Thế có phải là tình bạn

4 Likes Bình luận

Chúng tôi quen biết nhau cũng được 2 năm và quen biết nhờ làm chung công ty, sau này chúng tôi có vẻ rất thân nhau, đi đâu hay làm gì đều rủ nhau tham gia. Và quãng thời gian đó quả thật với tôi thật tuyệt vời, tôi chẳng có bạn bè lại nơi đất khách quê người quen được một người bạn tri kỷ thật là khó. Chúng tôi thường chia sẻ cho nhau những buồn vui mà cuộc sống mang lại, giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Tuy quãng thời gian quen biết chưa lâu nhưng tôi đã xem anh như một người thân, một người bạn mà tôi nghĩ sẽ không bao giờ mình có người thứ 2 như thế.

Nhưng rồi quãng thời gian chúng tôi chơi chung với nhau cả 2 chúng tôi đều “kết” một cô trong nhóm cùng chơi chung, bắt đầu cả 2 chúng tôi không ai biết cả cứ âm thầm tiếp cận cô gái và làm quen, rất bình thường không ai nhận ra và chúng tôi bắt đầu tỏ tình với cô ấy. Cô ấy biết cả 2 chúng tôi theo đuổi nhưng vẫn ko nói gì cho tới ngày 14/2.

Tôi đi làm về rồi ghé phòng trọ của thằng bạn và thấy một giỏ hoa hồng, tôi rất tò mò vì trước giờ quen nó thấy nó không hề qua lại hay nói gì về con gái, nhiều lúc tôi còn sợ nó bị “bóng”, ngạc nhiên tôi hỏi nó “mày lấy đâu ra giỏ hoa đẹp thế, chỉ chỗ tao mua với” tôi nói vừa đùa vừa thật.

Nó không nói gì rồi nó bảo nó mua để tặng bạn gái. Tôi nghe thế nên đành phải “nhường” phòng cho nó và về nhà, tôi cũng ra chợ mua hoa để  tặng cô ấy, lần đầu tiên tôi không biết nên chọn như thế nào nên đành lấy đại một giỏ rồi thu kín trong bọc đem về nhà.

Tối hôm đó tôi chạy vào trước nhà cô ấy và gọi cô ấy ra nhưng cô ấy bảo đang ra chỗ phòng của thằng bạn có chút chuyện, tôi nói sẽ ngồi đấy và đợi cô ấy về, khoảng 2 tiếng sau cô ấy về và gặp tôi, sau khi tặng hoa cho cô ấy tôi cũng lấy hết can đảm và tặng cô ấy nụ hôn, cô ấy rất vui ngồi trò chuyện một lúc tôi hỏi cô ấy ra phòng thằng bạn có gì không? Cô ấy mới từ từ nói ra mọi chuyện rằng thằng bạn tôi cũng đang yêu và theo đuổi cô ấy, vì chúng tôi là bạn thân và cô ấy cũng chưa xác định được nên yêu ai, tôi thấy sững sờ cả người.

Tôi đã yêu cô ấy, đã hôn cô ấy một cảm giác thật tuyệt vời. Tôi muốn đối diện với người bạn thân ngay nhưng tôi không làm được, những suy nghĩ tiêu cực sẽ xảy ra tôi có thể mất tất cả tôi sợ và không dám đối diện ngay, nhưng ít lâu sau chuyện tôi không muốn cũng đến, bạn tôi đã lén đọc tin nhắn của tôi, nó biết mọi chuyện.

Tôi cũng không biết nói sao nữa, tôi ko biết mình có sai không nhưng tôi đã xin lỗi người bạn và mong tình bạn vẫn như cũ dù chuyện gì xảy ra đi nữa. nhưng với nó thì “không bao giờ”, nó đã ghét tôi không bao giờ nói chuyện với tôi, nhưng tôi biết đó là một cảm giác ko dễ vượt qua nên muốn chờ một thời gian để mọi chuyện nguôi ngoai. Tôi không bao giờ đề cập đến vấn đề này, ko dám nói đến cô ấy hay bất cứ thứ gì liên quan khi có mặt nó ở đó, nhưng nó vẫn thế lòng tự ái quá cao nó đã không còn xem tôi là bạn.

Nếu nói không quá thì có thể nói là “căm thù” tôi nữa, quả thực tôi rất buồn, tôi ko biết chia sẻ với ai tôi cũng không thể nói cho nó biết nỗi lòng của mình, tôi mặc kệ dù nó nghĩ gì hay làm gì thì tôi vẫn xem nó là bạn, nếu khi nó cần tôi luôn sẵn sàng nhưng tình hình không hề sáng sủa hơn. Tôi buồn quá, tôi nghĩ đã là một người bạn tốt thì nhất thiết phải làm như thế, nhất thiết phải mình có lợi thì mới vui vẻ và làm bạn tiếp còn không thì close tình bạn luôn.

Cô ấy chọn tôi làm bạn trai chẳng lẽ tôi đã sai và cô ấy đã sai? Khi yêu ai đó mình chỉ mong người đó được hạnh phúc nhưng sao mọi chuyện lại thế, tôi đã hỏi rất nhiều người tôi yêu cô ấy nhưng tôi có nên “nhường” cô ấy? nhưng tôi không làm thế được tôi đã làm buồn một người không muốn làm một người nữa bị tổn thương.

Giờ tôi không biết nên làm sao nữa, thật tệ phải không các bạn nhưng tôi không quá ưu tư về chuyện đó vì phía trước vẫn còn một tương lai đang chờ tôi, nhưng tôi chỉ thắc mắc đó có phải là bạn thân? hay chỉ là vì tôi quá thiếu tình bạn nên đã nhầm tưởng. Hãy gỡ giúp tôi được không các bạn, cảm ơn các bạn rất nhiều!

Người gửi: Hoanghao

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.