Em khó xử quá

45 Likes 1 Bình luận

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh thôi. Nếu em có lỡ lời làm chạnh lòng ai thì cho em xin lỗi trước ạ.
Chuyện là em lấy chồng năm 22 tuổi. Đến giờ được 2 cháu, 1 cháu 7 tuổi và 1 cháu 3 tuổi. Em ly hôn được 3 năm rồi và nuôi cả 2 cháu. Người ngoài nhìn cứ thấy tý tởn, nghĩ là vui vẻ chứ nhiều lúc em khổ tâm lắm.

Bố chồng em lên chơi. Em cho 2 cháu ra gặp ông. Ông có nói với em tết lên đón cháu về ăn tết… Đây chính là sự việc làm em đau đáu đây ạ.

Thực sự em giận những con người đó lắm. Nhưng em nghĩ không cấm được, lớn lên bọn trẻ cũng tìm về. Mà em cũng sợ dây phải chồng cũ em lắm. Chồng cũ nói chuyện như thằng vô học nhưng luôn nghĩ mình là bố đời thiên hạ vậy…

Chuyện sẽ không đến mức bế tắc nếu ngày mà mẹ con em đi, ông bà có lời nói với bố mẹ đẻ em. Khi em đi, 1 đứa phải bế trên tay, 1 đứa dắt.. Chúng nó ốm đau đến cả tháng, ông bà cũng không một cuộc điện thoại cho bố mẹ em. Ý là con cháu ở nhà ngoại thì nhờ vả ông bà. Đến 1 năm sau mới lên xin lỗi bố mẹ em với mục đích xin đón cháu về nuôi.

Nếu ông bà thật lòng với mẹ con em. Khi con trai ông bà cặp bồ, dọn ra ngoài lúc con bé vừa đẻ được 1 tháng. Với suy nghĩ là bố mẹ, ông bà nội, chắc hẳn ông bà sẽ không để mọi việc đến đâu thì đến. Ừ thì ông bà không nói được con. Nhưng đến khi nó bỏ vợ đơn phương ông bà cũng bảo bố mẹ không biết nó làm đơn lúc nào. Trong khi dăm lần bảy lượt em gọi từ nhà ngoại về là toà gọi con lên.

Rồi đến khi nó xin lấy vợ – cái người nó bỏ vợ bỏ con nó theo, là người lấy đi hạnh phúc của cháu ông bà, ông bà vẫn đồng ý cưới cho. Thực sự em thấy mâu thuẫn trong lời nói của ông bà. Nào là bố mẹ không vui vẻ gì, nào là không có phận làm dâu thì làm con …

Giờ em chỉ muốn tham Khảo các chị có kinh nghiệm là em có nên cho ông bà đón con em về tết không? (Bố mẹ em hơi cổ hủ, ông bà không thích tý nào vì quanh năm ngày tháng ông bà phải chăm cháu. Giờ được nghỉ 3 ngày tết thì ông bà nội đòi đón cháu về. Trong khi đối xử với em không ra gì. Em ở giữa nên em càng khó xử)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

1 Comment

  1. Bạn nuôi con thì bạn có quyền quyết định cho cháu về hay không về. Nhưng mình nghĩ ko cần cho về cũng được. Còn ông nội quý cháu thì sẽ tìm cách dành nhiều tình cảm cho cháu của mình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.