Có phải đang ảo tưởng

8 Likes Bình luận

Ba đứa em xưa kia học chung 1 trường chỉ là khác lớp. Chơi với nhau khá là thân. Một bạn tạm gọi là A, nhỏ hơn em 1 tuổi. Thích giỡn nhây, suy nghĩ bộp chộp. Hình như cậu bạn này có tình cảm với em nhưng lại không chịu thừa nhận.

Thời gian đầu khi cậu này mới chuyển trường. Có dịp lễ gì cũng nhờ bạn ở gần nhà bạn này có quen thân với em tặng quà cho em. Khi rảnh cũng thường hẹn nhau đi chơi riêng. Đôi lúc cũng thắc mắc quan hệ của 2 đứa. Em nhắn tin hỏi thì bạn này không trả lời thẳng mà nói vòng vo. Không giống chối cãi, cũng chả phải thừa nhận.

Năm rồi nhà em có chuyện, em có tâm sự với cậu này thì cậu này nói 1 câu làm em rất buồn: Chị là superman mà tự giải quyết đi. Thế là từ đó về sau em ít nhắn tin với bạn hẳn. Đột ngột tuần vừa rồi bạn về Việt Nam đón Tết có hẹn em đi chơi cho em tự xếp lịch. Nói thiệt trong lòng em không muốn đi với cậu bạn này. Nhưng em lại sợ mình không đi thì bạn lại buồn mà khi đi với bạn thì em lại không vui, có cảm giác gượng ép.

Bạn còn lại tạm gọi là bạn B. 2 em bằng tuổi nhau, luôn gọi nhau bằng biệt danh cha-con. Do 2 đứa em rất giống nhau về mặt ngoại hình, mọi chuyện. Chỉ khác nhau ở giới tính thôi. Nhiều người bạn làm chung của bạn ấy cũng bảo vậy. Nên em rất thoải mái chia sẻ với bạn này về mọi chuyện việc học, đi làm lẫn tình cảm.

Khi càng chia sẻ thì càng cảm thấy bạn này có rất nhiều suy nghĩ trùng với mình. Điều quan trọng là khi em cần sự giúp đỡ hay sẻ chia thì bạn này luôn ủng hộ tới cùng quan điểm của em. Luôn cho em lời khuyên rất chân thành, hữu ích. Nên em luôn coi cậu bạn này là bạn thân nhất, hiểu em nhất.

Chuyện không có gì đáng nói, nếu như trong lần về Việt Nam thăm nhà này bạn không đưa ra lời đề nghị khá lạ: hẹn bạn A, em và bạn này cùng đi chơi. Khi em hỏi ý kiến bạn A buổi cafe tới mình dẫn thêm bạn thân B đi nha. Thì bạn A ngay lập tức trả lời bằng giọng không biết giận dữ hay ghen: chị với bạn thân chị đi đi, khỏi quan tâm tới em cũng được, chị rảnh thì gặp, không cũng không sao.

Không có mặt A buổi hẹn của em với bạn B cũng diễn ra, chỉ là khác địa điểm với gặp ít sự cố thôi. Chả là tụi em thống nhất với nhau. Tối Chủ nhật bạn B qua nhà chở em đi nhưng tối đó B bận, quá giờ hẹn vẫn không qua đón, vẫn không nhắn tin thông báo. Em đợi lâu quá thì nhắn hỏi. B xin lỗi mình rất nhiều bảo đang bận nên qua không được dời lịch hẹn vào chiều hôm sau.

Em có hỏi lý do thì bạn bảo quên mất lịch hẹn. Hôm sau B qua nhà chở em đi coi film khi em lên xe B lại đưa ra đề nghị kêu em ngồi xích lại bạn xíu sợ lát em té hồi nào không hay. Một lý do theo em là hết sức vô lý. Với trước khi vào rạp chiếu film, B lại nói tiếp câu rất lạ đi coi 2 đứa vậy có khi nào A ghen với B không. Em trả lời là em phát hiện em với A không còn hợp nhau nữa chỉ xem nhau là bạn thôi.

Nhưng thật tình em không biết B có ẩn ý gì sau câu nói đó không. Nhưng khi xem film B có khoác tay bạn sang vai em. Khi film xong 2 đứa đi ăn thì có xíu gì đó dính ở miệng em B bất ngờ dùng tay lau dùm.

Tiếp theo B ngồi nhìn em và cười không ngừng. Do mấy bữa trước khi đi đám cưới anh trai ruột của bạn em còn để tóc dài nhưng hôm nay đã cắt tóc tém (này em cắt là do xảy ra sự cố khi chải tóc nên tóc bị hư). Bạn nói rằng: Ba không thể tin được con dám cắt kiểu này luôn á nó ngu không thể nói nổi. Người ngoài nhìn không biết chắc nghĩ con thất tình nên cắt tóc. Em cười trừ cho qua.

Sau đó B ăn xong trước trong lúc ngồi đợi em thì ngồi lấy điện thoại ra check lại lịch bay. Chuyến bay của bạn khởi hành lúc 8h sáng ngày hôm đó mà bạn nhớ lộn 8h tối hôm nay. Thấy vậy bạn liên hệ bên đại lý vé nhờ họ xử lý giùm và không được nên có gọi về hỏi ý kiến gia đình. Nếu em không nghe nhầm thì đầu dây bên kia ba bạn đó có nhắc tên em (bạn đó có đưa em về nhà bạn 1 lần vào ngày anh ruột bạn kết hôn và giới thiệu em với mọi người trong nhà là bạn). Rồi kêu 2 đứa kiếm lại vé đi lát chú ra ngân hàng chuyển khoản cho rồi đi đặt lại vé mới.

Nói thật thì em có tình cảm với bạn này. Bạn này có vài điểm trùng với mẫu người em thích. Và em cũng có hỏi xem bạn có đối tượng chưa thì bạn bảo chưa. Do khá bất ngờ trước 1 vài hành động của bạn dành cho em. Nên em cũng có hỏi lòng vòng mối quan hệ 2 đứa. Thì bạn nói bạn thân đi chung không được à. Với 2 đứa xưng nhau là cha-con mà có ế thì 2 đứa tự chăm sóc lẫn nhau.

Theo mọi người nghĩ thì có phải cậu bạn B đó cũng đang có tình cảm với em. Hay do em đang tưởng tượng thôi ạ. Em có đem chuyện này hỏi ý kiến đám bạn con gái chơi chung. Thì có người nói rằng chắc B cũng có ý nhưng đang ngại chưa nói ra thôi. Đợi thời gian nữa xem sao. Còn bạn khác lại nói rằng nếu B tò mò vụ gặp mặt A tới vậy. Thì chỉ nên coi là bạn thân thôi chứ không thể nào là người yêu được. Nếu là người yêu thì chỉ quan tâm tới hiện tại và tương lai, chứ không quan tâm chuyện quá khứ đâu.

Mong mọi người tư vấn giúp em. Em cảm ơn nhiều ạ.

Có thể bạn quan tâm: Xin ý kiến tháo gỡ khúc mắc

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: stephanie_li_1996@yahoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.