Đôi điều cảm nhận sau khi đi họp phụ huynh

17 Likes Bình luận

Hôm nay, ngày 26/5 là ngày nghỉ chủ nhật, hầu hết các trường tổ chức họp phụ huynh để tổng kết năm học 2018-2019. Ở trên đây không biết các bạn có phải đi họp phụ huynh cho con mình không. Còn mình hôm nay đi họp phụ huynh cho con về lo nhiều hơn mừng cả nhà ạ.

Lớp con mình 38 cháu, thì có đến 32 em là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Con mình thì từ lớp 1 đến giờ vẫn đứng trong top 5 – 7 bạn giỏi của lớp. Nói vậy không có nghĩa là không lo, là khẳng định bạn ấy ổn định về phong độ. Bởi mình chưa bao giờ tin 100% vào những đánh giá của cô về con mình.

Mình dạy học học hàng ngày mình biết con mình có ưu nhược điểm gì, cháu mạnh ở môn gì, nhưng hôm nay đi họp thấy cô nhận xét từng bạn một toàn ưu điểm. Bạn nào cũng thi đạt điểm từ 8 trở lên, học sinh giỏi nhiều như lá mùa thu mà lo.

Mình làm trong ngành mình biết nếu phụ huynh mà cứ tin vào tờ giấy khen, cứ tin vào điểm số của con sẽ có lúc bị ngã ngửa khi con thi vào cấp III hoặc thi Đại học.

Mình không phủ nhận có nhiều bố mẹ thích nhìn thành tích của con trên tờ giấy khen cuối năm. Nếu nó là điểm số thật, là sức học thật của con mình thì tự hào là đương nhiên. Nhưng cũng có một số phụ huynh tìm cách xin điểm cho con để đẹp học bạ. Đó là việc làm cực kỳ nguy hiểm cho chính con em mình!

Giáo dục bây giờ không dám nói là xuống cấp nhưng thật sự nó đang nhiễu nhương và có rất nhiều vấn đề cần phải suy nghĩ. Thầy cô giỏi bây giờ nhiều khi không còn được trân trọng bằng những thầy cô biết nắm bắt thời cơ và hợp thời.

Nhà mình tất cả đều có quan điểm: con học như nào thì để nguyên kết quả như vậy, không xin xỏ để nâng điểm tổng kết, để được HSG. Mình phải tự giáo dục con mình phấn đấu bằng thực lực. Nếu con có tố chất thông minh, chăm chỉ tự khắc sẽ khẳng định được bản thân. Còn con nó lười, con không học được thì cũng phải chấp nhận.

Thật là đau đầu và trăn trở trước thực tế học hành ở nước mình. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của con mình sau này….

 

>> Phản ứng của phụ huynh như thế nào với kết quả học tập của con

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.