Có lẽ đây là điều cuối tôi muốn nói với cô ấy

7 Likes Bình luận

5/7/2021

Hôm nay cũng như bao ngày nhỉ, cũng chỉ quanh quẩn qua lại chả làm gì trong mùa covid. Đôi khi tôi lại tự đặt ra một suy nghĩ là liệu tương lai về sau của tôi sẽ như thế nào. Vẫn là một thằng yếu đuối trong tình cảm, vẫn là kẻ không chịu bước tiếp mà cứ đứng lại chờ đợi điều gì đó sẽ không bao giờ xảy ra.

Sau khi chia tay thì cũng gần một năm rồi, vẫn không hề có chút buông bỏ, vẫn hi vọng vào một điều gì đó quá viễn vông. Lang thang đây đó với một ý nghĩ là sẽ cảm thấy thoải mái và không phải suy nghĩ. Và rồi cuối cùng mọi thứ thật ra vẫn chưa hề vơi một chút nào hết. Vẫn nhớ rất rõ những ngày tháng ấy, vẫn nhớ y nguyên khuôn mặt ấy, vẫn luôn cứ tồn đọng lại những kí ức ấy.

Suy cho cùng kẻ yêu nhiều hơn là kẻ thiệt thòi nhất nhỉ? Tôi từng có ý nghĩ là sẽ bắt đầu một mối quan hệ mới, một con đường mới. Nhưng mỗi khi định bước tiếp thì những kí ức đó lại ùa về một cách không kiểm soát được.

Công việc thì có tiến triển hơn, cũng có thể nói là tốt lên rất nhiều ở một khía cạnh nào đó. Nhưng rồi cái cảm giác về nhà có một người để yên tâm buông bỏ hết gánh nặng xuống, yên tâm nằm xuống bên cạnh, yên tâm kể ra hết những gì đang nghĩ hay đã xảy ra trong ngày lại không có. Nó như một mớ hỗn độn vậy, cứ kéo dài kéo dài mãi.

Tự hỏi bản thân là như vậy mãi có tốt không. Nhưng lại không thể nghĩ ra được cách thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn này. Một người từng khiến mình rất hạnh phúc và rồi làm mình trở nên đau khổ, đến khi họ có người yêu mới. Lẽ thường thì sẽ khinh bỉ hay so sánh các thứ. Tôi thì lại khác. Mặc dù họ làm tôi đau, tôi tổn thương. Nhưng khi thấy vậy tôi lại cảm thấy mừng cho họ và cũng cảm thấy buồn trong lòng.

Có lẽ tôi yêu họ quá nhiều chăng? Hay tôi chỉ đang che giấu đi cảm xúc khi tôi nói tôi đang vui cho họ. Người đó cũng khá là điển trai, chắc cũng là một người có gia đình khá giả và giỏi. Có lẽ kẻ không xứng ở đây là tôi. Quay đi quẩn lại, tôi cảm thấy mình thật là lì lợm khi cứ víu mãi vào mớ cảm xúc làm tôi trở nên mất hết tự tin và ảnh hưởng đến công việc.

Thật sự thì tôi muốn thấy cô ấy thật hạnh phúc và gặp được người sẽ lo cho cô ấy tốt hơn những gì tôi làm được. Nhưng cùng với đó là một nỗi buồn mà tôi không xác định được. Cảm giác như mất đi một cái gì đó nhưng thứ đó đã mất từ lâu rồi.

Nhiều người bảo là quên cô ấy đi, bảo là sẽ có người tốt hơn mà. Tôi cũng mong như vậy chứ, ai lại muốn mình cứ mãi luẩn quẩn như vậy hoài. Có lẽ yêu một người mà ta quên mất ta cần cái gì, quên mất ta đang hướng tới cái gì là phải làm gì. Để rồi khi mọi thứ đổ vỡ theo cách mà ta không ngờ đến. Ta không phù hợp hay có lẽ ta không đủ sức để cho cô ấy cảm giác an toàn. Và rồi cô ấy ra đi ngay trong sự ngỡ ngàng của ta.

Ngày mà tôi phát hiện mọi thứ thì theo lẽ thường ai cũng sẽ bỏ ngay. Nhưng tôi lại chọn tin tưởng cô ấy. Và rồi điều gì đến cũng phải đến. Tôi chọn tin tưởng nhưng tôi lại không đặt đúng người. Đau khổ, tổn thương, tiếc nuối. Có lẽ đến bây giờ nó không còn đáng sợ nữa rồi. Mong rằng cô ấy sẽ làm được những điều mà cô ấy muốn cũng như là có được một người chăm sóc cho mình thật tốt.

Còn về phía tôi, chắc hẳn tôi nên tiếp tục tiến lên và bước tiếp. Sau này sẽ có nhiều người cần tôi và tôi sẽ phải làm thật nhiều để giúp đỡ họ. Chuyện tình yêu đẹp chỉ có trong cổ tích. Và theo tôi thì nó chỉ đúng một nửa bởi vì để có chuyện cổ tích trong tình yêu của 2 người thì 2 người cần phải tạo ra.

Cảm ơn tất cả những gì mà em đã làm cho anh. Cảm ơn những lời yêu thương, những cử chỉ ngọt ngào cũng như những tổn thương. Nếu vô tình em đọc được những lời này. Anh muốn em biết là anh chưa bao giờ hối hận khi đã yêu em và thật tuyệt khi anh trải qua được cảm giác hạnh phúc là gì.

Em đã có lối đi riêng và người cùng đi với mình rồi. Vậy nên đừng quay lại phía sau nữa mà hãy nắm tay người đó mà tiếp tục đi lên phía trước em nhé. Anh chắc có lẽ đi được rồi, em đã không còn một mình nữa. Sống tốt lên nhé và phải thật hạnh phúc!.

Gửi em, người tôi đã từng yêu #NHMT

 

Em người con gái mà hiện tại anh không tài nào hiểu nổi

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Gin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.