Em là một cô gái ích kỷ phải không?

7 Likes 1 Bình luận

Chúng em yêu nhau đã hơn một năm rồi. Trước khi đến với em, anh đã tán tỉnh biết bao cô gái khác vì muốn quên đi hình bóng một người con gái mà anh đã từng yêu trong suốt nhiều năm. Cho tới khi gặp em, anh đã tâm sự với em hết tất cả những điều đó.

Em hiểu và yêu anh ấy. Thời gian cứ thế trôi, anh ấy nói em đã làm anh thay đổi không còn như trước nữa. Chúng em đã có một tình yêu chân thành và niềm tin một tương lai tươi sáng….  

Những kỉ niệm khó thể phai nhoà khi có sự gắn kết giữa em và gia đình anh. Bố mẹ anh rất quý mến em. Chúng em ngỡ cuộc tình này sẽ cứ thế tiếp tục … Cho đến một ngày….  

Khi anh biết được người con gái kia đã yêu anh. Tình cảm trong anh lại trỗi dậy như ngày nào. Day dứt vì em, vì sự bộc lộ tình cảm quá muộn màng của cô gái kia. Anh đã khóc rất nhiều. Đến khi tình cảm không thể che giấu được, anh đã nói tất cả với em.

Anh không muốn lừa dối bản thân mình, không muốn lừa dối em. Anh nói với em: Cô gái kia là tất cả đối với anh.. Bây giờ và mãi mãi…

Em thật sự bàng hoàng khi mọi thứ diễn ra quá nhanh. Đôi khi em sợ rằng đó chỉ là cảm giác khao khát một thứ mà lâu nay anh ấy đang chờ đợi. Và bây giờ mới có được và với người con gái kia cũng chỉ là cảm giác mất đi một thứ gì đó mà lâu nay vẫn hướng về cô. 

Sau khi thổ lộ tình cảm của mình, cô nói anh nên quên cô đi. Cô đã không định nói ra những điều sâu kín trong lòng, mong anh không liên lạc, đừng tìm cô nữa.. Và vì rằng cô là người có lỗi… Thật trớ trêu.. 

Anh đã xin lỗi em rất nhiều. Anh nói em là người tốt nhất với anh chỉ sau mẹ. Nhưng anh không thể lừa dối lòng mình. Em đã từng níu kéo anh vì rằng mọi thứ cũng vừa mới diễn ra….quá nhanh … Tất cả đều phải thật bình tĩnh.

Khi hiểu được tình cảm sâu nặng của anh dành cho cô ấy. Em hiểu rằng mình chẳng còn có thể làm được gì nữa. Giữa hai người bây giờ mới thật sự bắt đầu … Có quá nhiều thứ để ước vọng, em đã để anh đi như thế……       

Nhưng em sẽ chẳng bao giờ quên anh và muốn mất những gì mà mình đã có. Thời gian này bố mẹ anh đã động viên em rất nhiều. Em rất quý mến hai bác như chính bố mẹ đẻ của mình vậy.

Khi được biết bố mẹ anh kịch liệt phản đối chuyện hai người đến với nhau (vì lý do gia đình cô ấy .. và cũng có thể một phần vì em) … Niềm hi vọng trong em lại trỗi dậy ..ích kỉ và hèn mọn… 

Anh nói muốn chúng em là anh em, anh muốn bù đắp và giúp đỡ em khi khó khăn. Em đồng ý và muốn làm tri kỉ của anh. Chúc anh hạnh phúc và cố gắng! Vì con đường anh đi sẽ gặp rất nhiều khó khăn, sóng gió (người con gái kia vẫn chưa thật sự muốn cùng anh vượt qua tất cả..nhưng có lẽ vấn đề đó chỉ là thời gian). Nhưng em vẫn muốn anh hiểu rằng… Em vẫn dõi theo từng bước chân anh .. Và vì rằng ..nếu không phải là cô ấy thì chắc người đó phải là em…    

Em không hận anh…không một chút nào… Em hiểu và tôn trọng tình cảm anh dành cho cô ấy… Giờ em muốn quên đi những chuyện vừa mới xảy xa … Tình yêu của em giờ cũng sẽ khác… Em yêu thầm một người ..và mong người ấy được vui vẻ..

Và có thể hi vọng một ngày nào đó … Trên đường đời có khi anh mệt mỏi … Anh nhớ đến em và hiểu rằng vẫn luôn có một một người con gái dõi theo bước chân anh……             

Em làm vậy có đúng không ah? Mặc dù em không phải là người đến sau, nhưng em chấp nhận đi phía sau con đường chúng em đã từng chọn…. Em làm vậy có phải với anh ấy không …?

(Người gửi: Th. Th.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

1 Comment

  1. toi cung giong nhu ban vay, truoc khi toi yeu toi da co mot tinh yeu trong long minh, roi ngay qua ngay toi thay long doi da, toi khong con yeu nguoi nay nua mac du nguoi nay da trao cho toi het ca con tim, co nhung thu mat di mai mai khong bao gio tim lai duoc, co nhung hanh phuc nen lang quen trong long minh, tinh yeu khong co loi loi la o cho con nguoi ta luon muon cuop doat nhung thu dang nhe ra khong thuoc ve minh, va ban than minh cung khong xung co duoc thu ban than dang co cong gianh giut khi ma thu ay thuoc so huu cua nguoi khac, tinh yeu co duoc la do ban linh chu khong phai gianh dut ban ah, dau biet trai tim yeu la vo toi, khi ban than khong kiem soat duoc thi biet phai lam sao.ban dau phai la dua tre vo tri. ban nham lan giua yeu thuong that su & muon so huu, ban so nguoi khac noi ban ich ky hay ban dang co gang khang dinh vi tri cua minh voi ai do phai khong, ban khong can lam gi ca, roi ke thong minh cung se tu dong co cau tl cho rieng minh.xin ai do dung to ra hieu toi nua khi toi doi voi ho bay gio chang con mot chut cam giac du la ghet hay thuong. hay giu lai cho minh mot ti long tu trong de sau nay gap nhau con biet minh dang nhin nguoi hay dang nhin con cho. cho an gi m.n nhi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.