Cuộc sống không bao giờ là một đường thẳng

5 Likes Bình luận

Chào các bạn! Tôi là một cô gái 23 tuổi, ở cái tuổi này với những cô gái khác chắc đang hạnh phúc bên cạnh người yêu, nhưng cuộc sống đối với tôi sao khó khăn và phức tạp quá. Tôi xin kể cho các bạn nghe về câu chuyện của tôi, mong các bạn hãy cho tôi lời khuyên để giúp tôi gỡ rối. 

Tôi sinh ra trong gia đình không được khá giả như những người khác, vì vậy tôi muốn sau này làm tất cả để ba mẹ, chị và em của tôi được hạnh phúc và sung sướng. Vì vậy tôi làm việc gì cũng nghe theo sự sắp đặt của mẹ tôi, kể cả chuyện tình cảm của mình.

Cách đây nửa năm thì mẹ tôi bảo tôi cưới chồng. Chồng tôi là một việt kiều (anh là anh trai của bạn chị tôi bên đó giới thiệu). Tôi nghĩ khi cưới anh thì tôi sẽ giúp đỡ gia đình tôi một phần gánh nặng.

Nói chung chồng tôi là một người tốt, thương tôi và hiền lành, giúp đỡ tôi mọi điều. Nhưng tình cảm tôi dành cho anh thật sự rất ít, nếu có cũng chỉ vì tôi thương gia đình mình nên mới quyết định cưới anh và vì tôi thấy anh thương tôi thật lòng mà thôi. Đó là khi còn ở bên tôi chứ tôi cũng không biết sau này qua đó thì ra sao nữa.

Tôi và chồng tôi đã đính hôn, anh về nước và đang làm giấy tờ bảo lãnh tôi qua. Nhưng cuộc sống không ai có thể biết trước được điều gì sắp xảy ra với mình cả đúng không các bạn.

Trong thời gian chờ đợi giấy visa là tôi có thể qua bên đó đoàn tụ cùng chồng tôi. Nhưng trong thời gian đó, tôi đi chơi cùng bạn bè và tôi đã gặp anh, chính là người hiện giờ tôi đang rất thương, và anh cũng rất thương tôi. Tôi không biết có nên nói với anh biết sự việc của tôi không, nhiều khi tôi sợ tôi nói ra sẽ là một cú sốc đối với anh.

Cũng nhiều lần nửa đùa nửa thật, tôi nói với anh là tôi có chồng rồi, nhưng anh không tin. Tôi chẳng biết phải làm sao nữa, nên tôi chỉ biết im lặng ở bên cạnh anh. Mỗi lần đi chơi với anh, anh quan tâm chăm sóc tôi vô cùng, làm tôi cảm thấy có lỗi với anh nhiều hơn, nhưng không đi với anh thì tôi lại nhớ anh đến vô cùng.

Tôi cùng bạn bè có về nhà anh chơi mấy lần, và anh cũng giới thiệu tôi với gia đình của anh, gia đình anh ai cũng quý tôi cả, anh đặt hi vọng ở tôi rất nhiều làm tôi càng thương anh và tự trách mình hơn.

Anh là 1 người có việc làm ổn định trong xã hội, nên gia đình anh rất mong anh cưới vợ để yên ổn cuộc sống. Anh cũng hứa sẽ xin việc làm ổn định cho tôi (vì tôi đã tốt nghiệp ngành ngân hàng), rồi sau đó sẽ tính đến chuyện khác, nghe anh nói vậy mà tôi càng đau hơn.

Nhiều khi tôi muốn nói với mẹ tất cả nhưng thấy khó khăn và sợ mẹ tôi không hiểu tôi. Còn chồng tôi thì chẳng biết việc gì cả, chồng tôi luôn tin tưởng ở tôi, mỗi lần gọi về vẫn nói chuyện bình thường.

Giờ tôi phải làm sao đây, các bạn hãy cho tôi một lời khuyên nha, xin cám ơn!!!!!!

(Người gửi: Trần H. B. Ch.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.