Em hạnh phúc..!

6 Likes Bình luận

Những bộ phim buồn thường để lại cho người xem nhiều cảm xúc nuối tiếc, thậm chí là những giọt nước mắt… và những bộ phim vui vẻ thì ít đọng lại nhiều cảm xúc như vâỵ, có lẽ vì vậy mà chuyện tình yêu đôi khi người ta vẫn thích có những giọt nước mắt…. nghĩ đến chia tay để xem cuộc sống hai người sẽ ra sao, cảm nhận được nỗi đau khổ như thế nào hay đơn giản nhất là… nói đến cô đơn, buồn khổ nhiều hơn là hạnh phúc … để được cảm thông, được chia sẻ và để được khóc….

Sự thật tất cả những điều trên… em đều biết, và em đã từng như thế.. Dù đang yêu, nhưng em ngồi ngẩn ngơ một mình và nghĩ đến chia tay.. thật kì cục phải không… vì đơn giản cuộc sống quanh em là vậy: Bạn bè quanh em giận dỗi gười yêu một chút là đòi chia tay, hay những bộ phim buồn, tiểu thuyết lãng mạn mà em từng xem, từng đọc; những bài hát em nghe ; những câu chuyện em được đọc… tất cả đều cho em hiểu rằng: yêu là phải nước mắt, yêu là phải biết buồn, yêu là phải biết ủy mị và phải biết khóc thầm trong đêm là như thế nào….

Nếu em cứ có suy nghĩ thế … có lẽ chúng ta đã chia tay rồi … vì em có biết hạnh phúc là thế nào đâu, dù yêu nhưng em ngày đêm chỉ nghĩ và tưởng tượng cảnh chia tay….. và anh đã giúp em hiểu rằng: cuộc sống tồn tại luật hấp dẫn… khi ta nghĩ đến điều gì thì ta đang hấp dẫn nó… cái viễn cảnh em nghĩ ra sẽ thật đáng sợ nếu thành sự thật… và… em sực tỉnh …

Chúng ta rất yêu nhau…. và chẳng có cớ gì chúng ta chia tay nhau, trừ khi một trong hai muốn thế! “không hợp nhau ư “- vậy thì tại sao lại có thể yêu nhau được ; ” không còn yêu nữa ư?”- vậy thì đừng nói lời yêu nữa …. tất nhiên đó có thể là lý do được đưa ra… nhưng tất cả đều thật vô lý và chẳng thể nào chấp nhận được….

Em giận dỗi anh? Anh sẽ giúp em hiểu ra rằng: chuyện đó có lớn để em phải giận dỗi không? có những chuyện sự thực là rất nhỏ nhưng mình cứ biến hóa nó thành quan trọng và rồi làm tổn thương nhau… Và rồi em nhận ra rằng… mình giận dỗi vô cớ như vậy chính là mình đang vẽ khuôn mặt mình thành xấu xí… nếu không biết bỏ qua những chuyện vụn vặt như vậy, mình sẽ ngày càng tốn thời gian cho những việc không đáng và còn làm xấu hình ảnh của bản thân nữa!

Vì thế nếu giận anh chuyện nhỏ xíu mà em tự suy diễn ra… em sẽ nhắn một tin nhắn thật yêu thương và “cố” mỉm cười và rồi em sẽ mỉm cười thật sự khi nhận được tin nhắn cực kì tình cảm của anh! Có lẽ thế là đủ rồi…!

Em hiểu rằng mình đanng đi trên con đường tình yêu hạnh phúc… vì em biết cách làm cho mình hạnh phúc hơn.. “thay vì mình sẽ buồn thì mình sẽ nhủ mình cười lên nào; thay vì sẽ giận nhau thì mình sẽ yêu nhau nhiều hơn; thay vì mình muốn cô đơn một mình và khóc thầm như trong phim thì mình sẽ chạy đến bên anh và ôm anh thật chặt…..”

Em hiểu rằng… hạnh phúc do mình tạo ra và như luật hấp dẫn cứ làm cho mình cảm nhận được phúc từng ngày, thì cả cuộc đời mình sẽ hạnh phúc …
Thay vì nghĩ đến nỗi buồn thì sẽ tập nghĩ đến niềm vui nhiều hơn, thay vì khóc mình sẽ cười nhiều hơn…. và thay vì giận anh… em sẽ yêu anh nhiều nhiều hơn nữa! vì em biết …mình đang làm cho mình hạnh phúc và sự thật là…. em đang hạnh phúc… hạnh phúc ngập tràn …

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: quantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.