Ghét

6 Likes Bình luận

Tôi xin phép nói về bố tôi, người mà hiện tại tôi rất ghét. Trong ký ức của tôi từ bé, bố tôi đi làm rất ít thường ở nhà nhiều, hay nói chửi mẹ tôi. Mẹ tôi đi chợ đi bán lúa vất vả, phải bốc vác. Nhưng lúc nào ông cũng hùa với bà nội nói mẹ tôi hoang, hay đi buôn chuyện.

Bố tôi hay để ý còn hơn cả mẹ tôi. Ông là 1 người tiết kiệm hay nói cách khác là keo kiệt. Mẹ tôi hay tôi mua quần áo gì thì sẽ bị ông nói. Ông thường hay để ý đến cả những cái nhỏ nhặt, còn tôi thì hay quên. Điều này khiến tôi và bố tôi không hợp nhau. Bố tôi để ý cả đến việc cất chai nước rửa bát có đúng vị trí không, có khóa van bình ga sau khi nấu không … Có lần bố tôi tát tôi 1 cái vì tôi không cất ví tiền vào cặp mà để trên bàn, hoặc có lần đánh tôi vì tôi quên đậy nắp bình xăng. Thế có đáng không ạ? Tôi hay quên nhưng nói tôi vâng dạ chứ không phải tôi cố tình.

Bố tôi là người lăng nhăng trẻ con, suy nghĩ không chín chắn, ra ngoài cô nọ cô kia. Có hôm tôi còn bắt gặp nói chuyện với một cô nào đó.

Tôi không giống bố. Tôi học khá, có ước mơ muốn sau này cho mẹ tôi bớt khổ. Nhưng bố tôi chỉ muốn tôi học hết cấp 3 rồi nghỉ. Ông không muốn tôi tiếp tục học vì sợ tốn tiền. Với suy nghĩ đời cua cua ngoái đời cáy cáy đào, nên ông luôn muốn kìm kẹp tôi, không muốn tôi học giỏi.

Bố tôi trẻ con, không có suy nghĩ tiến thủ, vươn lên, luôn cho mình là đúng, là giỏi, bảo thủ. Đến từng miếng ăn cũng so bì với con, với vợ. Con ăn bát mì tôm quả trứng cũng nói là ăn sang. Làm việc luôn so bì với mẹ tôi, cho mẹ làm việc nặng nhọc.

Công việc hiện tại của bố tôi là làm bảo vệ ở công trình cho cậu tôi, nhưng ông chưa bao giờ trân trọng mẹ tôi.

Tôi biết đây là những lời khá tiêu cực, cũng có thể do lúc này tôi nóng giận mà viết lên, cũng có thể là không đúng với vị trí người con. Tôi mong muốn sau này không lấy phải người như bố tôi và sẽ cố gắng nỗ lực vì mẹ. Tôi thương mẹ nhiều. Mẹ chờ con nha, con nhất định sẽ cho mẹ cuộc sống tốt hơn trong tương lai.

 

Bố ơi, con đã hiểu rồi

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Thảo phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.