Cùng cố gắng anh nhé!

10 Likes Bình luận

Ngày hôm qua anh ra tòa, em ko ngờ nó đến quá nhanh. Em lo sợ sẽ nghe mức án cao ngút trời, em sợ… Giờ thì em có thể can đảm chấp nhận rồi. 8 năm-8 năm cho 1 kẻ nghiện ngập và buôn bán ma túy như anh.

Em biết anh bán chỉ vì muốn có tiền sử dụng chứ chưa bao giờ nghĩ bán để làm giàu, em xin lỗi. Ngày Ba mất em hứa sẽ lo lắng cho Mẹ và Hai. Vậy mà giờ nhìn Mẹ gục ngã trong tòa án, em ko thể làm được gì… 

Ngày Ba mất, Mẹ theo chân người đàn ông khác khi chưa được 1 tháng Ba ra đi. Em cũng gục ngã như Hai. Em bỏ nhà đi gần 6 tháng liền.

Nhưng em ko gục ngã như Hai, em gục ngã theo 1 cách khác. Em hận mình nếu thời gian đó ở bên Hai thì tốt quá. Hai sẽ ko buồn vì mỗi đêm nằm trong căn nhà trống trải và di ảnh Ba. Hai sẽ ko sa ngã, ko lao vào thứ chết người đó như con thiêu thân.
 

Trước ngày Hai bị bắt có phải Ba đã làm gì đó cho anh em mình ko. Tại sao anh ôm em vào lòng và khóc bảo rằng buồn. Hai muốn làm lại mà ko biết phải làm thế nào đúng ko Hai. Vậy mà chưa gì, ngày hôm sau em đã nghe tin Hai bị bắt.

Ngày Ba mất em ko khóc. Bạn bè nói em mạnh mẽ, có thật em mạnh mẽ ko??? Hai cũng ko khóc. Vậy mà ngày nghe tin Hai bị bắt em sụp đổ, em gào thét, khóc suốt 2 ngày ko ăn uống gì nổi. Em hận Mẹ nhưng hận bản thân mình nhiều hơn vì ko làm được như lời hứa cùng Ba. Em xin lỗi, con xin lỗi……. 

Rồi ngày hôm qua, muốn lao vào ôm Hai mà khóc nhưng em ko làm được. Nhìn Mẹ, bạn gái anh khóc, em ko thể gục ngã. Khi nước mắt muốn trào ra em ngước nhìn trời xanh. Có lẽ Ba nơi đó và nước mắt em chảy ngược vào, ko thể trào ra. Em xem đó là thử thách.

Em làm như thế khi muốn khóc. Và khi em viết entry này, em cũng thế, sẽ ko khóc, sẽ cho nước mắt chảy ngược vào và em sẽ cố gắng ko gục ngã. Em sẽ làm tất cả vì Mẹ và Hai. Tin em nhé.

Mình là anh em ko cùng huyết thống vì ngày Mẹ phản bội Ba có anh. Nhưng mình vẫn cùng 1 Mẹ sinh ra. Không ai biết bí mật này ngoài em và Ba. Tất nhiên Mẹ là người hiểu rõ nhất, nhưng Mẹ ko ngờ em cũng biết.

Em sẽ chôn chặt tất cả. Ba có thể mở lòng đón nhận anh từ khi mới ba tháng trong bụng Mẹ cho tới khi Hai 19t. Cho tới khi Ba đi vẫn ở bên Hai thì em sẽ tiếp tục cuộc sống của Ba. Ba làm tất cả vì gia đình nhỏ của mình. Em sẽ tiếp tục thay Ba gánh vác. Em sẽ như thế.
Em muốn mình mãi mãi là anh em máu mủ ruột thịt. Không phải nghĩ ngợi gì vì thế em xin lỗi ko cho Hai biết sự thật.

Tuy thế em và Hai cùng ăn chung 1 bát cơm mồ hôi của Ba. Cùng nắm tay Ba đi học. Cùng nhau tất cả chỉ trừ cùng dòng máu Ba. E ko xem đó là quan trọng, quan trọng là 19 năm nay em luôn gọi anh là Hai. Em sẽ như thế như thế cho tới khi ko thể nữa, vì em yêu Hai. Em sẽ cố gắng, Hai ở đó cũng cố nhé, cùng em bước tới. 

Tám năm, ko sao cả, dù cả đời em cũng làm được. Không bao giờ em bỏ Mẹ và Hai dù bất cứ lí do gì. Hai ko khóc khi nghe 8 năm dành cho mình thì em cũng thế. Em biết Hai và mọi người tất cả sẽ trông cậy vào em vì thế em sẽ ko khóc.

Em ko muốn Hai thấy em khóc. Ko muốn Hai thấy em yếu đuối như thế, em sẽ làm được. Khi muốn khóc em sẽ ngước nhìn Ba, em sẽ làm thế, cố lên Hai nhé. 

Em sẽ lo cho mẹ vì thế Hai yên tâm lao động tốt chuộc lỗi lầm nhé, em yêu Hai và Mẹ rất nhiều.

(Người gửi: Nguyễn Thị Ng. M.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.