Đừng bỏ qua tôi – mong bạn giúp đỡ

3 Likes Bình luận

Thân chào các bạn! Đây là lần đầu tiên tôi vào trang web này và tôi thấy ở đây mọi người đều đóng góp những ý kiến chân tình. Tôi mong các bạn sẽ có những lời khuyên giúp tôi vượt qua lúc khó khăn này.

Tôi đã kết hôn được một năm, nhưng đời sống hôn nhân không được hạnh phúc. Chồng tôi vốn không yêu tôi nhưng vẫn kết hôn, bản thân tôi lúc đến với chồng nhưng cũng chưa có tình yêu.

Ngay từ những ngày đầu tiên của cuộc hôn nhân chúng tôi đã vấp phải sóng gió. Trải qua từng ấy thời gian sống với nhau, chồng tôi cũng đã cố gắng rất nhiều để tạo cho tôi niềm vui, niềm tin vào cuộc sống (vì trước khi cưới tôi có mối tình ngang trái và bị lừa dối).

Còn bản thân tôi cũng có những cố gắng, nhưng bên cạnh sự cố gắng ấy là tính cách ích kỷ của tôi đối với chồng. Tôi dường như muốn sở hữu chồng và mặt nặng mày nhẹ mỗi khi chồng về nhà muộn. Có lẽ tôi đã có cách hành xử không đúng với anh nên anh đã trở nên chán nản và tìm niềm vui bên ngoài.

Bên cạnh quan tâm tôi, anh cũng có những mối quan hệ xã hội khác bên ngoài, khiến tôi vừa cảm động nhưng cũng lại vừa lo lắng. Có lẽ tình yêu của tôi với anh, tuy là chưa thật dạt dào nhưng nó đủ mạnh khiến tôi ghen tuông dữ dội mỗi khi chồng có tin nhắn, điện thoại. Tôi biết anh đã rất chán cuộc hôn nhân này nhưng không thể chấm dứt vì có nhiều hệ lụy.

Tôi rất thương chồng vì nhiều điều trong cuộc sống anh chưa được toại nguyện. Anh ấy là người đàn ông tốt nhưng luôn gặp những điều không may.

Đến với cuộc hôn nhân này anh thừa nhận đó là 1 sai lầm vì đã làm cả anh và tôi đều khổ. Anh thực sự muốn ly dị.

Bản thân tôi, giờ đây đã có tình yêu với anh. Tôi rất muốn tiếp tục cuộc hôn nhân và xây dựng cuộc sống với anh, nhưng vì yêu anh tôi cũng không muốn anh khổ vì phải sống với tôi. Thực sự mỗi lần nhìn thấy anh buồn và chán nản tôi đã muốn ra đi mãi mãi để anh ấy được sống là chính mình.

Trong tôi bây giờ đang rối bời. Tôi không biết có nên chia tay chồng hay ở lại với một cuộc hôn nhân không tình yêu, không màu hồng dành cho mình?

Nếu tôi xa anh, anh sẽ được tự tại, được hạnh phúc là bản thân mình. Nếu tôi vẫn tiếp tục sống với anh, anh sẽ mãi âu sầu, đau khổ, không hạnh phúc. Tôi rất băn khoăn và mong các bạn đóng góp ý kiến để tôi có quyết định sáng suốt.

(Người gửi: M. H.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.