Có phải tình yêu không?

5 Likes Tắt bình luận

Tôi có một người bạn thân. Gọi là thân nhưng chúng tôi chỉ mới biết nhau được vài tháng. Theo chị gái tôi nhận xét thì anh ấy là một người tốt có thể trở thành bạn tốt được. Và chúng tôi cũng đã thỏa thuận chỉ xem nhau là bạn thôi đừng suy nghĩ gì hơn như vậy. Tôi nói với anh ấy là đừng có ý nghĩ gì nếu không tình bạn của chúng tôi sẽ kết thúc. Cả tôi và anh ấy đều chưa có người yêu và có mối quan hệ rất tốt đẹp. Nếu như mọi chuyện đều diễn ra như vậy thì không có gì để nói nữa.

Nhưng thời gian gần đây hằng đêm anh ấy đều gọi điện cho tôi và nói rằng nhớ tôi rất nhiều, anh ấy thích tôi nhưng lại không yêu tôi. Như vậy có lạ không? Anh ấy muốn được ôm tôi vào lòng được hôn vào môi tôi nhưng lại không yêu tôi. Và tôi không phải mẫu người con gái anh ấy thích. Anh ta nói hiện tại anh ta đang khó khăn, anh ta không thể yêu ai được. Nói lời yêu ai thì quá dễ nhưng sau đó đối phương sẽ khổ, sẽ khóc nhiều, anh ta không muốn ai phải đau khổ vì anh ta cả. Đúng là hiện tại tôi biết cuộc sống anh ta hơi khó khăn vì anh ta mới tìm được việc làm, công việc chưa đi vào ổn định nhưng chỉ tạm thời thôi, công việc của anh ấy một thời gian nữa sẽ rất tốt vì môi trường mới này.

Rồi một hôm anh ấy tới tìm tôi và tôi đã cho anh ấy ôm tôi tựa đầu vào vai tôi như anh ấy muốn và chỉ có vậy. Sau đó tôi nói chúng ta là bạn thì đừng vượt quá những gì tình bạn cho phép, tôi chỉ có thể cho anh mượn bờ vai khi anh cần và chỉ có thế. Anh ta cám ơn tôi vì tất cả. Anh ấy nói rằng hành động của anh ấy là không đúng nhưng lúc đó thật sự anh ấy cần một vòng tay ấm áp. Anh ấy xin lỗi tôi. Sau đó hằng đêm cả hai chúng tôi đều nấu cháo điện thoại kể cho nhau nghe mọi chuyện động viên nhau vượt khó.

Và gần đây tự dưng anh ấy đề nghị chúng tôi quan hệ với nhau. Tôi chẳng biết anh ấy nói đùa hay nói thật nữa. Anh ấy biết tôi sắp đi chơi xa với một người bạn trai lớn hơn tôi nhiều tuổi. Anh ấy bảo tôi đừng đi, em chẳng biết gì về đàn ông cả mà anh ta lại lớn hơn em nhiều tuổi nữa đi như vậy biết chuyện gì xảy ra. Tôi bảo chuyện gì là chuyện gì thì anh ta không nói. Đâu phải ai đi chơi xa cũng có chuyện gì xảy ra. Tôi nói với anh ta là tôi sẽ đi. Anh ấy nói em qua chỗ anh ở đi anh sẽ làm em hiểu về đàn ông, em ngây thơ quá đó. Tôi không qua. Tôi không muốn mất tình bạn này anh ấy là người tốt, là một người rất ngoan theo tôi biết được và mọi người xung quanh nhận xét như vậy.

Đôi lúc chúng tôi có nói đùa với nhau là làm nên lịch sử nhưng chỉ đùa thôi. Tôi hỏi anh ấy sao anh muốn làm điều đó với em trong khi anh không yêu em mà? Anh chỉ muốn làm điều đó với em thôi, chỉ mình em. Tôi nói với anh ấy là anh tìm lộn người rồi! Tôi không thích như vậy!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy