Cuộc hành trình đi tim hạnh phúc

8 Likes Bình luận

Tôi là người khá thành công trên con đường học vấn lẫn công danh sự nghiệp. Mới 30 tuổi tôi đã là chủ của 1 công ty tại TP HCM. Cũng chính vì tôi là người may mắn về sự nghiệp nên chuyện tình cảm của tôi không được như mong muốn.

Năm tôi 27 tuổi, lúc ấy tôi đang tạo dựng cơ nghiệp, một người bạn thân của tôi làm mai em vợ của cậu ấy cho tôi. Cô ấy rất xinh đẹp, hiền thục nết na đúng như kiểu người xưa chân-dung-ngôn-hạnh. Cô ấy làm tiếp viên hàng không.

Tôi và cô ấy quen nhau 1 thời gian đến năm tôi 36 tuổi tôi và cô ấy quyết định đi đến hôn nhân. Kết hôn được 2 năm chúng tôi ngày đêm mong ước có đứa con.

Rồi 1 ngày tôi và cô ấy đi khám thì biết được cô ấy không có khả năng sinh con. Tôi tìm cách nói với bác sĩ hãy che giấu chuyện này và hãy nói kết quả là lỗi tại tôi.

Tôi thiết nghĩ mình sẽ giấu kín chuyện này cho đến khi nào nhắm mắt xuôi tay, nhưng cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra. Khi cô ấy giấu tôi ra Hà Nội cùng với 1 người bạn để tìm cách thụ thai thì… cô ấy đã biết.

Khi trở vào Sài Gòn cô ấy trở nên khép kín và khó hiểu hơn, vài ngày sau đó cô ấy bỏ đi và chỉ để lại cho tôi lá thư xin lỗi. Lúc ấy tôi như điên như dại, tôi tìm kiếm cô ấy khắp nơi nhưng vẫn không thấy đâu.

Cha mẹ tôi sót lòng, nhưng cũng chẳng làm được gì bởi trong tôi cô ấy là tất cả. Cuộc sống của chúng tôi rất hạnh phúc và sẽ còn hạnh phúc hơn nếu như chúng tôi có con.

Suốt 8 năm trời tìm kiếm tôi đã tìm lại được cô ấy, nhưng giờ đây cô ấy đã xuất gia trở thành người nhà phật. Tôi giờ cũng chẳng làm được gì vì công ty tôi đã sang lại cho người khác, hạnh phúc tan vỡ chỉ vì 1 lý do…

Đã có lúc tôi chán nản và muốn tìm đến cái chết, nhưng rồi lại thôi. Nếu trái đất là hình vuông tôi sẽ có các góc cạnh để ẩn nấp, nhưng vì trái đất lại là hình tròn nên tôi phải học cách đối diện với cuộc sống…

Người gửi: Nguyen H.H

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.