Em phải làm thế nào đây?

6 Likes Bình luận

Có nên chia tay không, hay sống nhẫn nhịn để tiếp tục?

Em năm nay 22 tuổi, đang là sinh viên năm 4, anh ấy lớn hơn em 1 tuổi. Em và anh ấy quen nhau đã 3 năm rồi. Khi mới quen em không dám công khai với gia đình, vì sợ bị phản đối. Một lần anh ấy lên nhà chơi, mẹ em biết và nói là không đồng ý vì cùng họ Nguyễn, rồi chỉ lớn hơn có một tuổi, em sẽ mau già hơn người ta, rồi anh ấy cũng còn đang là sinh viên, chưa có công việc ổn định, rồi anh ấy không cao, chỉ có 1m65 nên không cho quen nữa. Em vẫn tiếp tục quen vì dù gì lúc đó cũng 2 năm yêu nhau rồi.

Một năm gần đây, chúng em thường xuyên cãi nhau, cãi rồi chia tay rồi lại hòa, tan rồi lại hợp, hết người này có lỗi đến người kia có lỗi, em cảm thấy chán, vì năm cuối Đại học em rất vất vả việc học mà còn cái chuyện tình cảm này nữa, khiến em rất chán. Cảm thấy chán hơn nữa là thân con gái như em mong được có ngươi yêu đến nhà chơi, chở đi dạo hay gì đó, đằng này mỗi lần đi đâu em lại phải xuống chỗ người ta ở rồi đi, đôi lúc cảm giác như em tán anh ấy vậy. Càng ngày anh ấy càng sống ích kỷ, em đi chơi với bạn bè cũng bị anh ấy giận, anh ấy la, rồi đủ thứ việc. Đến hôm nay em sắp ra trường, tiếp xúc với môi trường bên ngoài em cảm thấy rất thoải mái và vui, em không còn nhớ đến anh ấy nhiều nữa, tình yêu em trao cho anh ấy cũng không còn nhiều như lúc trước.

Gần đây chúng em lại cãi nhau, trong lúc nóng giận anh ấy có nói chia tay, em đồng ý chia tay mặc dù chuyện chẳng đáng là gì. Em đã quyết định chia tay nhưng em lại không làm được vì chúng em đã “quan hệ”, em biết em đã quá sai nhưng biết làm gì bây giờ, và dù gì thì anh ấy vẫn yêu em rất nhiều. Cứ mỗi lần nghĩ đến việc sau này gia đình em phản đối, rồi bây giờ thì anh ấy cứ đi chơi, không lo học hành gì thì em lại nản, thời buổi này không học thì làm sao có tương lai được. Muốn chia tay thì em lại nghĩ liệu có ai yêu em nữa nếu biết em đã có quá khứ như thế, rồi em sẽ đối diện sao nếu em có người yêu khác hay chồng sau này của em. Em cứ tưởng tượng khi quen thì người ta chấp nhận quá khứ của em, nhưng khi cưới về thì người ta lại ngược đãi em vì quá khứ không ra gì của em.

Stress trong em càng ngày càng nặng, em học hành không còn tốt nữa, không còn giao tiếp hay tham gia các hoạt động cùng bạn bè nhiều. Giờ em phải làm sao đây, chia tay hay tiếp tục?

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.