Có phải tình yêu, xin hãy cho em lời khuyên

4 Likes Bình luận

Em và anh quen nhau hơn hai năm rồi. Chúng em học chung ba năm cấp 3 nhưng chỉ bắt đầu quen năm 12. Khoảng thời gian đó anh ấy và em từng chia tay và làm lại rất nhiều lần.

Lần đầu tiên, anh nói em và anh không hợp. Em đã rất đau khổ, trong lúc nói chuyện em đã nói ra những lời có ý là yêu thì có nhưng không níu kéo. Ngày hôm đó lớp tổ chức vô nhà đứa bạn chơi. Dự định là đi chung nhưng cuối cùng… nên em đã bỏ đi thăm một người bạn, người này cũng mến em lắm. Em nghĩ em sẽ quên được, nhưng đi rồi khi về em đã không kiềm lòng được mà đến nhà bạn để tìm anh, lần đầu tiên em xin lỗi một người con trai vì một lý do là em nóng tính quá. Em xin lỗi và hứa sẽ thay đổi tốt hơn, rồi anh đưa em về. 

Sau lần đó thì tụi em bình thường lại. Em cũng không ngờ vì trước giờ em quen ai, nếu giận là chia tay luôn. Rồi cũng có nhiều lần giận dỗi nhưng không nghiêm trong lắm. Nhưng không lâu sau, anh có thái độ lạnh nhạt với em. Em chịu đựng hoài không được nên đã hỏi. Nhắn tin với nhau một lát thì lại cãi nhau, rồi chia tay. Có lần em xin anh đừng bỏ em. Em sẽ không sống nổi. Nhưng anh nói anh không muốn làm khổ em nữa. Anh quen nhiều người lắm, giờ ai cũng khổ nên anh chia tay hết tất cả. Nhưng em không tin.

Sau một tuần, đến ngày sinh nhật anh, em tặng anh quyển nhật kí chứa đầy tình cảm của em. Vài ngay sau đó, anh nhắn tin hẹn em đi uống nước, mặc dù em rất muốn quên nhưng ngày nào em cũng đi học 3 buổi, đều gặp anh, em không chịu nổi. Và hôm đó anh xin lỗi em rất nhiều, xin em hay tha thứ, vì thời gian qua anh đã quen một người khác, nhưng bây giờ anh nhận ra là anh rất yêu em không thể sống thiếu em. Em thật sự không thể tin được. Em rất sốc..vì trước giờ em chưa từng biết cái cảm giác bị lừa dối như thế. Em không thể chấp nhận được, nhưng vì ngày nào cũng gặp, anh quan tâm, lo lắng và có thái độ nhận lỗi chân thành nên em đã tha thứ. Rồi lại quen nhau tiếp. 

Nhưng có một hôm, đi hoc thêm về tối, trời mưa anh kêu em đi uống nước chút rồi về. Hôm đó,..anh đã hành động hơi quá. Em ngốc lắm, em cứ nghĩ như thế là mất hết rồi, mà trùng hợp hơn nữa là tháng đó em bị trễ kinh. Em lo sợ lắm, em không thích chuyện đó, em rất sợ. Khi ở gần anh em rất sợ, nhưng lại như vậy nên em rối lắm. Em nói với anh. Anh khẳng định là không có chuyện gì hết. Mà em vẫn thấy lo. Em kêu anh mua que cho em thử, anh nói ngại, nhưng rồi cũng mua. Khổ nỗi là em không biết thử. Em thử không thấy vạch nào hết. Em nói anh mua hết hạn rồi, nhắn tin với nhau một hồi anh lại nói là không hợp. Đòi chia tay. 

Trong khoảng thời gian ấy em chỉ muốn chết thôi. Em cảm thấy mình hèn lắm, cứ gặp mà van xin tình cảm của anh. Em hẹn anh ra nói chuyện, anh nói anh xin lỗi. Thật sự anh rất có lỗi, vì trước khi quen em anh đã quen một người. Lúc đầu anh nghĩ là em sẽ làm anh quên được người đó. Nhiều lúc anh thật sự rất yêu em. Nhưng càng ngày anh càng nhận ra là mình không quên được người đó. Bây giờ không muốn làm khổ em nữa, ngàn lần xin lỗi em. Em đã năn nỉ, khóc đến sưng mắt, nhưng anh vẫn như thế mà ra đi. 

