Cuộc sống của em

4 Likes Bình luận

Năm nay em đang là học sinh lớp 12, năm sau em sẽ thi đại học. Lượng bài tập khá lớn và nhiều, một ngày em phải đi học 2,3 ca là chuyện bình thường. Và địa điểm học cũng xa nhà tầm 8-9 km nên mỗi lần đi học về em cảm thấy rất mệt và chỉ muốn đi ngủ. Nhưng bố em lại bắt em phải làm việc!

Một năm 365 ngày thì bố em say 300 ngày. Mỗi lần say, bố rất hành mẹ con em. Bắt mẹ em nấu đồ ăn rồi đổ đi không ăn, không làm việc, chửi bậy. Nhà em trước kia làm nghề liên quan đến xe máy nhưng dạo gần đây vì thấy nghề đó kiếm được ít, nên chuyển sang bán quán cafe.

Tiền nhiều đi kèm với công việc nặng, nhiều việc phải làm. Nhưng những lúc bố say, mẹ em là người phải làm hết. Trong nhà, người em thương nhất là mẹ.

Mẹ em rất khổ, có khi vài tháng không được xuống thăm bà ngoại, chỉ nói chuyện qua điện thoại. Thời gian mẹ em xuống nhà bà có khi chỉ được 2-3 tiếng, nếu không về sớm bố em sẽ chửi bới loạn lên bảo là không về bán hàng mà đi đâu, khiến mẹ em sợ.

Em rất thương mẹ, muốn giúp đỡ mẹ, nhưng em thương mẹ thì ai thương cho em, hiểu cho em. Làm việc ở nhà phải tới 1-2 giờ sáng, ngày nào cũng vậy. Thử hỏi nếu em làm, lấy đâu ra thời gian làm bài tập.

Em cả 12 năm học chỉ còn 1 khoảng thời gian để cố gắng, vì vậy em không muốn phí hoài nó. Ở nhà nếu em không chịu làm, bố sẽ đánh em, rồi lại bắt đầu nói về công nuôi nấng, tiền ăn học. Nhưng bố nào có hiểu em đi học cũng rất mệt, rất áp lực mà.

Những năm trước em đã chịu rất nhiều áp lực rồi, vừa làm vừa học. Nhưng đến bây giờ em không muốn vậy nữa. Em chỉ muốn cố gắng học thật tốt, đỗ vào ngôi trường mình mơ ước, có được công việc làn ổn định và không dựa dẫm vào bất kì ai khác.

Mọi người cho em lời khuyên với ạ!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: meomeo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.