Đâu là niềm tin?????

6 Likes Tắt bình luận

Tôi tình cờ gặp đựơc em trong quán cafe. Ấn tượng đầu tiên của tôi với em đó là 1 người con gái siêng năng, chịu khó. Bởi vì em không như những người con gái khác. Em ko nói chuyện với khách mà chỉ ngồi sau quán rửa ly phụ người khác mặc dù em là tiếp viên của quán. Đó là tất cả những gì tôi cần ở người con gái trong thời buổi này, một người con gái siêng năng, chịu khó.

Rồi thời gian từ từ trôi qua, tôi và em đã trở thành người yêu của nhau. Em đưa tôi về ra mắt bố mẹ em, rồi dẫn tôi đi học đạo. Lúc đó, tôi cứ nghĩ rằng sau bao nhiêu năm tìm kiếm, cuối cùng tôi đã gặp được nửa kia của mình và tôi rất hạnh phúc với điều đó… !!

Nhưng cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ như tôi hằng mơ ước. Em phải về quê để phụ giúp gia đình. Tôi và em đã tạm biệt nhau trong nước mắt và hẹn ước với nhau sẽ đi lại thăm nhau chờ đến ngày kết hôn. Cứ như vậy, thời gian lại trôi qua tiếp tục, tôi và em vẫn đi lại như vậy. Cho đến một hôm em lên thăm tôi. Tôi vô cùng sửng sốt khi biết đựơc em vẫn còn đi lại với bạn trai cũ của em ở dưới quê và em cũng quan hệ với người đó như đã làm với tôi. Tôi cảm thấy tất cả như sụp đổ. Mọi hy vọng về 1 gia đình, 1 người con gái chung thủy tan biến trong phút chốc.

Tôi thật không hiểu tại sao em có thể như vậy đối với tôi. Tôi cứ nghĩ rằng em nằm bên cạnh tôi trên SG cũng như em nằm bên cạnh người kia ở quê nhà. Lời nói yêu thương tôi, em cũng nói như vậy với người ta. Tôi không chấp nhận được sự thật này nên tôi đã nói nặng lời với em và không cho em ở đây với tôi nữa. Tôi chở em ra bến xe về ngay trong đêm đó!

Em về quê và nói lời xin tôi tha thứ. Tôi đồng ý chấp nhận nhục nhã để tiếp tục với em bởi tôi rất yêu em. Nếu mất em, tôi hoàn toàn sụp đổ. Đồng thời tôi cũng xin lỗi em về những lời mà tôi đã la mắng em trong đêm đó. Thật sự là tôi có thể tha thứ cho em, nhưng không bao giờ tôi quên được điều mà em đã làm với tôi. Và rồi tôi với em lại tiếp tục như vậy cho đến khi tôi lại phát hiện ra em vẫn còn liên lạc với người đó.

Tôi tự hỏi lòng mình tại sao em vẫn như vậy? Em đã hứa với tôi những gì? Tôi phải làm sao để vừa lòng em? Đối với em, tôi không cần giàu sang hay xinh đẹp, tôi chỉ cần em trung thực với tôi trong mọi hoàn cảnh. Lần này, tôi lại to tiếng với em, có vẻ như em đã biết lỗi của mình nên em chỉ im lặng và mong tôi tha thứ lần nữa. Tôi cảm thấy thương em vô cùng. Tôi nghĩ rằng tôi tha thứ lần nữa thì có lẽ em sẽ biết được rằng tình yêu tôi dành cho em to lớn như thế nào.

Tôi cứ nghĩ rằng em đã thật sự một lòng một dạ với tôi. Nhưng em lại nói dối tôi lần nữa. Em bảo em bệnh, em đi lấy thuốc mà thực sự là em đi uống cafe với ai mà tôi không biết được. Người nhà em cũng nói dối tôi khi bảo rằng lúc đó em đang ngủ! Em đâu biết rằng sau những chuyện em làm với tôi. Tôi hoàn toàn mất lòng tin với em ko? Khi em nói dối rằng em đi lấy thuốc mà trong khi đó em đi uống cafe. Tôi nghĩ em đi đâu sau những lần em lừa dối tôi như vậy? Đáng lẽ em phải hiểu tôi nghĩ như thế nào khi em nói dối tôi lần nữa chứ? Tôi đã nói với em là tôi chỉ cần ở em một điều thôi, đó là trung thực với tôi!!!!!!

Tôi nói lời chia tay với em lần thứ 3. Mặc dù tôi rất đau khổ với quyết định của mình. Tôi vẫn nhớ em, nhớ da diết. Tôi cứ như người mất hồn. Em không biết rằng hơn lúc nào hết, lúc này tôi chỉ cần có em. Tôi chỉ cần em bên cạnh tôi để tôi được ôm ấp em vào lòng. Và nói lời yêu em như trước kia, như ngày đầu tiên tôi ôm em…….!!!

Có những lúc tôi nghĩ có phải vì tôi nặng lời với em sau những sai lầm của em nên em cảm thấy buồn chán. Vì em cứ hay trách tôi rằng tôi hay la mắng em. Nhưng em không hiểu rằng vì lý do gì mà tôi la mắng em….!!!!!

Không ai muốn nặng lời với người yêu của mình đâu em!!!! Hay có lẽ tôi và em ở xa nhau nên như người ta hay nói là xa mặt cách lòng nên em mới như vậy?Tôi đã tha thứ cho em nhiều lần rồi. Tôi không thể chấp nhận em nữa vì em không biết hối cải. Em không biết trân trọng những gì chúng mình đang có…… Mặc dù vậy, không hiểu sao tôi vẫn mong chờ tin nhắn của em. Nhưng đã hơn 1 tuần nay, em không liên lạc gì với tôi….

Có lẽ tôi đã yêu trong mù quáng rồi phải không em? Sau này, tôi có thể mở lòng mình với người con gái khác không em?

Có thể bạn quan tâm: Tôi là người đến sau

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy