Có phải tôi đã thực sự mất em?

5 Likes Bình luận
Tôi và H học cùng trường, cùng lớp trong một trường ĐH ở HN, em là người miền Trung, còn tôi thì ngoài Bắc. Thời học sinh tôi chưa hề có tình cảm với bất kỳ ai vậy mà ông trời đã sắp đặt cho tôi được gặp em. 

Ngày mới nhập trường, tôi và em cũng thường xuyên được tiếp xúc vì em là người luôn vui vẻ, dễ gần và cởi mở. Em đã hút hồn tôi bằng nụ cười, giọng nói và đôi mắt đầy bí ẩn.

Ngày ngày tôi thương thầm trộm nhớ đến nỗi quên ăn quên ngủ, suốt ngày chỉ mong được nhìn thấy em. Em vô tư không nhận ra rằng tôi đã thầm yêu em ngay từ những ngày mới gặp và rồi tôi thật sự hụt hẫng khi được biết em đã có người yêu, trái tim nhói đau ghê ghớm, mối tình đơn phương ấy chưa kịp cho em biết đã phải nhận lại một nỗi buồn đau nhói.

Tôi vẫn không hề hết yêu em, vẫn luôn dõi theo bước em, lo lắng cho em rất nhiều, nhiều khi thấy mình vô duyên khi cứ xen vào tình yêu của họ, tôi không biết nữa… vì đó là tình yêu đích thực, tôi vẫn cứ yêu và cứ yêu..và rồi….mối tình của em tan vỡ, người đàn ông kia đã nhẫn tâm rời xa em, tôi thương xót cho em, buồn cho em và hờn trách người đàn ông kia đã phạm phải sai lầm lớn nhất trong đời. Em chỉ biết khóc và vẫn không nguôi hy vọng người kia sẽ trở lại, và điều đó lại càng làm cho tim tôi thêm nhức nhối…tôi chỉ biết lặng lẽ yêu em và không nguôi hy vọng.

Em đã  nhận ra tình cảm của tôi nhưng trong lòng em đã có một người, em không thể quên được người ấy. Tôi vẫn cứ lặng lẽ…yêu em. Bẵng đi một thời gian, em đã yêu một người khác để muốn quên đi người tình cũ, điều đó làm cho tim tôi thêm 1 lần nữa nhói đau, vậy mà tôi cứ ngây thơ ngỡ rằng em không thể yêu ai khác ngoài mối tình đầu ấy, em đã khiến cho tôi thực sự thất vọng về em, về cái tình yêu em vẫn ngày ngày chờ đợi ấy, em đã không đón nhận tình cảm của tôi vì em không quên được người ấy, và tôi đã cứ lặng lẽ hy vọng, hy vọng… để rồi bây giờ cảm thấy mình bị tổn thương rất lớn.

Tôi thực sự thất vọng rất nhiều và lao vào yêu người khác, cũng để cố quên em, quên đi một mối tình đơn phương vô vọng ấy! Tôi đã yêu N – người giống em, cùng quê em, bằng tuổi em,,.. tôi vẫn cứ hy vọng sẽ sớm quên được em để đón nhận một tình yêu mới. Vậy mà…..tôi vẫn không thể quên được em, tình yêu đơn phương ấy đã khắc sâu vào tim tôi nhiều quá khiến tôi không thể làm thay đổi được nó. Hàng ngày, hàng giờ hình bóng em luôn luôn xuất hiện.. 

Năm năm trôi qua tình yêu ấy không hề giảm sút, N bên tôi và yêu tôi chân thành, nhưng thật đáng thương thay đó chỉ là cái xác không hồn, trái tim tôi đã hoàn toàn thuộc về mối tình đơn phương ấy. Tôi đã muốn chia tay H để giải thoát cho N nhưng N không thể chấp nhận, tôi không biết phải làm sao và phó mặc cho thời gian. 

H đã chia tay với người yêu mới và vẫn cô đơn, mặc dù có N bên cạnh nhưng tôi vẫn hy vọng sẽ có một ngày tôi sẽ được bên H. Trớ trêu thay! thời gian gần đây tôi đã biết được tình cảm của H, cô ấy cũng đã thầm yêu tôi một thời gian và cũng chờ đợi tôi xuất hiện, vậy mà tôi đã không nhận ra điều này sớm. Tôi vui  mừng khôn xiết và cũng chua xót biết bao, H biết chuyện của tôi và N nên cũng buồn và ra đi. 

Cuối cùng, khi 2 trái tim đang hướng về nhà thì chuyện gì đến nó sẽ đến, tôi đã nói chia tay với N để được bên H, đó là sự giải thoát cho cả 3 người. N đã không chịu đồng ý, N sẽ chết vì điều ấy. 

Tôi đã nói dối H là đã chia tay với N và chúng tôi đã đến với nhau, đó là thời gian hạnh phúc nhất đời tôi. Yêu nhau chưa được một tháng thì H biết chuyện N vẫn chưa đồng ý chia tay, H rất giận và không tha thứ cho tôi, cô ấy quyết định trả tôi lại cho N và âm thầm ra đi trong nước mắt. Tôi đau đớn biết bao khi H không thể tha thứ, bây giờ N vẫn chấp nhận bên tôi bằng cái xác không hồn, N chấp nhận tất cả miễn sao được bên tôi và N đã một lần nghĩ quẩn khi tôi nói chia tay.

Vậy là: tôi đang đứng trước sự khó khăn vô cùng, không biết phải làm thế nào để giữ lại người mình thực sự yêu? làm thế nào cho N hiểu rằng con người chỉ có duy nhất một trái tim. Có ai có thể giúp tôi?

(Người gửi: NG.L)

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.