Cuộc đời đang đùa cợt với tôi

9 Likes Bình luận

Chuyện của tôi nó như đùa cợt vậy, xin mọi người cho tôi lời khuyên. Thời học phổ thông tôi học cùng lớp với một cô gái, cô ấy học giỏi, xinh xắn, hiền lành và được rất nhiều con trai để ý. Đầu tiên thì tôi chỉ ngưỡng mộ cô ấy thôi. Nhưng càng về sau tôi càng nhận ra tình cảm tôi dành cho cô ấy chẳng phải chỉ là sự ngưỡng mộ mà nó đã thành tình yêu từ lúc nào.

Ngày đó tôi học hành kém cỏi, luôn tự ti về bản thân nên tôi không dám nói. Tôi quyết tâm phấn đấu học hành, quyết tâm vào đại học để ngày nào đó có thể đường hoàng thổ lộ tình cảm với cô ấy. Nhưng có lẽ nỗ lực của tôi không đủ nên tôi đã thi rớt, còn cô ấy đã vào đại học, xa tôi.

Tôi vào Sài Gòn đi làm và ôn thi tiếp. Năm thứ 2 tôi đã thi đậu, tôi rất vui mừng. Học hết năm nhất, một lần về quê gặp lại cô ấy tôi đã mạnh dạn thổ lộ tình cảm của mình. Nhưng tôi đã muộn, cô ấy nói cô ấy đã có người yêu. Tất cả như sụp đổ với tôi. Tôi như mất đi tất cả, tôi quay vào Sài Gòn vùi đầu vào học hành để cố quên đi cô ấy và nén tình cảm vào lòng.

Hai năm sau tôi quen một cô gái khác. Cô ấy cũng xinh xắn đáng yêu, và một lần nữa trái tim tôi lại rung động. Sau một thời gian tôi cảm thấy cô ấy cũng có tình cảm với tôi nên tôi đã thổ lộ với cô ấy. Nhưng không ngờ cô ấy từ chối và nói coi tôi như một người anh trai. Tôi lại một lần nữa thất bại. Tôi mất niềm tin hoàn toàn vào phụ nữ, tôi nghi ngờ tất cả. Tôi chỉ biết có công việc và không còn nghĩ tới chuyện yêu đương.

Rồi một năm qua đi, một chuyện mà tôi không bao giờ nghĩ tới lại xảy ra với tôi. Hai cô gái tôi yêu, hai người đã từ chối tôi giờ đây cả hai cùng nói yêu tôi chỉ trong vòng một tháng. Một người nói rằng đã chia tay người yêu và nhớ đến tôi. Còn người kia thì nói đã nhận ra tình cảm dành cho tôi.

Tôi như đang mơ vậy, nhưng tôi không còn tin vào tình yêu nữa nên tôi im lặng. Bây giờ tôi không biết phải nghĩ sao. Tại sao phụ nữ lại khó hiểu vậy. Tôi như kẹt giữa ngã 3 đường. Danh dự của tôi bảo tôi từ chối cả hai. Con tim bảo tôi nhận lời nhưng biết nhận lời ai, từ chối ai.

Có phải cuộc đời đang đùa giỡn với tôi?

Có thể bạn quan tâm: Nếu có chọn lại anh sẽ vẫn yêu em…

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.