Đứng giữa

7 Likes Bình luận

Chào mọi người, hiện giờ tôi thật sự mệt mỏi, và rối trí. Tôi đang nằm giữa tình yêu thương của 2 người phụ nữ, là người yêu tôi, và mẹ tôi.

Tôi là con một trong một gia đình không phải giàu có gì, nhưng cũng không gọi là nghèo. Chính vì thế ngay từ nhỏ, tôi đã không phải cực nhọc và tôi có được đầy đủ mọi thứ, nhưng tôi không phải là một đứa hư hỏng. Hiện giờ tôi đã 30t và đang làm việc cho một công ty quảng cáo.

Còn người yêu tôi, trước đây xuất thân từ một gia đình ở Quận 4, thiếu thốn rất nhiều, từ bé đã phải phụ mẹ ra chợ, phải tự kiếm sống, tằn tiện mua sắm cho mình mọi thứ.

Sau này thì gia đình cũng khá hơn, thì cô ấy vẫn tự sống, tự lo mọi thứ. Còn mẹ tôi thì luôn lo lắng cho tôi, mọi thứ, luôn quan tâm quá mức. không muốn ai dành lấy tôi, mặc dù biết người đó là bạn gái tôi, dành lấy để làm tôi lớn hơn, mạnh mẽ hơn, biết quan tâm người khác hơn.

Trước đây, tôi có quen một người bạn gái, nhưng có lẽ do tính tôi còn con nít quá, chưa chín chắn (năm tôi 26-27) nên người đó đã bỏ ra đi, mà không nói lời nào. Thời gian đó, tôi cũng đã đi làm, nhưng hầu như tiền kiếm được thì đều tiêu hết, không để dành được.

Cho đến sau này, khi gặp được người yêu hiện tại, tôi tự nhủ, phải cố gắng nhiều hơn nữa, nhưng tôi lại đi theo vết xe đổ lần trước. Tôi yêu em cuồng nhiệt, em cần gì là tôi có mặt, nói tóm lại, em chỉ cần ho một tiếng là có tôi. Nhưng tôi đã quên một điều quang trọng là lo cho tương lai.

Lại vẫn hàng ngày đi làm, tối thì gặp em, tiền làm ra thì tiêu hết. Cho tới một ngày, em nói với tôi rằng, “tôi chưa chính chắn, chưa tự nuôi sống mình được, vẫn còn dựa vào gia đình, mẹ tôi chiều tôi quá, làm tôi hư, thì làm sao em có thể tin tưởng vào tôi được, em cần thời gian để thấy được tôi thay ðổi…”

Tôi biết em yêu tôi nên mới như vậy, mới nói ra, để tôi thay đổi. Hiện giờ tôi đang đứng giữa, một cái là tình yêu của một người bạn gái, một người vợ tương lai, một bên là của một người mẹ, lúc nào cũng thấy con mình nhỏ bé.

Tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều, quyết định sẽ làm một cái gì đó, để mẹ tôi thấy rằng, con trai của mẹ đã lớn, và người mà con của mẹ chọn đã đánh thức được con.

Người gửi: Foremost

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.