Qua cái ngày hôm ấy, em quyết định cứng rắn hơn, mạnh mẽ hơn. Khi vào lớp, em không nhìn anh ấy nữa. Xem như không quen biết. Một tháng trôi qua như thế, em đã dần quen cuôc sống đó thì đột nhiên thái độ của anh thay đổi rất nhiều, thường nhìn em, đi học thêm thì có ý muốn ngồi gần em nhưng không dám nói thẳng. Rồi đến một hôm em học thêm buổi tối, anh chạy theo gọi tên em kêu em đứng lại nói chuyện. Anh xin em nếu không còn yêu thì hãy xem anh như một người bạn. Em ưm rồi bỏ đi. Có một hôm, em bị bệnh xỉu tại lớp. Anh cõng em từ lầu 3 xuống đất. Em nằm nghỉ một hồi rồi anh lấy xe đạp chở em về. 

Sau đó vài tuần, em nhận lại quyển nhật kí và trong đó có những dòng tâm sự của anh. Gồm những lời xin lỗi, không mong em tha thứ chỉ mong em hiểu là khoảng thời gian qua anh rất buồn và nhớ em. Anh đã nhận ra rằng anh không thể nào sống thiếu em. Anh nói anh đã nhận ra rằng hình bóng em không thể phai nhạt trong tâm trí anh và còn rất nhiều lời ngọt ngào hối hận khác nữa… Em nói tim em đã quá đau không chấp nhận được nữa. Anh xin em hãy xem anh như bạn và đối xử bình thường với anh.

Rồi một hôm anh hẹn em ra một quán trái cây. Đó là nơi đầu tiên mà em với anh hẹn nhau…hôm ấy anh xin lỗi rất nhiều. Anh nói ra hết những lỗi lầm của mình và em lại biết thêm một chuyện “Anh và một người bạn chung lớp của em đã hẹn hò với nhau”. Em đi học ít tiếp xúc với nhiều người và em cũng không biết sao con gái ai cũng ghét em, nói em khi người, chảnh, khó tiếp xúc. Người bạn này là người ghét em nhất nhưng không ngờ trong lúc em buồn cô ấy đã chia sẻ khuyên nhủ em. Có hôm anh ấy đi chơi với ai em không biết em tâm sự với cô ấy, cô ấy khuyên em và hỏi han đủ thứ. Nhưng không ngờ ngày hôm đó anh ấy nói là đã đi chơi với cô ấy. Em đau lắm nhưng không biết phải nói sao..em xin anh một thời gian. Trong thời gian ấy em thường đi chơi chung nhóm bạn. Bây giờ em nghĩ những người bạn đó chơi với em chỉ vì anh ấy.

Thời gian trôi qua lúc đó em hạnh phúc lắm rồi em tha thứ khi nào em cũng không biết nữa. Đến khi em đi luyện thi ĐH, anh ấy không đi, chỉ luyện ở trường thôi. Tụi em xa nhau cả tháng, lâu lâu em về gặp anh ấy rất vui. 

Em đi luyện gặp một anh chàng ở chung khu nhà trọ với em. Anh ấy tốt mọi mặt, em luyện thi trường ĐH kiến trúc nên phải đi học vẽ, mà em không có xe nên ngày nào anh cũng đưa em đi và rước em về. Nhưng ảnh rất hiền lành và ngốc nghếch. Em biết anh ấy yêu em mà không dám nói, nên nhiều lần em chuyện thường đề cập đến người yêu để anh biết là em đã có người yêu rồi. Sau đó tới kì thi ĐH anh luôn quan tâm hỏi thăm. Ngày nào cũng nhắn tin cho em.  Còn người em yêu, lâu lâu em mới nhận được môt tin nhắn. Nhưng em vẫn yêu người yêu của mình. 

