Đắn đo

11 Likes Bình luận

Chào các chị! Em đang rơi vào tình huống rất khó xử, các chị hãy giúp em với.

Em năm nay 28 tuổi, nói đến tình yêu em đã trải qua mấy mối tình. Tất cả họ đều rất tốt với em và yêu em hết lòng. Nhưng vì cái lập trường không vững của em. Với lại em cũng yêu họ thật. Nhưng chưa sẵn sàng cho cuộc sống gia đình nên em đã làm tổn thương họ. Giờ đây khi bạn bè có cuộc sống gia đình cả. Thì em cũng đã nghĩ mình cũng phải có 1 gia đình cho riêng mình.

Hiện tại cũng đang có đến 5 người để ý đến em và muốn ngỏ lời với em. Nhưng em lại sợ làm tổn thương thêm người nữa nên em đã từ chối một cách thẳng thắn, chỉ còn lại 2 người. Một anh vốn dĩ với em là bạn khá thân với nhau 4 năm rồi, anh tên H. Khi đó em còn đang hạnh phúc trong mối tình thứ 3.

Hai năm nay em không dành tình cảm cho ai hết thì giờ đây anh lại quan tâm đến em. Anh là người hiền lành, là 1 kỹ sư thuỷ lợi. Vì xuất thân trong gia đình khó khăn nên cũng rất chăm chỉ làm việc. Cũng nhiều cô gái thích anh và chủ động tỏ tình với anh. Mỗi lần như vậy anh đều kể cho em nghe.

Cách đây 1 tháng công việc cũng rãnh anh thường xuyên mời em đi uống nước, nói chuyện. Nhưng câu chuyện của anh đều xoay quanh công việc, các câu chuyện lịch sử (vốn dĩ anh học rất giỏi và có trí nhớ tốt).

Rồi mỗi lần đi chơi với những người bạn thân nhất, hay đám cưới bạn thân, mừng sinh nhật con của bạn anh đều mời em đi cùng. Ngày giỗ bố, bà ngoại anh cũng mời em về và thậm chí lên thành phố đón em về. Nhưng sau những lần đó anh không hề nói đến chuyện tình cảm. Em có gợi ý hỏi thì anh bảo anh chưa bao giờ quan tâm người con gái nào cả ngoài em (mà anh năm nay đã 36 tuổi rồi). Bạn bè nói bóng gió thì anh bảo năm nay anh sẽ cưới vợ.

Gần đây anh nhận được nhiều công trình để làm, phải thức khuya dậy sớm làm cho kịp tiến độ. Cứ 2 ngày anh gọi cho em 1 lần, chỉ hỏi sơ qua vài câu và cũng nói là anh bữa nay rất bận. Em
đã cố gắng tạo cơ hội gần gũi anh hơn để xem em có tình cảm gì với anh không. Nhưng các chị ạ, không có anh, không gặp anh em vẫn thấy bình thường, không phải là nỗi nhớ da diết như em đã từng yêu.

Cách đây 15 ngày, con bạn thân của em nghĩ là em chưa có người yêu nên nó giới thiệu cho em một anh cũng 36 tuổi. Anh tên K-làm nghề lái xe cho giám đốc 1 doanh nghiệp lớn. Sau lần gặp đó anh thường xuyên quan tâm đến em. Vì còn e ngại nên em từ chối gặp gỡ thì anh lại quan tâm nhiều hơn qua các cuộc gọi, và tin nhắn.

Một tuần trước, em bị ốm cả tuần, những ngày đó nhờ có những dòng tin nhắn, cuộc gọi quan tâm của anh mà em thấy vui hẳn. Rồi anh K xin em là cho anh ra nhà vừa là để thăm em, vừa để cho biết nhà. Thật ra em bảo anh đừng ra thăm là vì em chưa có quyết định gì cả nên sợ làm anh tổn thương. Nhưng vì anh tha thiết quá nên em đã đồng ý cho anh ra.

Ngày hôm sau anh ra một lúc rồi về thì anh H. cũng ra thăm em. Vì gần trưa nên em bảo anh ở lại ăn cơm, đến chiều anh muốn làm việc gì đó nhưng không có việc gì, thấy khó chịu nên anh về.

Trong thời gian ốm anh H cũng thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm, rồi bạn anh H cũng gọi điện hỏi thăm. Bữa nay anh H rất bận việc nên anh chỉ thỉnh thoảng gọi cho em thôi. Còn anh K thì quan tâm em thường xuyên và em thấy vui bởi cử chỉ quan tâm đó. Có khi còn là sự ngóng đợi nếu
lâu lâu chưa thấy tin nhắn.

Thực ra em đã nhận ra một điều anh H. đang hi vọng vào tình cảm của em. Nhưng anh lại là người rụt rè, không dám thổ lộ, nhưng vì điều đó nên em cũng không biết anh có yêu em hay không nữa?

Các chị ạ! Em phải làm thế nào đây? Hãy cho em lời khuyên đi, liệu anh H có thực sự yêu em không? Hay chỉ đơn giản là sự quan tâm bình thường thôi. Và nếu em chọn anh K. thì liệu có vô tình làm anh H. tổn thương không? (Em rất sợ phải làm ai đó tổn thương lắm rồi).

 

 

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.