Đánh đồn có địch mới vui

4 Likes Bình luận

“Đánh đồn có địch mới vui” đó là câu nói của một người con trai cạnh nhà tôi. Tôi đã có người yêu được hơn một năm rùi. A ấy rất yêu tôi. Xét về mọi thứ thì tôi luôn hơn anh. Tôi đang học cao đẳng còn anh ở nhà đi làm với một công việc khá ổn định và anh ấy luôn sợ rằng một ngày nào đó tôi sẽ rời xa anh và đi yêu người con trai khác. Còn tôi, tôi luôn tôn trọng anh và một điều quan trọng là tôi cũng rất yêu anh. Tình yêu hiện giờ của chúng tôi khá suôn sẻ. Anh chỉ đợi cho đến khi tôi học xong thì cưới.   

Ở trong làng có người con trai có tình cảm với tôi. Sau nhiều lần nhắn tin rồi nói chuyện trực tiếp tôi phần nào cảm nhận được và cuối cùng anh nói yêu tôi. Tôi không trả lời. Trong lòng tôi tự hỏi tại sạo anh lại nói lời yêu tôi trong khi biết tôi có người yêu rồi. Anh ấy rất tốt. Đối với tôi anh ấy như người anh trai đi trước. Ai cũng khen anh ấy ngoan, đẹp trai, chăm chỉ và người con gái nào lấy anh ấy chắc sẽ rất sung sướng, kể cả bố mẹ tôi cũng nói vậy. Thế nhưng trong lòng tôi chỉ coi anh ấy là anh trai, là người bạn rất tốt và luôn giúp đỡ tôi nhiệt tình khi tôi gặp khó khăn. 

Tôi nói rằng mình là anh em có thể sẽ tốt hơn. Anh ấy hỏi tôi “anh chỉ muốn chắc chắn một điều là e có người yêu hay chưa?”. Tôi nói rằng nếu có người yêu rùi thì a e mình không thể nói chuyện được nữa hay sao?”. Anh không nói gì. Chưa khi nào anh không nhắn tin lại cho tôi cho dù anh đang rất bận, thế nhưng khi nghe tôi nói vậy anh đã không nói gi và sau lần đó anh không thường xuyên nhắn tin cho tôi như trước nữa. Được vài hôm, anh lại rủ tôi đi uống nước, đi chơi nhưng không  lần nào tôi nhận lời vì tôi biết anh không chịu coi tôi là e gái như tôi nói.

Hôm qua là sinh nhật anh. Nhà anh cách nhà tôi không xa. Sáng ngủ dậy tôi nhắn tin chúc mừng sinh nhật anh như bao người  khác và tin nhắn đáp lại là “e đừng có nói là tối nay bận nhé. E là người anh mong chờ nhất”. Tôi rất ngại. Bạn thân anh (người đã nói câu “đánh đồn có địch mới vui” ) rủ tôi đi. Hẹn tôi từ sáng và nếu tôi không đi thì tôi rất ngại, vì dù sao anh ấy cũng rất tốt với tôi khi tôi gặp khó khăn. 

Tôi đến dự sinh nhật ở nhà anh và vô tình tôi bị coi là người yêu của anh. Thật sự tôi hơi có chút gì đó bực mình. Tôi đi sinh nhật còn người yêu tôi thì đang đợi tôi ở nhà. Đến 9h tối tôi bảo đi về nhưng mọi người không cho về, đến 9h30 tôi mới về đến nhà. Khi về anh ấy nhìn tôi với anh mắt rất khác. Tôi không muốn như vậy. Khoảng 30phút sau anh gọi điện cho tôi nói chuyện nhưng tôi lấy cớ đang bận nên không nói chyện. Tôi nhắn tin cho bạn thân của anh và tôi nghe được câu “đánh đồn có địch mới vui” tôi nói với bạn thân anh ấy rằng tôi rất quý anh ấy và không muốn anh ấy buồn. Anh ấy làm như vậy chỉ càng thêm buồn và chúng tôi càng khó có thể làm anh em như tôi mong muốn. 

Mỗi khi người yêu tôi thấy anh ấy nhắn tin đến thì anh ấy không thích và bảo tôi nói rõ để người ta hiểu, tôi không muốn người tôi rất quý và coi là a trai buồn thế nhưng tôi nói hình như a ấy không muốn hiểu. Tôi phải nói gì và làm sao bây giờ. Chỉ mong sao tôi và anh vẫn trêu đùa nhau như ngày  xưa. Anh  vẫn cười đùa với tôi như bao người con gái khác.

(Người gửi: Nguyễn Thị Th. L.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.