Đàn ông thề

17 Likes Bình luận

Hồi còn đang tán tỉnh, có lần anh phóng xe cả trăm cây số đến chỗ tôi chỉ để ngồi chuyện trò với tôi một lát rồi anh lại phóng xe về.

Tôi hỏi: “Sao anh phải làm khổ mình như vậy?” Anh bảo: “Không khổ! Chỉ cần được nhìn thấy em vài phút thôi là anh hạnh phúc rồi!”

Cả khi anh quỳ xuống cầu hôn tôi, tôi nghe giọng anh đầy thành khẩn: “Làm vợ anh nhé! Anh thề sẽ không bao giờ để em một mình! Thề không bao giờ quên sinh nhật em! Anh thề sẽ luôn mang tới cho em thật nhiều những điều bất ngờ.” Tôi nghe xong thì mê man trong hạnh phúc và gật đầu!

Vậy mà hôm nay sinh nhật tôi, anh ấy lại đi từ sáng, đến giờ đã nửa đêm, vẫn chưa thấy về, cũng không một lần gọi điện hỏi han. Quên chưa thông báo là chúng tôi đã cưới nhau được gần một tháng.

Có tiếng mở cửa lạch cạch! Đây rồi! Lão chồng khốn kiếp đã về rồi! Người lão xiêu vẹo, nồng nặc mùi rượu, mặt đỏ phừng phừng. Tôi điên người, quát ầm ầm:

– Anh có biết hôm nay là ngày gì không? Có nhớ đã thề với tôi cái gì không? Vậy mà… Đàn ông các anh là cái giống hay nuốt lời, mau thay lòng đổi dạ!

– Này! Nói gì cũng phải có chứng cớ nhé! Tôi nuốt lời bao giờ? Cũng thay lòng đổi dạ khi nào? – Mặt lão chồng tôi vênh vênh.

– Vậy ai đã thề sẽ không bao giờ quên sinh nhật tôi?

– Tôi quên sinh nhật cô khi nào? Sinh nhật cô trùng với ngày giỗ bố thằng bạn tôi, mà thằng bạn tôi thì năm nào giỗ bố nó, nó cũng mời tôi đến nhà uống rượu. Quên sao được mà quên!

– Vậy ai đã thề sẽ không bao giờ để tôi một mình?

– Tôi để cô một mình bao giờ? Cô có nhìn thấy con chó kia không? Tôi mua nó về để nó ở nhà với cô còn gì!

– Vậy đứa nào, đứa nào bảo rằng chỉ cần được nhìn thấy tôi vài phút thôi là đã hạnh phúc lắm rồi?

– Là tôi bảo đấy! Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm ấy đấy! Giờ, mỗi ngày, nếu chỉ phải nhìn thấy cái mặt cô vài phút thôi thì còn gì hạnh phúc bằng. Mà không phải nhìn phút nào thì càng hạnh phúc!

– Anh là đồ khốn! Tôi nghĩ anh sẽ đi luôn cả đêm nay, chứ không ngờ là anh dám vác xác về vào giờ này!

– Ờ! Thì tôi đã thề là sẽ mang tới cho cô những điều bất ngờ mà! Vậy mà vẫn còn bị chửi là thằng không biết giữ lời! Thật là …

Tác giả: Vo_Tonq_danh_meo

 

Những bài thơ hay về đàn ông cũ (phần 1)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.