Có phải tôi đang mắc chứng ghen hoang tưởng?

9 Likes Bình luận

Tôi đang rất đau lòng vì nghi ngờ chồng mình có mối quan hệ không bình thường với chị dâu. 

Chúng tôi đều là người miền Bắc, nhưng trước khi lấy tôi, chồng tôi có ở trong Nam 5 năm với gia đình anh trai. Anh ở trong Nam cùng với chị và cháu, anh trai anh thì thường xuyên vắng nhà vì làm trong quân đội, có khi một tháng mới về một lần. Hai anh chị lại không hợp nhau, vợ chồng hay xích mích, khắc khẩu và anh còn đánh chị nữa. Tôi nghĩ những lúc như thế chắc chồng tôi sẽ là người an ủi và khi sống gần nhau như thế sẽ có chuyện xảy ra. 

Sau khi ra Bắc được một năm thì chúng tôi gặp nhau và lấy nhau được 6 tháng. Chúng tôi cũng đang chờ đứa con sắp chào đời vào tháng 10 tới. Bình thường khi hai vợ chồng nói chuyện với nhau thì tôi cũng thấy anh hay nhắc nhiều, anh hay gọi điện cho chị, mỗi lần hai vợ chồng giận nhau anh cũng gọi điện cho chị.

Những lúc đó tôi không suy nghĩ gì. Nhưng đến khi chị ra tôi cảm giác hai người có gì đó là lạ. Chị một mình ra trước, còn chồng và con ra sau, để lại cháu cho hàng xóm trông vì anh vẫn ở đơn vị. Phải đến một tuần sau đó chồng chị và cháu mới ra ngoài này.

Từ khi chị ra tôi thấy anh xa cách tôi hơn và rất hay ngồi tâm sự với chị. Rồi hôm anh lại bảo anh và chị dâu sẽ cùng về quê ngoại của chị. Tôi hỏi tại sao chị không đợi chồng và cháu ra để cả nhà về cùng nhau. Anh bảo tại anh trai anh không muốn về.

Tôi băn khoăn, nếu thế sao không đợi cháu ra rồi chị và cháu về cùng mà chị lại đi một mình cùng em chồng như vậy. Tôi nói với anh vậy thì đợi cháu ra rồi cả hai vợ chồng cùng chị và cháu cùng về quê chị chơi cho vui. Nhưng anh ngập ngừng và bảo tùy sắp xếp của chị thôi.

Tôi khó nghĩ quá, phải chăng tôi nghi oan cho chồng? Tôi đang mang thai nhưng suốt ngày cứ ủ rũ thế này thì ảnh hưởng đến con trong bụng. Nhưng tôi không thể ngăn mình không nghĩ lung tung được.

Tôi phải làm sao bây giờ?

 

 

Mối tình không thể chấp nhận

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.