Con gái khi yêu cần biết phải bảo vệ lấy chính mình

30 Likes Bình luận

Xã hội hiện đại nên chuyện tình dục trước hôn nhân không còn xa lạ nữa. Điều đó đồng nghĩa với việc phụ nữ cần phải biết bảo vệ mình hơn. Tình dục không an toàn là đi kèm với biết bao nhiêu rủi ro, rồi chẳng may nhỡ có bầu thì phụ nữ vẫn là người thiệt thòi nhất.

Bản năng tình dục là chuyện bình thường như mọi nhu cầu sinh hoạt khác của con người nhưng không có nghĩa là các cô gái nên buông thả, sống theo bản năng khi đôi trai gái đang trong thời kỳ yêu đương. Quan hệ với bạn trai không phải là điều sai, nhưng nếu để lại hậu quả gì đó thì là điều đáng trách. Quan hệ tình dục tốt nhất là dùng các biện pháp an toàn để bảo vệ bản thân để tránh những việc đáng tiếc như: có con ngoài ý muốn hay lây bệnh truyền nhiễm từ bạn trai…

Nếu anh chàng nào nói rằng bạn cứ có con đi rồi anh ta sẽ nuôi trong khi chưa cưới hỏi gì thì đừng có nghe theo. Chuyện đó chỉ là chuyện nói trong lúc yêu đương mặn nồng. Không có bất cứ gì bảo đảm cho bạn rằng anh ta sẽ có trách nhiệm. Hơn nữa con cái là chuyện hệ trọng. Phụ nữ chỉ nên có con khi đã sẵn sàng nuôi đứa trẻ và có đầy đủ điều kiện tốt dành cho đứa con tương lai (có thể không cần cưới – theo quan niệm hiện đại).

Dù xã hội hiện đại đến đâu thì phụ nữ làm mẹ đơn thân vẫn phải chịu rất nhiều thiệt thòi và vất vả. Thân gái một mình nuôi con nhỏ, ốm đau không có người chồng ở bên rất cô đơn, lẻ lỏi, ấm ức. Thế nên dù bạn trai nói ngon nói ngọt thế nào mà chưa cưới hỏi hay có ý định, kế hoạch sống với nhau lâu dài thì không bao giờ nên có con.

Bảo vệ bản thân không phải là cổ hủ mà là biết đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc cho chính mình. Hơn nữa khi một người đàn ông yêu bạn thật lòng thì anh ấy cũng chắc chắn phải biết bảo vệ và nghĩ cho bạn. Vì thế những anh chàng đòi hỏi chuyện quan hệ không an toàn là những anh chàng ích kỉ chỉ biết nghĩ thỏa mãn cho nhu cầu của bản thân mà thôi.

Khi yêu phụ nữ cần giữ một trái tim nồng nhiệt nhưng vẫn phải đủ tỉnh táo, lí trí để không yêu mù quáng, không dâng hiến bản thân mình mà không có bất cứ sự đảm bảo nào. Thân thể là của bạn, bạn phải là người tự biết lo cho mình trước.

Trong thực tế có rất nhiều bạn gái sử dụng các biện pháp tránh thai khẩn cấp, hay có thai ngoài ý muốn đã phải âm thầm giải quyết hoặc giải quyết một cách cẩu thả để nên lỗi sau khi bước vào cuộc sống hôn nhân rất khó có con trở lại, thậm chí không thể có con! Ngoài ra chưa kể đến những ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe người phụ nữ khi tuổi xế chiều.

Lời kết: Tình yêu không đồng nghĩa với tình dục như các bạn nam thường nói, sinh hoạt tình dục chẳng có gì to tát nếu mọi chuyện êm thấm. Phần lớn giới trẻ yêu lần đầu có mấy khi xác định đi đến hôn nhân hoặc hai người yêu nhau khi tuổi đời còn rất trẻ mà sớm quan hệ chẳng có gì đảm bảo tương lai cho cả nam và nữ thì các bạn nữ cân nhắc việc trao thân cho người mình yêu.

Và điều quan trọng là có buộc phải có các biện pháp an toàn nếu các bạn quan hệ trước hôn nhân và không để lại những chuyện đáng tiếc về sức khỏe và tương lai sau này.

>> Willy đi đâu – câu chuyện giáo dục giới tính rất thú vị

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.