Sau khi thi xong em về quê, em gặp người yêu. Hôm ấy..em thật sự không biết tại sao nữa.. Xa cách bao lâu, gặp lại anh ấy em rất hạnh phúc, nỗi nhớ nhung da diết bao lâu đã ùa về làm em muốn quấn lấy anh ấy, muốn được anh ấy ôm chặt vào lòng. Lúc ấy em đã không kiềm được mình. Nhưng em dám khẳng định là em không cho anh ấy làm chuyện đó. Không hiểu sao khi về nhà, em tắm, em phát hiện đồ lót em dính máu. Em hốt hoảng, lo sợ, không hiểu vì sao. Em điện thoại hỏi anh. “Lúc nãy anh có làm gì em?” Trong khi em khóc nghẹn cả cổ họng thì anh cười và nói “không có”. Mấy hôm sau em hẹn gặp anh nói chuyện một lúc thì anh nói là có. Lúc này em thật sự tuyệt vọng, em mới biết là mình mất hết rồi. Hết tất cả rồi. Dù có đau khổ thế nào mình cũng không thể xa anh ấy được nữa. Phải cố gắng chấp nhận đau khổ. 

Đến khi em thi đậu và lên thành phố học. Anh không liên lac gì cả, có lần anh về nhà và gọi cho em. Nghe tiếng anh em thật sự rất hạnh phúc, tim em đập loạn xạ. Anh nói cũng nhớ em lắm nhưng vì anh không có điện thoại nên không gọi cho em được. Anh học ở Bình Chánh, còn em thi học ở Thủ Đức. Sau lần gọi ấy, anh lại mất tích, khoảng thời gian học, vì là năm nhất nên em thấy mình rất bơ vơ, em gặp rất nhiều khó khăn, em rất cần có anh ấy. Nhưng bên cạnh em thì chỉ có anh chàng luyện thi chung thôi. Anh ấy tên Vũ, cùng tuổi với em. Khi em cần V liền xuất hiện. V học ở Gò Vấp, V cũng không có xe, chỉ qua em bằng xe buýt thôi. 

Đến hôm tết trung thu. Em đang tắm chuẩn bị đi học em nhận được một số điện thoại lạ, thì ra là anh. Anh vừa mua điện thoại, em vui đến mức mặc đồ không được luôn. Vì chiều hôm đó học môn không quan trọng chỉ vô ngồi ghi thôi nên em nghỉ. Anh hẹn em ra công viên Hoàng Văn Thụ. Anh nói anh không biết đường qua em. Rồi em ra, gặp anh em vui lắm, muốn ngồi nói chuyện với anh thật nhiều. Nhưng anh kêu em đi với anh kiếm chỗ nào nói chuyện, em không ngờ anh chở em vô nhà nghỉ. Em không chấp nhận, anh nói muốn nói chuyện với em thôi. Em nghĩ ở ngoài công viên muốn được anh ôm vào lòng cũng không được nên thôi…

Nhưng hôm đó em có cảm giác anh ấy chỉ cần bao nhiêu đó thôi nên em thất vọng vô cùng, em không đông ý và đòi về. Em cứ nghĩ anh có điện thoại rồi thì từ nay sẽ nhắn tin cho em thường xuyên nói chuyện cho em đỡ buồn hơn. Ai ngờ anh vẫn như thế. 

Một hôm em đi xin viêc làm, đến trung tâm xin dạy kèm, nhưng em bị gạt mất hết 200 ngàn. Mẹ không gửi tiền lên kịp nên em mượn anh 100 cuối tuần em trả. Em nhắn tin anh không trả lời. Tối nhắn lại anh nói anh hết tiền rồi xin mẹ không cho, em mượn ai đỡ đi rồi cuối tuần anh đưa. Lúc ấy V đã giúp em mà không nói lời nào. Em tuyệt vọng quá nhắn tin đòi chia tay chỉ để anh thay đổi nhưng anh mất tích cả tháng trời. Khoảng thời gian ấy chỉ có V ở bên em. Em biết V yêu em nên em nói thẳng là em không thể, không muốn  yêu và cũng không đáng để yêu. Em nói hết sự thật, nhưng V nói V chấp nhận hết. Điều đó không quan trong. Chỉ cần ở bên em là đủ rồi. Em đã từ chối thẳng và người bạn của V đã nói với em là chưa bao giờ thấy V đau khổ như thế. V đã trùm mềm mà khóc. Ít hôm sau V bệnh. Em sang thăm, thấy em V vui như con nít. 

