Có phải là tình yêu?

33 Likes Bình luận

Khi tôi viết những dòng này, từ đáy lòng mình tôi mong nhận được sự đóng góp, chia sẻ và trên hết là những lời khuyên giúp tôi có thể tìm ra con đường đi đúng cho mình.

Tôi gặp anh ấy vào năm đầu đại học. Một cuộc gặp gỡ tình cờ như đã có duyên từ kiếp trước. Ấn tượng ban đầu của tôi về anh vô cùng đẹp đẽ và trong sáng. Tôi đã yêu anh ngày từ giây phút đầu tiên đó và tôi biết rằng anh cũng vậy. Câu chuyện tình này lẽ phải đẹp như tiểu thuyết, nhưng không ngờ lại là một kết thúc không có hậu.

Vì cả hai muốn tập trung vào học nên tôi và anh gặp nhau rất ít. Có lần, do cãi cọ, tôi đã quyết định không gặp nhau trong khoảng một năm. Anh không muốn nhưng cũng ngậm ngùi thực hiện. Tưởng rằng, sau một năm đó, chúng tôi sẽ xa nhau mãi mãi, thế nhưng, một lần tình cờ gặp lại trên mạng, chúng tôi đã liên lạc lại. Kể từ đó, thỉnh thoảng tôi vẫn đến chỗ anh chơi và ăn cơm với mọi người ở đó. Ai cũng bảo, nghe kể về tôi lâu lắm rồi, bây giờ mới có cơ hội gặp mặt.

Chúng tôi chính thức trở thành người yêu của nhau kể từ hôm đi chơi về muộn, tôi và anh đã đứng cả đêm ở ngoài đường. Nhưng có một điều tôi luôn luôn không hiểu, tôi rất hững hờ và luôn có khoảng cách với anh. Tôi bắt đầu cảm thấy anh thua kém tôi, anh không còn là hình tượng ngày xưa của tôi. Qủa thật, ban đầu anh rất quan tâm tới tôi nhưng do tôi quá hững hờ nên anh bắt đầu dãn dần. Tôi đã muốn nói lời chia tay với anh. Tôi không hiếu sao khi không gặp anh, tôi thấy rất nhớ, nhưng gặp anh rồi lại thấy rất chán.

Chúng tôi cứ lặng lẽ rời xa nhau, không liên lạc, nhưng thỉnh thoảng anh lại nhắn tin hỏi thăm, thỉnh thoảng gặp nhau. Một hôm, tôi hẹn anh, nói tôi đã có người yêu mới, nên anh rất buồn. Câu chuyện buổi tối đó cứ kéo dài mãi khiến chúng tôi vẫn chưa thể chính thức kết thúc. Anh muốn tôi về nhà anh cho biết nhà, nhưng lúc nào tôi cũng từ chối. Tôi thấy tôi và anh yêu nhau chẳng giống ai? Tôi không biết đấy có được gọi là tình yêu không nữa. Vẫn biết, gia đình anh chắc chắn ai cũng nghe kể về tôi, nhưng yêu nhau kiểu gì, cả tháng không gặp nhau mặc dù ở trong một thành phố, cả tháng may ra liên lạc với nhau được một vài tin nhắn. Bằng linh cảm tôi biết, anh vẫn yêu tôi. Nhưng sao bọn tôi lại như thế?

Có một điều là tôi không bao giờ nhắn tin trước cả, rất ít, còn lại, nếu anh ấy nhắn tin tôi sẽ trả lời. Đến tận bây giờ bọn tôi vẫn cứ như vậy, yêu nhau mà cả tháng không gặp. Không gặp thì tôi thấy rất nhớ anh ấy, còn nếu gặp thì tôi lại thấy hình ảnh anh ấy rất mờ nhạt? Tôi thực sự băn khoăn, đấy có phải là tình yêu không?

B.Đ (Hà Nội)

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.