Cuộc sống trong mơ

5 Likes Bình luận

Chào mọi người. Những ngày vừa qua tôi đã suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống của mình. Tôi tên Cương, năm nay 25 tuổi. 25 tuổi cũng đã nếm đủ cay đắng ngọt bùi rồi. Tất cả những gì tôi mong muốn, dường như chỉ có ở trong mơ thôi vậy, biết bao nhiêu là chuyện đã đi qua và để lại cho tôi rất nhiều sự hối tiếc. Mỗi lần nghĩ đến tôi thấy bầu trời như tối sầm lại trước mắt. Tôi không biết phải làm sao cho vơi đi nỗi buồn ấy, đành vào đây mong mọi người cùng chia sẻ.

Tình yêu của tôi cũng đã có nhiều lần thành công, và cũng nhiều những thất bại, mỗi chuyện tình đi qua đều để lại trong tôi sự buồn bã chán nản, vì tình yêu ấy luôn trái ngược với suy nghĩ của tôi, tôi nhận thấy mình là người luôn yêu một cách thật lòng, chính vì điều ấy mới khiến cho tôi luôn gặp thất bại. Đôi khi tôi cũng mỉm cười và tự nói, do bản thân mình nên mình mới chịu nhiều đắng cay như vậy, là do mình tự mua dây trói mình. 

Là một người ai cũng mong luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, và tôi cũng vậy. Tôi luôn cầu mong cho điều đó đến với mình, nhưng cũng không được. Trước đây tôi có gặp một người con gái, đến tận bây giờ khi nhắc lại tôi vẫn còn yêu. 

Vào một buổi chiều mùa hè, tôi đi ngang qua nhà cô ấy, tôi ngước mắt lên nhìn đám mây trắng trên trời, bỗng thấy một người con gái đang nhìn xuống tôi, không biết có phải tôi ngộ nhận. Cô bé đang nhìn tôi, rồi cô bé mỉm cười, rồi thẹn thùng chạy mất vào trong. Chỉ một lần thôi tôi đã có một tình yêu đơn phương đích thực. Rồi mỗi ngày tôi như chú mèo đói bụng đến đó để xin ăn, và chỉ cần nhìn thấy em là tôi no bụng rồi. 

Rồi từng ngày qua đi, rồi từng lần tình cờ gặp nhau trên đường , tôi và em chỉ nhìn nhau và mỉm cười . ngày đó em đang học lớp 12, còn tôi thì lại quá nhút nhát , đứng trước mặt em chỉ một câu nói đơn giản thôi , mà tôi cũng không thể nào nói được .    

Và thời gian cứ thế âm thầm trôi, để bây giờ khi nhìn lại, tôi cảm thấy buồn vì ngày đó gặp em tôi thật nhút nhát, cũng thấy vui vì trong cuộc sống của tôi đã gặp một người con gái thật tuyệt vời. Em bây giờ đã có cuộc sống riêng, còn tôi vẫn ôm lấy giấc mộng được có em.     

Từ ngày đó đến giờ tôi luôn sống trong cô đơn buồn bã, tâm tư tình cảm của tôi, cứ mỗi ngày một nhiều thêm, mà lại chẳng biết chia sẻ cùng ai cho vơi đi. Điều làm tôi hối hận nhất trong cuộc sống là không đạt được tình yêu như mình mong muốn. Chuyện tình cảm của tôi toàn chất chứa buồn phiền. Không có tình cảm tôi thấy cuộc sống này thật vô nghĩa, tôi chẳng có tâm trí để làm ăn sinh sống. Đã có lúc tôi nghĩ đến cái chết, nhưng người ta nói có cuôc sống của thế giới âm, nếu tôi chết đi thì những buồn phiền vẫn còn tồn tại ở trong tôi, thì lại càng đau khổ hơn . 

Giờ đây tôi như người không có lối thoát vậy, chắc chẳng có ai hiểu tâm trạng của tôi cả. Một mình tôi trong căn phòng tối, một mình tôi nhìn thấy chính mình trong quá khứ, và chỉ có một mình tôi đang ngày ngày đối mặt với cuộc sống toàn phiền muộn. Gửi được tâm sự này coi như tôi đã vơi đi một chút, nếu nhận được chia sẻ không biết có làm cho tôi quên đi phần nào trong quá khứ của tôi không. 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.