Rồi thời gian trôi qua, mọi người khuyên em hãy mở lòng với V giúp cho cả 2. Em suy nghĩ rất nhiều và đã đồng ý, mặc dù hình bóng người ấy không bao giờ em quên được. Nhưng rồi một hôm, anh ấy đã điện thoại xin lỗi, năn nỉ đủ thứ, em nói em quen V rồi. Từ đó ngày nào anh ấy cũng nhắn tin cho em, toàn là những lời xin tha thứ những nổi khổ không nói ra được. Lúc đầu em cũng động lòng lắm. Nhưng nghĩ đến V em không thể. Dần dần V đã chiếm được trái tim em. V đã giúp em cứng rắn hơn để không cảm động vì anh ấy. 

Quen em V không bao giờ nghĩ đến chuyện đó. Em là người đầu tiên V nắm tay. Em thấy nét mặt V rất hạnh phúc khi được nắm tay em. V cứ như một đứa trẻ. V làm em hiểu được, khi yêu mình cho đi cũng rất hạnh phúc,vì thế em làm tất cả vì V. Mặc kệ anh ấy nói gì làm gì, hay qua tới kí túc xá của em. 

Có một hôm em qua V nhưng về trễ nên hết xe, ở lại đó thì không được, mà về cũng không xong, V đã thuê phòng cho em ngủ, rồi đòi về. Nhưng nhìn chỗ đó ghê lắm em không dám ở một mình và năn nỉ V ở lại với em. V kêu em lên giường ngủ V xuống đất, em chưa từng gặp người tốt như vậy. Em kêu V lên ngồi thức nói chuyện với em tới sáng, nói chuyện hồi em nghĩ đến anh ấy và khóc. Em không biết tại sao em lại mất…. một cách vô lý như vậy? Em khóc. V ôm em mà an ủi một lúc. Có lẽ vì em làm V không kiềm chế được. Nên…vì V quá tốt, vì em nghĩ mình không còn gì để mất và vì em muốn biết có thật sự là mình mất rồi không….Đó là lần đầu tiên em cảm thấy đau đớn như vậy, nhưng sáng hôm sao thì tấm ra giường trắng tinh. Em thật không biết làm sao…V nói với em là không sao đâu. V biết mà. Khoảng thời gian 5 tháng quen V em rất hạnh phúc nhưng em luôn bị cắn rứt mặc cảm vì mình không phải là của V. 

Đến một hôm, thái độ của V thay đổi dần. V giấu em không nói gì hết. Em và V cùng nhau về quê nghỉ tết. Khi ở trên xe 2 đứa còn hẹn nhau mùng1 đi chơi. Nhưng về được ít hôm V nói thật ra V rất buồn vì ở nhà mấy anh dắt bạn gái về đều bị phản đối, vì gia đình V không thích con gái lùn. Ngoại hình em thì có thể nói là khá xinh, dễ thương nhưng em chỉ cao 1m49 thôi. Em nghe xong rất buồn nhưng nói chuyện một hồi V nói nếu không lấy em thì chết cho rồi.

Ngày hôm sau 28 Tết, tối nào V cũng nhắn tin cho em, nhưng gần đó thì không. Trong lúc ấy em lại thấy mặc cảm chuyện cũ, lúc trước V nói nhìu lắm, khuyên em đừng nghĩ nhìu V không quan tâm. Lần nầy V biết được…..khuya hôm đó em nhận được tin nhắn chia tay với lí do V không quên được người yêu cũ. Em hỏi sao anh nói em là người đầu tiên. V chỉ xin lỗi rồi mất tích luôn. Bạn V nói V làm vậy là vì gia đình quá cố chấp V sợ em khổ. Em đã nhiều lần tìm V nhưng em nhận ra người đó không phải V nữa, rất vô tình và nặng lời với em. 

