Có nên tiếp tục yêu hay phải làm sao đây !

5 Likes Bình luận

Em là sinh viên năm thứ 3. Từ khi mới bước chân vào giảng đường em là một người rất khác so với bây giờ, có lẽ gọi là gà như bọn bạn em bảo thì cũng đúng. Kỳ học đầu tiên trôi qua với em thật nhanh và với sự chịu khó, cùng một chút thông minh nữa mà em học cũng khá giỏi, được học bổng nên hay có nhiềuu bạn đến hỏi bài. 

Một lần em gặp cô ấy – một cô bạn cùng lớp, nhưng mà em chưa từng nói chuyện. Hôm đó cô ấy đi cùng mấy người bạn đến nhà em chơi hỏi bài tập, sau đó mấy người bạn đó có chuyện nên về trước, còn em và cô ấy ngồi nói chuyện qua trưa quên cả về.  hi.hi… 

Sau hôm đó, chúng em hay nhắn tin cho nhau, đi học cũng hay ngồi cùng nói chuyện và em yêu cô ấy khi nào không hay. Có lẽ mọi người nói con gái rất nhạy cảm trong vấn đề này, cô ấy cũng biết em có tình cảm với cô ấy nhưng mà coi như không vậy. Đó là lần đầu tiên em yêu nên có kể chuyện cho một anh ở cùng xóm trọ và anh ấy đã vào yahoo của em chat với cô ấy và nói em yêu cô ấy. Cô bé dù biết trước nhưng cũng không hết ngạc nhiên. 

Đêm hôm ấy em đã gọi điện nói chuyện với nhau gần như là cả đêm,cô ấy sợ làm em buồn vì cô ấy đã từ chối em. Rồi cũng hết năm thứ nhất, mọi chuyện cũng vẫn như bình thường. Năm học mới bắt đầu, có lẽ đã là sinh viên năm thứ 2 nên em cũng trưởng thành hơn một chút, và vẫn còn yêu cô ấy, quan tâm đến cô ấy cho dù cô ấy không hề có tình cảm với em. 

Có một lần cô ấy nhắn tin cho em và hỏi em rằng yêu là như thế nào nhỉ hình như tớ yêu cậu rùi, hi… Đọc xong tin nhắn em vui lắm, cả ngày cứ cười thui. Rồi mấy hôm sau em rủ cô ấy đi chơi và nói với em chỉ muốn hai người là bạn thôi. Tự nhiên thấy mình hụt hẫng và nghĩ rằng cô ấy chỉ thương hại mình thôi. Sau hôm đó em ít nói chuyện với người ấy. 

Hai tuần trôi qua, tự nhiên lại nhận đươc tin nhắn của người đó và chúng em nói chuyện rất vui và đến giờ có đến vài lần bọn em như thế vì giận nhau, vì nhiều lúc em muốn quên cô ấy đi vì biết rằng người ta không có tình cảm với mình nhưng không thể nào làm được. Cứ mấy hôm mà không gặp hay nhắn tin cho cô ấy là em thấy nhớ lắm, khó chịu thật đấy. Chính những lần đó, để quên đi người đó em đã bắt đầu chơi game, uống rượu nhiều hơn, học hành giảm sút đi nhiều. Cô ấy đã nhắn tin cho em và động viên em, cũng khuyên bảo em ít chơi thui, chịu khó học hành. Em có hứa với cô ấy là bỏ game và chăm học hơn nhưng thỉnh thoảng em vẫn đi chơi vì nhiều lúc giận nhau em lại ra net ngồi chơi cho đỡ bùn, có khi lại đi uống rượu. Em là một người con trai quá kém cỏi phải không anh chị? em cũng cảm thấy thế. 

Càng ngày em càng ít ra nhà cô ấy chơi. Chúng em chỉ nói chuyện qua điện thoại  với yaho thôi. Đến vừa rồi người ấy đi thực tập ở xa, còn em không phải đi vì làm robôcon. Cô ấy kể là đi làm rất mệt và em hay nhắn tin hỏi thăm và nói chuyện rất vui, hình như cô ấy đã có tình cảm với em, nhưng khi về em ít ra đó chơi và ít nói chuyện, đi chơi cùng nhau vì lúc này em đã nghiên game rồi. Cô ấy biết và buồn lắm chẳng, thèm nhắn tin, nói chuyện với em nữa.

Hôm vừa rùi em có uống say về và online với cô ấy và đã nói ra hết tâm sự trong lòng mình cho cô ấy và cô ấy cũng thế: mọi người bảo cậu là người quan tâm nhất đến tớ sau bố mẹ, nhưng tớ mà không thể yêu cậu, bởi vì sao cậu biết không, tại chính cậu, tại vì cậu hay ngại nên đã để mất nhiều thứ và một thứ rất quan trọng cậu biết chưa?!. Nghe đến đó em chẳng biết nói gì nữa một sự hối hận vì mình là con trai mà vẫn hay ngại ít ra nhà người ấy chơi, nhiều lúc đi học gặp nhau mà cũng ít khi đến nói chuyện nữa. Cô ấy bảo với em là giờ chỉ mong em học tốt, sống tốt thôi.

Giờ đây em cũng không biết người ấy có yêu em hay không nữa. Sau hôm đó em quyết tâm bỏ games tập trung học hành, có người bạn thân cô ấy đã kể cho em nghe về cô ấy và bảo là em gà thật, rõ ràng tán đổ rùi mà chẳng biết gì cả. Giờ em không biết nên làm sao nữa có nên tiếp tục hay là cố quên cô ấy đi – một điều mà quá khó đối với em! Mọi người cho em lời khuyên với.

(Người gửi: Trần X. N)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.