Đôi lời với làm từ thiện bằng việc cho đồ thừa

12 Likes Bình luận

Tớ có đọc được trên mạng một bài viết như thế này:

“Lòng nhân ái xuất phát từ tấm lòng. Chứ không phải là bố thí và càng ko thể khinh thường 😟😟
Chuyện là đứa em tao. Nó dạy mầm non trên bản nghèo vùng cao. Rét mướt mưa gió nên nó mới mạn phép xin quần áo cũ của TRẺ CON về. Giặt giũ và chia cho các bé thiếu thốn 👍👍
Nhưng than ôi, Nhận lại toàn silip rách và cóc xê cũ!
Xem nó post ảnh. Mà thấy vừa buồn cười và cảm thấy khinh thường 1 số bộ phận người.
Trẻ em vùng cao thiếu thốn đủ đường. Chứ không phải là nơi để lũ người đó KHINH THƯỜNG và ĐỔ RÁC”.

Mình cũng đồng ý với tác giả là những người trút đồ cũ mang cho không đúng đối tượng rất đáng lên án. Với hành động trút đồ không dùng được nữa để mang cho thay việc vứt đi thì đấy không phải là từ thiện. Nói nặng lời hơn nữa là họ không có văn hóa, không có cái tâm con người từ thiện.

Tôi cũng đồng ý với một số bạn cho rằng: “Văn hoá: Cho và Xin” rất quan trọng! Cho đúng người đúng đối tượng đúng thứ họ cần họ rất quý và coi trọng. Nhưng cho sai cách, sai người lại thành bố thí và mất đi lòng tốt!

Trẻ em vùng cao cần quần áo để mặc, chứ các em và các nhà từ thiện không cần những thứ của đàn ông hoặc đàn bà vứt đi nhé.

Tôi chợt nghĩ đến việc khu nhà tôi, có một nhà nuôi chó và hàng xóm hay đổ thức ăn thừa cho chó ăn. Tôi mới quan sát rằng, rất nhiều người đổ hổ đốn cả những thứ chó không ăn được. Mình thiết nghĩ, hàng xóm nhà mình chán quá. Hành động đơn giản thôi nhưng nói lên rất nhiều điều đó!

Mình thường trộn thức ăn thừa cho chó ăn nên lần nào nó cũng ăn hết, cái gì chó không ăn được thì mình phân loại cho vào sọt rác trước khi trộn. Chả thế chó nhà hàng xóm quý mình ghê, đến bữa ăn lại còn hay sang cửa hóng nữa chứ, hihi.

Lời kết: Các bạn đã có lòng làm từ thiện thì hãy làm bằng tâm, chứ đừng làm theo kiểu trút cái vứt đi của nhà mình cho người khác mà không cần suy nghĩ. Các bạn có lòng tốt với các cháu thì hãy gom góp những món đồ lành nặn, sạch sẽ rồi phân loại trước khi gửi vừa đảm bảo vệ sinh cho người nhận vừa giúp nhà từ thiện trao quà đúng đối tượng.

Hy vọng bài viết này sẽ đến được nhiều người để điều tốt đẹp được phát huy và đẩy lùi cái xấu trong xã hội!

 

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.