Thời gian ấy, người yêu cũ của em vẫn theo em như thế, buồn quá ngày mùng một Tết là ngày valentine. Hôm ấy em chỉ biết ở nhà khóc, nhưng anh ấy vô rủ em đi chơi. Cha mẹ biết anh vì nhiều lần anh đưa em đi học về. Cha mẹ kêu đi đi, cũng buồn quá nên em đi. Anh ấy lần đầu tiên tặng món quà có ý nghĩa cho em. Hôm đó đi xe đạp nhưng em đòi đi đâu anh cũng chịu. Đến khi nhập học lại anh thường qua thăm em. Anh nói vì lúc trước mới lên anh không biết đường đi, mà không có xe nũa. Có lần anh nói tiền không quan trọng nhưng vì tiền mà anh mất em. Anh giải thích tất cả những nỗi khổ của anh. 

Từ đó em nói gì anh cũng nghe. Anh thay đổi hoàn toàn, anh nói sẽ không làm em buồn bất cứ lần nào nữa. Không để mất em nữa. Anh đã quá khổ sở khi không có em rồi. Vào ngày 8/3 em đã nhận lời xin lỗi của anh, làm lại từ đầu. Anh tốt với em khủng khiếp. 

Khoảng một tháng đầu anh tốt lắm, rồi dần dần có cãi nhau một tí, vì lý do anh làm những chuyện em không hiểu vì sao. Trong khoảng thời gian xa em anh cũng quen nhiều người lắm nhưng anh nói quen để cố quên em thôi, giờ có em rồi anh không quen ai nữa hết. Rồi dần dần cãi nhau nhìu hơn, một tuần một lần, rồi một tuần 2 lần, rồi anh chủ động xin lỗi. Em hỏi có thât sự yêu em không. Anh nói không yêu làm sao có đến tới ngày nay. 

Lúc mới quay lại anh không có gì, nhưng dần dần anh đòi hỏi chuyện đó, em không cho em nói sức khỏe em không tốt, anh xin lỗi, hứa không vậy nữa. Chỉ tại anh không có cảm giác với ai ngoài em. Nhưng anh vẫn cứ thế, anh nói anh không kiềm chế được, anh có đi bác sĩ rồi nhưng không hết. Rồi nhiều lần em và anh cãi nhau vì em không tin anh, anh không quan tâm em, khi em cần chẳng thấy anh đâu chỉ khi cần em thì mới tìm em, anh nói ở xa nhau quá đâu phải muốn qua là được, khi thì nói hết tiền, khi thì nói bận, anh đủ mọi lý do. 

Có lần anh nói anh cho bạn mượn tiền mà nó không trả nên anh mượn đỡ em 1triệu. Khoảng vài tuần sau anh nói anh bị phạt xe hết 500 rồi, nên chắc khi nào tới tháng có tiền anh mới trả cho em được. Rồi một hôm anh nói em anh bị mất bóp hết tiền rồi, em hỏi sao anh nói hết tiền rồi mà, anh nói anh vừa qua mẹ xin tiền, về dọc đường rớt mất anh không hay. Em hỏi có mất giấy tờ không, anh nói không anh bỏ trong cóp xe nên không có mất. Mà có người con trai nào lại bỏ giấy chứng minh trong cóp xe mà không bỏ trong bóp không?!! Em bắt đầu cảm thấy nghi ngờ….rồi đến một hôm em dám khẳng định rằng anh nói dối thì anh lại nói…anh nghĩ anh nói vậy em sẽ hiểu nhưng sao em không chịu hiểu cho anh. Anh nói con trai mà ai lại không coi trọng sĩ diện, rồi anh năn nỉ, xin lỗi nhiều lần nên em bỏ qua.

Sinh nhật em chẳng thấy anh đâu em rất buồn và giận, anh hỏi chẳng lẽ ngày đó lại quan trọng với em như thế sao…có lần em nghe bạn anh lỡ lời mà nói với em là anh quen một người ở gần chỗ anh, em hỏi, anh hỏi em tin anh hay tin người ta, sao anh làm gì em cũng không tin, sao lúc nào em cũng nghi ngờ anh hết vậy..và không giải thích gì thêm.

