Em là người quyết định cảm xúc một ngày của anh!

10 Likes Bình luận

“Em là người quyết định cảm xúc một ngày của anh!“
****
Chưa bao giờ tôi nghĩ mình lại có thể quan trọng như vậy với một người nào đó. Đúng, tôi thừa nhận mình rất tự ti. Tôi chưa biết cách yêu thương bản thân mình và chấp nhận bản thân như nó vẫn là. Vậy nên việc một người nói với tôi rằng: tôi là người quyết định cảm xúc của họ, tôi thật sự rất bối rối.

Cảm xúc của tôi hỗn độn: ngạc nhiên có, cảm động có và cuối cùng là đôi chút không thoải mái. Càng suy nghĩ lâu về câu nói này, tôi càng cảm thấy có một gánh nặng vô hình nào đó ở trên vai, có một trách nhiệm khiến tôi phải bất đắc dĩ chấp nhận.

Tôi đã từng thích anh, tôi cũng từng nghĩ đến chuyện sẽ ở bên anh. Nhưng, đúng là trong một mối quan hệ, một người dành quá nhiều kỳ vọng và tình cảm vào đối phương… Sẽ vô tình khiến cho người kia cảm thấy áp lực.

Anh nói với tôi: “Em là người quyết định cảm xúc một ngày của anh. Có bao giờ em buồn mà anh vui được không?” Ngay giây phút đó, tôi cảm thấy có lỗi với anh vô cùng. Không phải trong mắt anh, tôi quá đặc biệt rồi sao? Đặc biệt đến nỗi, tôi ko chắc người anh đang dành tình cảm có thật sự là tôi hay ko? Hay là một cô gái hoàn hảo nào đó mà anh đã tự tưởng tượng ra?

Và chúng tôi đã không đến với nhau. Bạn bè thường trách tôi, tiếc nuối thay cho tôi vì đã bỏ lỡ một người yêu mình nhiều đến vậy. Nhưng tôi ko nghĩ thế. Nếu được lựa chọn lại, tôi vẫn sẽ từ chối anh. Điều tôi cần là một người hiểu tôi đến từng khuyết điểm, nhưng vẫn chấp nhận tôi. Người đó sẽ giúp tôi biết cách chấp nhận chính mình. Chứ không phải việc tôi ở bên anh và cố gắng mỗi ngày để trở thành hình mẫu lý tưởng nào đó không phải tôi.

Một ngày nào đó, nếu như anh nhận ra em không phải cô gái hoàn hảo mà anh đã tạo dựng nên. Liệu em còn là người quyết định cảm xúc một ngày của anh nữa không? Em sợ rằng nếu ngày đó tới, thì anh đã trở thành người quyết định cảm xúc của em mất rồi.

Thế kỷ 21 và hôn nhân sắp đặt, lối thoát nào cho toàn vẹn đôi đường?

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: P

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.