn trả lại cho cả hai cuộc sống tự do, nhưng tôi lại luyến tiếc, liệu chia tay anh rồi tôi có thể gặp được một người có sự nghiệp ổn định và chiều tôi như vậy không. Tôi biết bản thân mình ích kỷ nhưng tôi đang không biết nên làm thế nào vì trong lòng tôi vẫn còn người tôi thích lúc trước, chỉ cần một cú điện thoại của người đó thì tôi có thể bỏ hẹn với anh ngay lập tức. Nhưng tôi biết tôi không thể nào quên được người đó.

Tôi có nên trả anh tự do hay vẫn tiếp tục quen anh để một ngày nào đó có thể nảy sinh tình cảm với anh. Mong mọi người cho ý kiến giúp. Xin cảm ơn

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.