Nhiều lần anh nói bây giờ anh không yêu ai khác ngoài em, kêu em hãy tin anh, thật lòng anh không thể sông thiếu em được, tại tính anh trước giờ đều tệ như vậy nên không biết cách quan tâm em…. Anh nói anh biết lúc trước anh có lỗi với em lắm nhưng bây giờ anh hứa sẽ không để em phải khổ nữa. 

Cách đây vài hôm em nói em nghi là em có ”…” rồi. Anh nói có thì anh nghỉ học anh nuôi chứ gì đâu. Nhưng em nói một hồi, em kêu anh đi mua que cho em thử, anh kêu em tự đi đi có gì đâu,..em không chịu rồi anh nổi nóng với em, kêu em ngủ đi, mai anh mua. Sáng lại cả ngày hôm đó anh mất tích điện thoại cũng không được. Tối lại anh nhắn tin xin lỗi vì hồi sáng giờ anh bận quá. 

Ngày hôm đó em có thử kết quả là không có, nhưng em nói với anh là em có rồi… Anh hỏi thật không? khi nào đi khám? Em hỏi anh giờ phải làm sao..anh nói thì bỏ chứ sao. Em hỏi sao lúc trước anh nói nuôi..anh nói anh cũng muốn lắm nhưng bây giờ lấy gì nuôi, với lại cả 2 gia đình chưa chắc sẽ đồng ý. Để hôm nào anh chở em đi khám. Nhắn tin một lát tự nhiên anh nói anh thấy mình không hợp..em hỏi sao tự nhiên anh nói vậy, anh nói  ai cũng nói vậy hết mà. 

Rồi sáng lại, ngày hôm đó tổ chức họp lớp cách mấy hôm trước anh hứa vô nhà rước em đi nhưng em không hứa vì sợ mẹ không cho, anh nói em không đi anh ở nhà luôn. Cả ngày hôm đó anh không nói gì tới em, chiều lại anh nhá máy, em gọi lại anh nói anh đi chơi mà không có em nhớ em quá. Em biết anh đi không nói nên em giận. Tối lại anh nhắn tin xin lỗi em vì tất cả anh đã làm khổ em nhiều rồi, anh xin lỗi. Em cảm thấy lời xin lỗi đó không được bình thường nên hỏi,..anh nói “anh thương em lắm nhưng nhiều khi anh thấy tình cảm của mình không giống tình yêu, nếu bây giờ anh bỏ em chắc em…em có nghĩ anh tàn nhẫn như vậy không?”. Em lại hỏi tiếp tại sao tự nhiên anh nói vậy, anh trả lời “Không có gì, ngủ đi, điện thoại anh hết tiền rồi.”….

Cả đêm em rất buồn và đau khổ không ngủ được và quyết định chia tay, thà đau một lần rồi thôi. Em đã gửi tin nhắn cho anh… Sáng lại và cả một ngày không thấy anh đâu. Ngày hôm sau, em nhờ em trai của anh ấy đem cái áo khoác ra đầu đường giùm em. Không ngờ người đem ra là anh, em lấy áo và bỏ về anh không cho em về, kêu em nói chuyện với anh một chút. Anh hỏi bây giờ không có anh em có vượt qua được không, anh không phải là người như thế anh làm gì anh chịu… Rồi khi em về anh gửi cho em tin nhắn như vầy ”Dù gì đi nữa, em còn yêu anh hay không, hay em không tha thứ cho anh thì cũng đâu quan trọng. Bây giờ em hãy nghĩ tới mình, sức khỏe mình nữa. Mình giải quyết xong chuyện này đi. Rồi em đối với anh thế nào cũng được, anh biết em đang đau khổ lắm, anh sẽ không để em buồn nữa, anh rất cần em, em cũng thế mà”.

Bây giờ em không biết tính sao, em sợ mình lại tiếp tục phạm sai lầm, mà chia tay thì em sợ em sẽ hối hận…Bạn bè em người thì nói có lẽ anh thay đổi, người thì nói chỉ vì nhu cầu…”ham muốn“ của anh nên anh thấy không thể xa em, còn có người thì nói đây chỉ là trách nhiệm thôi, qua chuyện này là kết thúc thôi thì bây giờ kết thúc đi… Xin mọi người hãy cho em lời khuyên… Em chân thành cảm ơn! 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.