Đêm online

7 Likes Bình luận

Nàng online. Đêm nay lại khó ngủ. Online mong gặp được anh. Đôi lúc nàng cũng không hiểu nổi bản thân mình muốn gì nữa. Một gia đình được xem là hạnh phúc (dưới mắt mọi người), một người chồng biết lo chăm lo cho vợ con, hai đứa con, một trai, một gái xinh xắn, ngoan ngoãn.

Vậy mà, thật lạ. Bỗng nhiên nàng khao khát được gặp gỡ, chuyện trò với một người đàn ông không phải chồng mình. Người đó là anh.

Nàng cảm nhận được lời nói dịu dàng, sự quan tâm, chăm sóc của anh. Cảm nhận được những thứ mà chồng nàng không có, nói đúng hơn là không biết thể hiện.

Đau đớn thay, nàng nhận ra mình thật kì lạ – như thuở ban đầu biết yêu, nàng mong được nghe lời anh nói, được nhìn thấy mặt anh, được đọc những dòng tin nhắn, được thấy nick anh sáng lên … 

Như những đêm trước, anh đã chờ sẵn trên Yahoo! Messenger, vừa thấy nàng online, anh click ngay vào cái nick quen thuộc.

Nàng nhớ rất rõ, quan hệ giữa anh và nàng trở nên khăng khít từ một lỗi lầm của … chồng nàng. Lần đó, nàng phát hiện một tin nhắn khá tình cảm chồng nàng đã gửi đến một số máy lạ. Nàng bình tĩnh để dò hỏi, để rồi, càng khó chịu hơn với lí do anh ấy đưa ra: “Anh chỉ muốn xem phản ứng của em với việc đó như thế nào thôi!”. Nàng không thể chấp nhận lời giải thích đó, nhưng cũng không biết phải nói thế nào bởi vì chẳng có một bằng chứng nào khác, còn số máy lạ kia đã luôn  tò…te…tí…  sau sự việc đáng nghi ngờ đó.

Nhưng nàng không nhớ rõ lắm lí do đã chọn anh để chia sẻ, tâm sự.

Có lẽ, lúc đó nàng quá bối rối, luôn cảm thấy bất an, rất muốn được trải lòng. Anh là một trong những người bạn thân của nàng, cả nhóm thường gặp gỡ cà phê, karaoke,… (chồng nàng cũng thường gặp gỡ nhóm bạn ấy). Nàng sợ những cô bạn sẽ vì bênh vực nàng mà lên án chồng nàng, càng không thể nói với mẹ, em gái vì cần phải giữ mối quan hệ tốt đẹp giữa con rể và gia đình vợ… Nàng sợ mất chồng.

Anh rất sẵn lòng nghe nàng nói, trả lời thắc mắc của nàng về chuyện tình cảm lứa đôi – mặc dù anh chưa có gia đình!!!… Nhưng sau lần đầu chia sẻ, anh lại nhận ra tình cảm của vợ chồng nàng không còn đằm thắm, nồng nàn như xưa. Anh không nhận thấy vẻ đau khổ của một người vợ bị phản bội ở nàng. Anh cho nàng biết điều đó và nàng hốt hoảng nhận ra: hai người đã sống với nhau vì nghĩa, vì sự gắn bó đã kéo dài 14 năm, vì trách nhiệm với 2 đứa con thơ…

Thay vì phải củng cố lại quan hệ vợ chồng thì nàng lại năng gặp gỡ anh hơn với lí do “cần chia sẻ”. Còn anh, anh cũng rất sẵn lòng làm chuyên viên tư vấn cho nàng.

Công bằng mà nói, chồng nàng là người biết lo lắng cho gia đình, lo làm ăn, biết tặng quà cho vợ vào ngày sinh nhật… Nhưng tâm hồn phụ nữ nhạy cảm trong nàng mong muốn được nhiều hơn thế. Và trong cơn “bão lòng”, vợ chồng nàng đã không cùng nắm tay nhau để vượt qua, nàng đã quơ tay và nắm đúng vào tay anh… Trớ trêu thay!

Đôi lúc nàng hối hận, nàng ray rứt vì “cái không biết có được gọi là ngoại tình kia” . Nàng tự an ủi mình rằng nàng chưa hề làm gì có lỗi với chồng con, rồi lại tự sỉ vả người đàn bà hư hỏng chính là bản thân mình. Đã nhiều lần nàng cố gắng kìm nén lòng mình, không gọi điện, không nhắn tin, không online, không cà phê, không gặp gỡ anh nữa.. nhưng chỉ được nhiều nhất là một tuần…

Đêm nay nàng lại online. Chồng và hai con đã ngủ say. Nàng chat với anh. Lối thoát nào cho nàng? Nàng luôn tự hào mình là người sống với nhiều lí trí, thế lí trí nàng đâu mất rồi? Nàng thừa vốn sống, thừa tri thức để biết rằng tình cảm ngoài luồng của nàng là tội lỗi nếu nàng cứ để nó phát triển tự nhiên.

Đó được gọi là gì nhỉ? Tình yêu ư? Có lẽ là không. Anh đâu thể yêu nàng, một phụ nữ đã có chồng và hai con.

Tình bạn ư? Chắc là không! Anh hiểu rõ từng sở thích, từng nét tính cách của nàng – hơn cả chồng nàng. Anh quan tâm đến nàng, không để nàng ngồi quán cà phê một mình bởi biết rằng nàng rất sợ cảm giác cô đơn, anh không bao giờ để nàng phải online một mình… Anh đã gửi cho nàng những bài thơ làm nàng thao thức cả đêm:

Định mệnh an bài cho em gặp anh

Nơi đoạn cuối đường tình không lối rẽ

Em vẫn biết có những điều … “Không thể”

Nhưng trốn sao được định mệnh của mình.

Vậy đó là gì nhỉ?

Đêm mai chắc là nàng lại online.

 …

(Người gửi: Do Ng. Th.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.