Đàn bà hư hay ngoan, cũng chỉ là đánh giá của thiên hạ

43 Likes 1 Bình luận

Là người đàn bà khôn ngoan, không vì lời khen đãi bôi mà cảm thấy bớt mệt mỏi. Trong khi, phụ nữ hư lại không làm bản thân mất vui khi nhận lời chê bai của thiên hạ.

Nhưng, suy cho cùng, người phụ nữ thường vì lời khen chê mà lại luôn gồng mình lên để sống thật ngoan ngoãn, chu toàn.

Thực tế, một người đàn bà chịu đựng sự hy sinh, cầu toàn với cuộc sống lại chưa chắc được hưởng hạnh phúc. Ngược lại, chắc chắn người đàn bà hư luôn biết cách để bạn thân có niềm vui.

Thanh xuân có ở bên ta được bao lâu, cuộc đời này quá đỗi ngắn ngủi nên hà cớ gì cứ phải sống quá khép nép, quá hoàn hảo? Cho dù bạn chẳng bao giờ dám vui chơi, luôn luôn lo sợ miệng đời đánh giá, vậy bạn có thực sự bình yên giống như thường vẫn lầm tưởng?

Lẽ thường, một người đàn bà tận tụy, quanh năm chăm lo cho gia đình sẽ nhận lời khen ngợi hết mực. Còn người vụng về, thường xuyên tán gẫu với bạn bè, thích làm đẹp lại bị nói bóng gió nhiều lắm. Suy cho cùng, khen hay chê cũng chỉ là lời nói của thiên hạ mà thôi, đâu có gì phải bận tâm.

Nếu chọn làm đàn bà ngoan, quanh năm suốt tháng bạn chỉ có thể chon mình ở 4 bức tường, quần áo luôn ám mùi dầu mỡ mà thôi. Quyết định làm đàn bà hư, bạn sẽ được mặt váy đẹp, tô son, tự tin bước xuống phố.

Người đàn bà hiện đại chính là biết ngoan trong chừng mực và hư đúng cách. Điều đó có nghĩa là, trong gia đình họ vẫn luôn cố gắng chu toàn mọi thứ, nhưng lại biết nhờ chồng con giúp đỡ, cho phép bản thân khoảng thời gian để nghỉ ngơi và không phải bỏ “cuộc chơi”.

Họ vẫn xuất hiện ở những cuộc hò hẹn với bạn bè. Họ kiếm ra tiền nhưng không dồn hết cho chồng con, mà vẫn biết dành phần tự thưởng cho chính mình khi cần thiết.

Đàn bà ngoan là khi mua cho chồng con những thứ tốt nhất, còn mình sao cũng được. Trong khi, đàn bà hư ngoài việc lo cho chồng con, cũng cho rằng bản thân xứng đáng dùng thứ tương tự, hoàn toàn công bằng.

Phụ nữ hãy sống là chính mình, với cuộc đời mong ước. Chẳng phải vì sự khen chê của thiên hạ mà tự làm khổ bản thân.

Nỗi ám ảnh
Đời đàn bà

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

1 Comment

  1. Thực tế, một người đàn bà chịu đựng sự hy sinh, cầu toàn với cuộc sống lại chưa chắc được hưởng hạnh phúc. Ngược lại, chắc chắn người đàn bà hư luôn biết cách để bạn thân có niềm vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.