Có phải tôi đang bị lừa dối, tôi không tin

3 Likes Bình luận

Tôi và người ấy quen nhau từ khi học Đại học, tới nay là hơn 5 năm rồi. Hai đứa đã tính đến chuyện tương lai và cả hai gia đình đều đồng ý cả, chỉ chờ chị Hai của người ấy đi lấy chồng trước thôi. Từ 2 tháng đến nay, cả 2 cứ có chuyện cãi nhau suốt, chuyện nhỏ cũng cãi nhau,… Mỗi lần cãi nhau, người ấy đều đòi chia tay – tôi  bị tổn thương và đau lòng lắm lắm, nhưng vẫn cứ đi tìm. Tôi biết người ấy cũng rất buồn. 

Gần đây nhất là cuộc chia tay rất nghiêm trọng, nhưng khi nghe người bạn thân của ấy tâm sự nói lại là: còn rất yêu mình, và không hiểu sao hai người dạo này hay cãi nhau, người ấy cũng đang buồn. Không cần biết ai là người có lỗi, tôi tìm tới nhà người đó ngay, nhìn thấy cảnh người đó đau buồn, bất lực, ray rứt, tôi mới thấy mình có lỗi vì khiến người đó khó chịu để bây giờ không còn niềm tin vào tôi nữa. Người đó né tránh tôi bằng cách bỏ đi và hẹn tôi ở quán cafe. 

Gặp nhau nhưng người đó vẫn khẳng định rõ ràng lần nữa với tôi là: “trái tim đã chết rồi, phải chôn đi tình yêu của mình đi để bắt đầu cuộc sống mới”, lặp đi lặp lại như thể cố che đi cảm xúc đau buồn mà bất lực của mình vậy, nói ra như thể đó là mục tiêu phải đạt tới và để tôi đừng hi vọng. Người đó còn invite tôi vào Facebook mà. Tôi cũng biết tình cảm đã vơi cạn nhiều, nhưng chỉ cần một chút hi vọng tôi vẫn muốn tìm lại. Sao lại vụt tắt mọi hi vọng chỉ để cố quên đi tình nghĩa bấy lâu nay. Tôi đau lòng quá, tôi thấy tuần trước người ấy ghi trên facebook của mình là: làm sao để liên lạc với một người mình chỉ biết tên và có người comment: biết anh tìm ai rồi, keke.

Đến sáng nay, trên wall của một người có nick là Ch.., người ấy đã comment trong bức ảnh: Đà Lạt mùa này lạnh mà sao ăn mặc phong phanh thế em :), và trong Mutual Friends của cô ấy cũng chỉ có mỗi một tên người mà tôi yêu hơn cả bản thân mình! Vấn đề còn nằm ở chỗ: ngày mai tôi cũng lên Đà Lạt! tôi như người không còn lý trí, tôi không muốn trái tim tôi bị tổn thương nữa, tôi Remove nick người đó khỏi List Friends của mình rồi.. nhưng rồi tôi lại invite lần nữa!!! 

Dù đã ko liên lạc hai tuần nay, nhưng lần gặp đó, tôi gửi lại vòng tay người ấy tặng (ko phải như ý người đó nói là tại kết thúc rồi nên trả lại đâu) tôi vẫn hi vọng rằng, khi vượt qua thử thách này người ấy lại đeo vào tay tôi như ngày xưa… tôi vẫn chờ!! nhưng có lẽ, không còn hi vọng nữa đâu, điều tôi thấy bất ngờ quá là: cô gái ấy qua cách ăn mặc diêm dúa không có vẻ là mẫu người lý tưởng của người ấy, cũng không phù hợp với nếp sống gia đình người ấy nữa, người ấy từng nói rằng thích sự ngây thơ của tôi mà bây giờ sao lại… Điều tôi chờ đợi chỉ là lời thú nhận sự thật thôi, tôi càng shock thì tôi sẽ càng mạnh mẽ, đừng cho rằng chỉ do tụi mình hay cãi nhau, tôi là người vốn chịu nhiều tổn thương lắm. 

Tôi còn chuẩn bị một bức thư dài để rút kinh nghiệm về những gì chưa tốt để cả hai cùng vượt qua, nhưng vẫn chưa kịp gửi đi, tôi có nên tìm người đó để nói lại những điều tôi đã viết ra nữa không??? Có phải vì người ta vẫn có điều còn giấu tôi nên đã nói với tôi là: “tôi chưa biết sau này tôi có phải chịu quả báo không, nhưng cuộc đời vẫn còn luật nhân quả..”.

Buồn chỉ muốn chết đi thôi!! sao cùng lúc, cùng thời điểm này lại xuất hiện thêm một rào cản lớn như thế nữa chứ, tình yêu đã xa giờ càng thêm xa nữa, nếu để mất luôn thì đơn giản thôi, nhưng biết làm gì để tình yêu trở về!!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.