Con là đứa con phá của !!!

20 Likes Bình luận

Tôi là đứa con phá của. Tôi đã làm cho ba mẹ khổ rất rất nhiều, lo rất nhiều. Và tôi cũng từng là niềm hy vọng rất lớn. Nhưng rồi giờ đây, tôi sẽ lại làm ba mẹ tôi thất vọng…..

Tôi ước tôi là tôi cách đây 2 năm, không biết nhiều thứ… Tôi ước tôi chưa bao giờ sở hữu một số tiền gần 500 triệu khi là một thằng sinh viên năm 1. Nhưng giờ, mọi thứ trở nên tuyệt vọng, mọi thứ trở nên hỗn loạn với tôi!! Niềm tin của ba mẹ, gia đình dường như vơi dần…

Ba mẹ, con từng giữ số tiền lớn khi đang học, nhưng con không biết sử dụng. Con biết là khi dấn thân vào con đường cờ bạc nó sẽ có ngày hôm nay, nhưng tại sao con lại vẫn đi. Lần trước khi con thua, và mất hết tiền, ba mẹ đã trả dùm con, nhưng lần này thì sao? Con đã từng hứa là sẽ không bao giờ chơi cá độ, bắt mạng đá banh nhưng con vẫn tái phạm.

Ba mẹ ơi, số tiền con thua lần này là 100 triệu, con phải làm sao? Con không có tiền trả, con ân hận lắm. Con ước gì con không biết cá độ là gì? Thà làm một đứa thiệt thà còn hơn là một đứa con lanh lẹ, nhanh nhẩu như con để rồi chính “nó” đã làm hại con.

Con biết là ba mẹ đã khổ vì con rất nhiều. Một đứa con trưởng, một thằng cháu đức tôn, một học sinh giỏi 12 năm liền và là người đầu tiên của gia đình bước vô giảng đường đại học. Con là cả niềm tự hào của ba mẹ, của gia đình. Con biết mẹ rất thương con, mẹ khổ vì con rất nhiều. Và những giọt nước mắt mẹ rơi vì con nhiều đến nỗi sông không thể chứa. Lần thứ 2 này con lại tái phạm, có lẽ, con đã sai, con đã biết nhận lỗi. Nhưng một người con trai trưởng như con, là tấm gương của anh em trong gia đình, con phải làm sao? Và rồi khi chuyện lỡ ra, mọi người sẽ nói rằng: ” Mẹ không biết dạy dỗ con, để con cá độ đá banh lên số tiền trăm triệu”….

Con bây giờ không biết làm sao? Con muốn nhiều thứ lắm mẹ ơi, ba ơi nên con mới lâm vào đường này. Con muốn được như ba, con muốn có tiền để kinh doanh, con muốn có tiền để đầu tư bất động sản, con muốn tự lập trên đôi tay của con. Dường như, bây giờ nó quá sức với con rồi, con đang rất tuyệt vọng.

Mỗi ngày con nhìn thấy bạn bè trong lớp đi học toàn xe AIRBLADE. Con cũng ước có một chiếc để đi. Nhưng gia đình mình còn nợ nần nhiều, con vẫn biết. Và đôi vai của ba ngày càng nặng, những nếp nhăn của mẹ ngày càng nhiều. Con không biết lo, không biết nghĩ và không chịu học hành và cứ để ba mẹ phải suy nghĩ và rồi thất vọng về con nữa. Cá độ đá banh nó đã phá hủy đi rất nhiều thứ của con.

Người ta sẽ đòi tiền con, nhưng con biết làm sao đây? Con biết nếu mẹ mà biết, mẹ sẽ đau đến dường nào? Con đã hứa một lần và rồi con vẫn tái phạm. Phải chăng con không xứng đáng với những gì ba mẹ đã cho. Con phải làm gì và biết nói gì với ba mẹ đây. Ba mẹ ơi, con đang rất tuyệt vọng…….. Con xin lỗi ba mẹ, con yêu ba mẹ nhiều lắm.

Mọi người giúp tôi phải nói gì với ba mẹ đây!

 

Đàn ông thề
Cờ bạc rồi mất hết tư cách và cuộc sống

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.