Có phải em đã quá tàn nhẫn?

6 Likes Bình luận

Hình như em đã sai lầm để rồi tàn nhẫn quá. Em yêu người ấy bảy năm, bảy năm ấy em không liên lạc, không gặp gỡ, không một tí tin tức, em biết em không nên yêu người ấy vì người ta và em như 2 anh em trong một đại gia đình. Thế nhưng em vẫn cố chấp yêu người ấy ngần ấy năm. Em yêu mà không hi vọng.

Rồi một ngày, em gặp lại được người ấy, em nhận ra em yêu người ta nhiều hơn em nghĩ. Nhưng em quặn lòng vì… người ta đã chợt yêu người bạn thân của em. Vậy đó, em lại rơi vào nghịch cảnh khác. Rồi, em hỏi anh và biết anh thích nhỏ bạn thân của em thực, nhưng nhỏ lại biết chuyện em với anh. Vậy là… em phải nói dối rằng, em không còn yêu anh nữa.

Một ngày anh đến, sau thời gian dài không gặp, trong tâm tưởng của em, anh là người bạn chân thành luôn lắng nghe và sẻ chia mọi tâm sự cùng em. Tuy rất xa trong khoảng cách địa lí nhưng anh lại rất gần trong cảm giác của em. Anh là người bạn mà em cần nhất lúc này, khi em đang rất đau lòng, khi.. lần đầu tiên em muốn thôi không còn yêu người ấy nữa. Em muốn giúp người ấy đến với nhỏ bạn em. Cầu mong cho hai người ấy thành đôi hạnh phúc. Thế là em đã nhờ anh làm người yêu của em- chỉ là giả thôi, để ngụy trang, như thế nhỏ bạn em mới có thể nhẹ nhàng hơn đón nhận tình cảm của người ấy, nhỏ đã từng nghĩ sẽ cho anh cơ hội. Em tuy đau lòng nhưng vẫn cố gắng giúp anh.

Rồi thời gian trôi qua, em không còn yêu người ấy nữa, em đã làm được điều mà em tưởng chừng như không thể, em cũng nhận ra người ấy không xứng đáng với tình cảm mà em giành cho. Người ta và nhỏ bạn lại không đến được với nhau. Em buồn lắm nhưng rồi cũng nhanh chóng vượt qua được.

Trong khoảng thời gian cố không còn yêu người ấy, anh luôn bên cạnh em, cổ vũ em, nhắc nhở em bước tiếp cho hết đoạn đường cuối đang đi, con đường yêu người ấy đơn phương bảy năm. Để bắt đầu con đường mới với hạnh phúc luôn chờ đón. Và anh nói… cuối con đường ấy, anh đang đợi em để được đi cùng em, chợt.. em thấy lo về tình cảm mà anh giành cho em, có gì đó không đơn thuần là tình bạn. Em đã nói với anh, ta nên dừng lại việc anh giúp em làm người yêu giả của em, và trở lại thực sự là bạn bè thế nhưng.. anh không muốn, anh muốn được là người yêu thực của em chứ không phải trên danh nghĩa nữa.

Em chẳng biết phải làm gì, anh không như những người em từng chối từ tình cảm, anh mạnh mẽ, nghị lực, lạc quan đúng cách.. anh và em hợp nhau đến bất ngờ, anh là mẫu người em thích. Thế nhưng, em lại từ chối anh, em không có tình cảm nào hơn ngoài bạn bè thân, cũng hình như chối từ là thói quen của em. Vậy mà, anh vẫn giúp em cho đến lúc em hết yêu người ấy thật. Em vẫn dựa vào anh, sẻ chia cùng anh mọi thứ, có lúc như cho anh hi vọng, có lúc lại tàn nhẫn xóa bỏ tất cả. Em ác lắm phải không anh.

Mình phải làm sao đây? Mình không còn yêu người ấy nữa, giờ người ấy đã có người yêu rồi và hạnh phúc lắm, mình không còn gì để lưu luyến, nhưng với anh mình lại không thể đón nhận anh, mình không có tình cảm gì khác ngoài tình cảm bạn thân với anh, hơn nữa bảy năm yêu đơn phương 1 người, giờ nếu đón nhận ai có lẽ mình sẽ làm tôn thương họ nhiều mất. Nhưng… mình cảm nhận được tình cảm của anh chân thành như thế nào, chối từ anh.. mình có tàn ác qua không???

Người gửi: anan

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.