Em biết chọn ngành nào?

6 Likes Tắt bình luận

Em năm nay 18t, em vừa trải qua kì thi đại học và em đang gặp khó khăn với việc chọn đại học. Kết quả em không được tốt như bạn cùng lớp. Em biết điểm của em không cao là do em chưa từng cố gắng học.

Em là người hướng nội, chỉ muốn sống một cuộc sống bình thường, sáng đi làm, tối thì làm những việc mình thích. Em không cần cái nghề lương 2-3 chục triệu/tháng. Có những ngành nghề mà em muốn học, tuy em không thật sự đam mê nhưng hợp với tính cách của em. Và những ngành em chọn, mẹ đều không thích.

Tính tình mẹ em rất thất thường, đến nỗi nhiều bạn ngại mời em đi chơi. Mẹ muốn em vào ngành quản lí nhà hàng- khách sạn nhưng em lại không muốn vì em rất ít giao tiếp với người lạ trừ khi người ấy bắt chuyện trước, khi em ép mình chủ động bắt chuyện thì cổ họng em cứ như nghẹn lại dù em nói chuyện với bạn rất bình thường, em cũng không có khiếu ăn nói, còn dễ nói lắp.

Dù em đã phản đối nhưng mẹ vẫn đăng kí cho em học ngành đó, thậm chí mẹ còn đăng kí chương trình quốc tế nên tiền học rất mắc. Em sợ em học không nổi vì khả năng giao tiếp của em và phí đăng kí học lại môn cũng rất mắc, em sợ tốn nhiều tiền nhưng em lại học không ra gì.

Em cũng có nói mẹ về nỗi lo của em nhưng mẹ vẫn không thay đổi quyết định. Hiện bây giờ em đang rất bối rồi về tương lai của em.

Dù nhiều người đã khuyên em nên nghe theo mẹ, dù tất cả lời khuyên của mọi người đều đúng, dù em thấy rất có lí nhưng trong tâm, em vẫn không phục, vẫn không muốn học ngành đó.

Mọi người cho em lời khuyên!

Người gửi: LLMH…@gmail.com

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy