Con xin lỗi, vì mọi thứ hôm nay

31 Likes Bình luận

Hôm nay, với tâm trạng của một sĩ tử lo lắng hồi hộp bao trùm quanh con áp lực được nâng dần khi con phải đối mặt với 4 môn thi.

Sáng 2/06 con làm bài thi môn Ngữ văn vì đó là môn con học tốt nhất nên bài thi ở mức tạm ổn. Nhưng trong chiều nay con lại phải đối mặt với môn con e ngại nhất môn Toán. Và tất nhiên nó ảnh hưởng tới tâm trạng của con và cả quá trình làm bài.

Đề thi không khó với con chỉ là vấn đề ở câu hình học. Nhưng buồn thật con lại không như kì vọng của bố mẹ. Con làm bài không tốt lắm. Có thể nói là tệ dù con dành khá nhiều thời gian cho môn này.

Ba mẹ à, con gái của 2 người lại làm 2 người thất vọng rồi. Nhưng không một lời khiển trách không một tiếng than thở. Đơn giản chỉ thoáng qua gương mặt là một nỗi buồn cố giấu.

Mẹ giấu nó, cha kìm nén lặng thinh. Chỉ bảo con phải cố gắng cho những môn sau không sao cả. Vì muốn tránh gây áp lực muốn con còn sức để ngày mai chiến đấu tiếp môn còn lại. Ba mẹ dành cho tôi những thứ mà chính tôi không tưởng tượng ra.

Chiều hôm nay trong cái nắng nhạt màu, trong tâm trạng như mưa trút sau kì thi Toán, giọt nước mắt của một sĩ tử cuối cùng đã rơi khóc. Cái cú đánh đau đớn vì thất bại trước một môn mà mình dù e ngại nhưng vẫn muốn chinh phục. Khóc cho những yêu thương, cả sự mong mỏi kiên trì của cha mẹ tôi khi đứng ngóng chờ bóng dáng tôi ngoài cửa.

GỬI TỚI HAI NGƯỜI SINH THÀNH: CON XIN LỖI. DÙ MỘT LỜI XIN LỖI CHẲNG BAO GIỜ ĐỦ BỞI VÌ NHỮNG GÌ NGƯỜI ĐÃ CHO. NHƯNG SAU TẤT CẢ CON NHẤT ĐỊNH SẼ KHIẾN HAI NGƯỜI TỰ HÀO.  NGÀY ẤY HAI NGƯỜI ĐỪNG BUỒN NHƯ HÔM NAY NHÉ!

 

>> Mùa hạ, mùa thi, mùa chia ly

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: tako2004

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.