Em cần lời khuyên

6 Likes Tắt bình luận

Xin chào anh chị và bạn đọc webtamsu. Hiện giờ em đang rất bối rối, không biết nên làm như thế nào, vì vậy em muốn xin lời khuyên của tất cả mọi người. Chuyện tình yêu của em bắt nguồn như thế này.

Em quen anh ấy qua mạng, thời gian đầu cũng chỉ nói chuyện bình thường, em cũng không để ý đến anh ấy lắm vì mặc dù cùng quê nhưng nhà em ở thành phố, nhà anh ở quê, môi trường sống cũng khác nhau, nên cũng không có nhiều chuyện để nói. Thời gian đó thấy anh cũng thật thà, nghe anh tâm sự đang muốn tìm người yêu vì vậy em đã giới thiệu cho anh một người bạn gái của em ở quê. Sau khi được giới thiệu, anh cũng thường xuyên xuống nhà bạn em chơi, nghe anh nói và nghe cả bạn bè em nói, bố mẹ bạn em cũng thích anh vì anh là giáo viên, cũng chững chạc, đứng đắn nhưng một lần sau khi anh tỏ tình, bạn em đã từ chối vì thấy không hợp.

Một thời gian sau, anh cũng hay gọi điện cho em, tâm sự nhiều chuyện, lúc đấy em cũng đang buồn vì chuyện tình cảm nên cũng dành nhiều thời gian nói chuyện với anh. Dần dần bọn em cũng phát sinh tình cảm, anh đã tỏ tình với em qua điện thoại và em cũng đã chấp nhận. Khi mới bắt đầu quen anh, em đang ở trong Nam còn anh ở ngoài Bắc nhưng sau đó em đã xin chuyển ra Bắc làm để tiện gần gia đình và xây dựng thêm tình cảm cho hai đứa. Anh cũng đã đến nhà em ra mắt và cũng nhận được tình cảm của bố mẹ và họ hàng nhà em.

Nhưng thời gian gần đây, em thấy tình cảm em dành cho anh đang nhạt dần, em không biết tại sao mình lại như vậy. Vì đang bận chuyện học hành nên hai đứa em đã quyết định đợi  học xong rồi mới cưới, nhưng đúng là không cưới ngay cũng có nhiều chuyện thật. Bây giờ mặc dù em đã ra Bắc nhưng chúng em vẫn đang sống ở hai tỉnh khác nhau, thỉnh thoảng tranh thủ thời gian mới gặp nhau đuợc đôi lần. Bọn em cũng xác định vì yêu xa nên cố gắng giữ gìn tình cảm, tránh những hiểu lầm không cần thiết làm rạn nứt tình cảm.

Nhưng bây giờ càng ngày em càng thấy mình không hợp với anh ấy. Em là một cô gái không xinh đẹp gì, nhưng em rất thích người đàn ông thông minh, hiểu biết rộng, sau này có thể làm trụ cột vững chắc cho gia đình. Anh là một giáo viên, hơn nữa anh lại ở quê, tuổi anh cũng hơn em nhiều nên có nhiều chuyện em không thể chia sẻ với anh, nhiều khi nói chuyện ngoài mấy chuyện linh tinh ra bọn em cũng chẳng biết nói gì nữa, nếu có nói thì cũng chỉ là những chuyện bực mình, mới nói mấy câu đã muốn dập máy rồi. Bây giờ nhiều lúc nói chuyện với anh em chỉ thấy bực mình vì thế nhiều khi em đã thốt ra những lời rất hỗn láo. Em biết anh hiền nên nhiều khi em hay bắt nạt, lúc đầu em thấy rất thích thú với điều này nhưng bây giờ em lại thấy chán.

Anh không hề lãng mạn, sinh nhật, tết nhất cũng chỉ nhắn cho em cái tin chúc mừng qua loa, không có một món quà nào cả. Em cũng không muốn anh phải tặng quà này kia nhưng nếu anh quan tâm đến chuỵên này hơn một chút thì… Chúng em cũng đã nói chuyện thẳng thắn với nhau về những chuyện này, anh cũng thừa nhận đó là khuyết điểm của anh, nhưng khuyết điểm đó vẫn chẳng có gì thay đổi. Anh nghèo, em biết nhà anh rất nghèo, nên bây giờ đã hơn 30 tuổi anh nói anh vẫn chưa có đồng nào tiết kiệm, vì chủ yếu tiền bạc anh kiếm được đều để lo cho việc học của anh. Nhà em đã mua cho em một mảnh đất nhưng nếu lấy anh em không biết phải lấy tiền đâu ra để xây nhà, rồi sau này sinh con sẽ sống thế nào khi đồng lương của anh còn không đủ nuôi anh nữa.

Ngoài ra còn một chuyện nữa đó là nhà em có một người chú làm quản lý trong ngành anh làm, nhiều lần anh cũng đã tâm sự với em, anh muốn học cao hơn để sau này nhờ người chú đó xin cho anh lên làm quản lý, chứ anh không muốn đi dạy nữa. Thật sự lúc đầu nghe anh nói, em cảm giác như anh lợi dụng em, em thấy là một giáo viên mà không muốn đi dạy chỉ muốn ngồi một chỗ làm công việc bàn giấy thì cũng chẳng hay ho gì. Nhưng em không dám nói như vậy với anh vì sợ anh ấy tự ái. Anh ấy đã quyết tâm và thi đỗ cao học.

Anh ấy cũng là con người rất tình cảm, những lúc em thiếu tiền mặc dù không có nhiều anh cũng gửi cho em một ít để em lo chi phí. Thỉnh thoảng ra thăm em anh cũng mang theo ít gạo của nhà nói là để em tiết kiệm chút phí sinh hoạt. Em biết anh ấy không phải là người xấu. Thật sự em cũng thấy mình ích kỉ nhưng con người ai cũng vậy, khi quyết định điều gì đều phải suy nghĩ kĩ càng, những chuyện này em không thể tâm sự với bố mẹ vì em biết làm như vậy bố mẹ em sẽ có cái nhìn khác về anh.

Em đang thật sự bối rối khi tình cảm em dành cho anh ngày càng cạn kiệt, bây giờ em nên làm thế nào để cứu vãn tình cảm của chúng em.

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy