Công việc Quan hệ sinh viên. Làm sao chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn?

10 Likes Tắt bình luận

Tôi đang chuẩn bị cho vòng 2 buổi phỏng vấn xin việc và muốn chuẩn bị thật tốt để vượt qua các ứng viên khác.

Vị trí tôi xin, nói nôm na như là chăm sóc sinh viên vậy. Mà phía tuyển dụng gọi là Quan hệ sinh viên. Nơi xin là một trường đào tạo lập trình viên có liên kết với nước ngoài.

Buổi phỏng vấn đầu tôi được kiểm tra về khả năng giao tiếp cũng như được biết khái quát về nhiệm vụ nếu trúng tuyển. Đó là làm cách nào để có mối quan hệ tốt với sinh viên, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng, cũng như bức xúc của họ. Để từ đó nhà trường có các giải quyết thích đáng cốt để sinh viên và phụ huynh hài lòng nhất với dịch vụ của nhà trường.

Tôi tốt nghiệp trái ngành, và hoàn toàn không có ngoại hình khá (Tôi rất thấp nhưng công việc yêu cầu ngoại hình). Vì thế việc được gọi đi phỏng vấn và vượt qua vòng 1 là một điều rất khích lệ đối với tôi. Điều đó có nghĩa tôi đã thể hiện rất tốt.  Hi vọng có được việc làm cao hơn. Tuy nhiên áp lực cũng nặng nề hơn. Vì dù sao tôi cũng kém các ứng viên khác về chuyên ngành cũng như ngoại hình.

Vòng 1 không hề test về kiến thức chuyên môn mà chỉ kiểm tra khả năng giao tiếp. Tôi đang thắc mắc không biết vòng 2 sẽ phỏng vấn những vấn đề gì. Nếu có anh chị nào từng biết qua công việc này, cũng như có kinh nghiệm phỏng vấn, xin hãy cho tôi biết tôi cần chuẩn bị gì tiếp theo, vì tôi không được biết. Đồng thời xin được chia sẻ kinh nghiệm về vị trí này, nó hoàn toàn mới mẻ với tôi.

Tôi đã thất nghiệp một năm rồi, nên lần này tôi quyết tâm có việc lắm. Tôi đang có chút vấn đề về tâm lý nữa (thất nghiệp thời gian dài và việc gia đình làm tôi stress nặng nề). Xin chân thành cảm ơn nếu nhận được những chia sẻ của các anh chị!

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin