Em đang rất hoang mang, xin mọi người chia sẻ và cho em lời khuyên

4 Likes Bình luận

Em và bạn trai quen nhau cũng được một năm rồi. Anh ấy hơn em 6 tuổi. Tình cảm của em và anh ấy khá sâu đậm, gia đình em cũng quý mến anh ấy lắm, xem như con cháu trong gia đình. Tụi em và gia đình còn dự định, sau khi em ra trường đi làm một thời gian sẽ kết hôn. Công việc của anh ấy là làm sales cho một công ty lớn của nước ngoài và mở công ty riêng chuyên về thương mại dịch vụ (du lich, buôn bán máy nén khí). 

Nhưng cách đây hơn nửa năm, công việc làm ăn của anh ấy bắt đầu gặp trục trặc và có mượn mẹ em một số tiền. Khoảng 3-4 tuần sau thì mượn tiếp, nhưng mẹ em chỉ có khả năng giúp được nhiêu đó. Anh mới hỏi em là quen biết ai giới thiệu mượn dùm anh, và em đã giới thiệu anh mượn bên phía bạn bè em (100 triệu lãi suất 6%/tháng, nhưng giấy mượn tiền là anh ấy đứng tên viết).

Mới cách đây hơn hai tháng có vay nóng của giang hồ 30 triệu, lãi suất 15%/tháng (vì không biết anh là ai nên họ bắt em đứng ra viết giấy nợ), may là đã trả xong.    

Đến nay đã hơn nửa năm rồi anh vẫn chưa trả đươc đồng nào cho mẹ và bạn bè em. Và đến thời điểm này thì công ty riêng anh đã chính thức phá sản (bên công ty riêng của anh nợ hơn 800 triệu). Anh cũng nghỉ sales bên công ty kia rồi. Anh cũng đã bán xe, laptop, điện thoại…. để trả bớt nợ bên anh. Còn nợ bên em vì người ta đòi em quá (mà anh không còn gì ) nên e cũng cầm hết nữ trang của mình để trả bớt lãi cho người ta. Nhưng như thế cũng đáng là bao so với số tiền trên 100 triệu. 

Mẹ anh nói chuyện với em mà khóc nghẹn ngào nói không nên lời. Gia đình anh cũng giúp anh hết khả năng rồi, nhưng vẫn chưa đủ với số nợ anh gây ra, chủ quyền nhà cũng đã cầm nhưng nhà không thể bán được vì trong diện quy hoạch. Bây giờ anh ấy cũng bỏ nhà đi lên Sài Gòn kiếm việc làm khác rồi. Anh có nói với mấy chủ nợ bên em là cho anh thêm thời gian để anh đi làm và trả từ từ…

Giờ mấy con nợ bên em đòi anh không được, đến nhà anh thì nhà anh cũng mất khả năng chi trả rồi, họ cứ hăm dọa sẽ đến nhà em đòi ba mẹ em. Ba mẹ em chưa biết chuyện này. Giờ em khổ tâm quá không biết phải làm sao, nhà em cũng không giàu có gì. Ba mẹ cũng chỉ là CNV bình thường, cuộc sống đủ ăn đủ mặc thôi. Giờ em phải đối mặt với số nợ khổng lồ (so với sinh viên như em thì số tiền quá lớn, đi làm không biết bao lâu mới có được 100 triệu). 

Bạn bè, cả phụ huynh của bạn em, ai cũng nói em ngu, tin người quá nên rước họa vào thân, bi lừa tình lừa tiền rồi, mới là người yêu thôi chưa phải vợ chồng mà đã vậy. Mọi người nói em quen anh làm chi giờ khổ, từ một cô gái ngây thơ hồn nhiên giờ fải mang nợ, người xanh xao ốm nhom, lúc trước hay cười bao nhiều giờ lúc nào cũng buồn… Giờ em cứ hoang mang không biết lời mọi người nói em đúng hay không, em có bị lừa tình lừa tiền không? Hay vì làm ăn khó khăn gặp thất bại nên anh mới như vậy??? Hjc..    
           
Em cũng xin nói thêm về con người của anh mà theo em và gia đình em nhận xét: ngoan hiền, vui vẻ, họat bát, biết kính trên nhường dưới, giỏi, thông minh tháo vát, am hiểu nhiều lĩnh vực.. Gia đình em xem anh như con cháu trong gia đình, tháng trước nhà em có tang anh cũng đến fụ giúp trọn vẹn mấy ngày tang. Ngoài ra anh còn có ưu điểm tốt nữa là hay đi chùa, am hiểu và thuộc nhiều kinh phật. Lúc trước chưa khó khăn anh làm từ thiện rất rất nhiều, và giúp đỡ nhiều người khó khăn, cũng rộng rãi với bạn bè lắm. 

Gia đình của anh ấy là gia đình tốt, có nề nếp, gia đình cơ bản, không giàu có gì, ba mẹ anh hiền hay đi chùa và làm công đức ở chùa, anh là anh cả trong gia đình, hai em anhcũng ngoan hiền và biết chăm lo làm ăn. Nói chung gia đình anh và gia đình em cũng khá giống nhau, đều là gia đình cơ bản, cha mẹ thương yêu nhau, anh em trong nhà hòa thuận.             

Còn về phía quan hệ bạn bè thì em bạn bè nhiều hơn anh, ngòai thời gian đi làm, đi chơi với em ra thì anh ở nhà xem TV (ít tụ tập với bạn bè), không hút thúôc, bia rượu thì biết uống chút chút khi xã giao với khách hàng. Hic.. Còn cờ bạc thì trứơc giờ không có, nhưng sau vụ đổ bể nợ nần này mẹ anh có nói với em là anh có chơi cá độ bóng đá, sau này người ta đến nhà đòi tiền ba mẹ anh mới biết. Mà anh mẹ anh khẳng định là trước giờ anh không có vậy, đi làm và về rất đúng giờ giấc. Đi chơi với em về trước 9h, khi nào xem phim về trễ thì 10h. Em có hỏi anh fải cờ bạc mà anh mắc nợ như vậy, anh thừa nhận là có nhưng không thua nhiều như vậy, hầu hết nợ là do làm ăn thua lỗ vì muốn bù lại nên anh ấy mới thử vận may vào trò đỏ đen.             
Còn chuyện này làm em phải suy nghĩ nhiều nữa là không biết anh có bắt cá hai tay không? Trước khi quen em anh có quen một chị cũng được 6-7 năm rồi. Đáng lẽ hai người đã kết hôn hai năm về trước nhưng vì lý do gì đó nên chưa thể kết hôn được. Anh quen chị đó thời còn sinh viên, và lúc đó học và làm trên Sài Gòn. 

Đầu năm 2008 thì anh dọn về Biên Hòa sống cùng gia đình anh và đi làm ở đây. Rồi hai người bắt đầu xảy ra mâu thuẫn, hay cãi nhau… Đến đỉnh điểm của căng thẳng thì anh gặp em, nói chuyện một hồi thì thấy hai người cũng hợp, tính tình, quan didemr và suy nghĩ cũng trùng nhau nhiều lắm. Thế là hai đứa bắt đầu tìm hiểu và quen nhau (lúc đó em không hề biết mình là kẻ thứ 3, em có hỏi anh có bạn gái chưa anh nói anh chia tay cũng gần nửa năm rồi). 

Anh vừa quen em vừa quen chị kia. Thời gian đầu mới quen thi thoảng anh nói anh lên Sài Gòn gặp khách hàng (thật ra lên chị đó). Lúc đó em cũng tưởng thật, vì em đâu biết anh từng có người yêu ở Sài Gòn. Đến giữa tháng 11 thì anh chính thức đòi chia tay với chị kia, nhưng chị kia không chịu. Anh cũng chấm dứt không gặp mặt chị ấy nữa, thậm chí chị ấy xuống tận nhà anh cũng không gặp mặt. Sinh nhật anh hay tết chị đến nhà anh chúc mừng anh đều tránh mặt (thật ra lúc đó đi với em). Chị ấy liên lạc thì anh ấy vẫn nghe, vẫn trả lời tin nhắn nhưng không gặp mặt cho đến giờ luôn. Mấy lần chị ấy gọi cho anh, có em ở đó anh nói bạn gái cũ gọi điện thoại hỏi thăm. Lúc đó mới quen chưa biết gì nhiều về anh nên anh nói sao em nghe vậy, mà còn tin anh ấy nhiều là đàng khác. 

Ah, em cũng xin nói thêm chuyện của 2 người là em tình cờ biết được số điện thoại và nick chat của chị ấy, nên chủ động làm quen với chị ấy (chị vẫn không biết em là bạn gái của anh). Chị ấy tâm sự cho em em mới biết em bị anh ấy lừa dối ngay từ đầu và em là kẻ thứ 3. Em vẫn giữ mối quan hệ bình thường với chị ấy để xem hai người thế nào và gần đây nhất biết được anh đã hỏi thăm và mượn chị 30 triệu. Em không biết anh suy nghĩ sao mà làm như vậy, anh bắt cá 2 tay??? Hay vì khó khăn túng thiếu quá sinh nghèo hèn nên anh ấy mới làm như vậy? Em có hỏi thăm anh, anh nói vì mấy chủ nợ bên em đòi làm căng với em quá nên anh chịu nhục mượn của người yêu cũ để trả bớt bên em cho em đỡ lo.. Mà cuối cùng không mượn được còn bị mẹ anh gọi điện thoại cho anh nói anh hết quen rồi sao làm phiền con gái họ

Trường hợp như em, giờ em không biết fải làm sao? Em có bị lợi dụng không, có bị bắt cá 2 tay không? Chủ nợ thì cứ hăm he cho giang hồ xử em, đòi vô nhà em… lúc đó em không biết hậu quả sẽ thế nào nữa (e thật sự rất sợ, tâm trạng lúc nào cũng thấp thỏm lo sợ. Mặc dù về pháp lý thì em chỉ là người giới thiệu và làm chứng thôi).. Hic.. 

Bạn bè e còn châm dầu vào lửa, nói e bị lợi dụng, bị lừa tình, lừa tiền, giờ anh lên Sài Gòn nối lai với tình xưa. Mọi người khuyên e bỏ anh ta đi.. Hic.. nhưng giờ giữa e và anh ấy ngòai tình nghĩa còn bị dính vào nợ nần, anh ấy và gia đình gặp khó khăn như vậy e bỏ anh ấy sao đành. Còn lừa tình, lừa tiền hay bắt cá 2 tay e cứ hoang mang, mặc dù a ấy nói dối e nhiều nhưng thấy con người anh cũng tốt… Cảm giác của em bây giờ bối rối lắm…. Kính nhờ mọi người chia sẻ và cho e lời khuyên để em bớt hoang mang.

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.